เรื่องราวในตำนานสุดหลอนของ ‘6 สถานที่ล่าท้าผี’ ชวนขนหัวลุกที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เป็นดินแดนแห้งแล้งและเก่าแก่ย่าน Wild West ที่มีเรื่องเล่าชวนขนหัวลุกมากมาย และสำหรับใครที่ชอบเรื่องราวสุดหลอน เชื่อว่าจะต้องถูกใจเนื้อหานี้แน่นอน!

เรื่องเล่าในตำนานของ 6 สถานที่ชวนล่าท้าผี จะมีที่ไหนบ้างและความหลอนระดับไหน ต้องลองอ่านกันดูแล้วล่ะ

 

#1 Yorktown Memorial Hospital – Yorktown

สถานที่ตั้ง: 728 W Main St., Yorktown, TX

โรงพยาบาลแห่งนี้เปิดทำการตั้งแต่ปี 1950 โดย Felician Sisters จากคริสตจักรโรมันคาทอลิก เพื่อฟื้นฟูผู้เสพติดยา และเสพติดแอลกอฮอล์ ก่อนจะถูกปิดทิ้งร้างใน 30 ปีต่อมา แน่นอนว่าโรงพยาบาลเก่านั้นอาจเต็มไปด้วยวิญญาณชั่วร้ายก็เป็นได้

 

#2 Goatman’s Bridge – Argyle

สถานที่ตั้ง: Old Alton Bridge, Argyle, TX

สะพานเชื่อมระหว่าง Denton และ copper Canyon มีอายุถึง 135 ปี แถมยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อว่ามีการฆาตกรรมหลายครั้งเกิดขึ้น และการฆาตกรรมที่เป็นที่กล่าวถึงที่สุดคือการฆ่าแขวนคอชาวนาอย่าง Oscar Washburn บนสะพาน

 

#3 Magnolia Hotel – Seguin

สถานที่ตั้ง: 203 S Crockett St., Seguin, TX

โรงแรมแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1840 ซึ่งสมัยนั้นถือเป็นโรงแรมที่ทันสมัยมาก แต่เมื่อเปิดทำการมาสักพัก ก็มีเรื่องเล่าว่าในโรงแรมมีผีอยู่ถึง 13 ตัวด้วยกัน พร้อมเรื่องราวสุดหลอน เช่น การหลอกหลอนแขกที่มาเข้าพัก กลายเป็นโรงแรมสุดเฮี้ยนสำหรับนักล่าท้าผี

 

#4 Bexar County Hospital – San Antonio

สถานที่ตั้ง: San Antonio, TX

ตำนานเล่าว่ามีผีพยาบาลที่มักจะเดินป้วนเปี้ยนเข้ามาในห้องโถงพยาบาล โดยเป็นผีพยาบาลที่สวมใส่ชุดเครื่องแบบในสมัยเก่า เธอมักจะตามล่าฆ่าคนไข้ตามลำดับห้องของคนไข้ โดยเริ่มจากโถงทางเดินและเดินไปทีละห้อง

 

#5 White Rock Lake – Dallas

สถานที่ตั้ง: White Rock Lake, Dallas, TX

ตำนานเล่าว่านักเดินทางในบริเวณนี้มักจะเจอกับหญิงสาวที่เนื้อตัวเปียกโชก และมักจะขอให้พวกเขาพาเธอกลับบ้าน โดยบอกว่าบ้านของเธออยู่ที่ Oak Cliff แต่เมื่อเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง หญิงสาวคนนั้นจะหายไปในอากาศทันที บ้างก็เชื่อว่าเด็กหญิงได้จมน้ำตายที่ทะเลสาบและยังพยายามหาหนทางกลับบ้านจนถึงปัจจุบัน

 

#6 Bragg Road – Saratoga

สถานที่ตั้ง: Bragg Road, Saratoga, TX

ลึกลงไปในป่าทึบขนาดใหญ่ บริเวณเท็กซัสตะวันออก นั่นคือถนน Bragg ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลอน พร้อมฉายาว่า the Ghost Road Light โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่ผู้ขับขี่อาจได้พบเจอกับผีคนงานชาวเม็กซิกัน ผีทหารหนีทัพ หรือแม้กระทั่งผีผู้ล่าที่หายสาบสูญก็เป็นได้

 

เรื่องเล่าหลอนๆ หลายเรื่องก็ไม่ได้น่ากลัวน้อยไปกว่าเรื่องผีเฮี้ยนของประเทศไทยเลยล่ะ แต่ถ้าหากอยากรู้ว่าเรื่องเล่าในตำนานนั้นเป็นจริงหรือไม่ เห็นทีต้องลองพิสูจน์ดูสักครั้ง แล้วคุณล่ะกล้าหรือไม่?

 

ที่มา: narcity

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...