แบรนด์รองเท้า Vans ออกคอลเลคชั่นใหม่ เพื่อเด็กป่วยออทิสติกโดยเฉพาะ

ในเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ นอกจากจะเป็นเดือนที่มีเทศกาลสำคัญอย่างวันสงกรานต์แล้ว มันยังเป็นเดือนสำหรับคนป่วยออทิสติกหรือ Austism Awareness Month อีกด้วย

ในช่วงเดือนนี้เราควรหันมาให้ความสนใจกับเด็กซึ่งป่วยเป็นโรคออทิสติก และทำความเข้าใจถึงความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเขา

 

 

หากใครยังไม่รู้จักโรคออทิสติก มันคือโรคที่ทำให้เด็กมีความบกพร่องด้านประสาท ซึ่งมักส่งผลให้พวกเขามีปัญหาในการสื่อสาร และการทำสิ่งต่างๆ ที่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อน

แบรนด์รองเท้าชื่อดังอย่าง Vans เองก็อยากสนับสนุนเด็กที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกเช่นกัน เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาจึงเปิดตัวคอลเลคชั่นรองเท้าใหม่สำหรับเด็กที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกโดยเฉพาะ

 

Vans

 

รองเท้าในคอลเลคชั่นดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นมิตรกับผู้ป่วยออทิสติกให้มากที่สุด อย่างแรกเลยก็คือมันเป็นรองเท้าแบบสวมซึ่งสวมใส่ง่าย ทำให้คนป่วยออทิสติกที่อาจมีปัญหาในการผูกเชือกรองเท้าไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้

อีกอย่างที่สังเกตเห็นได้ก็คือโทนสีของรองเท้าในคอลเลคชั่นนี้เป็นโทนสีกรมทั้งหมด เพื่อทำให้ผู้ป่วยออทิสติกที่มีความอ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆ ได้ง่าย รู้สึกสบายใจกับสีของรองเท้านั่นเอง

นอกจากนี้ Vans ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องดีไซน์ด้วย ถึงแม้จะออกแบบรองเท้าเพื่อให้เป็นมิตรกับผู้ป่วยออทิสติกเป็นหลัก พวกเขาก็ยังใส่ลวดลายที่ดูมีสไตล์ไว้เพื่อคงความเท่และดูดีเอาไว้

 

Vans

 

Vans ปล่อยคอลเลคชั่นรองเท้าตัวนี้มาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เพื่อเตรียมรับเดือน Autism Awareness Month ที่จะมาถึงในเดือนเมษายน

พวกเขาวางแผนไว้ว่าจะนำรายได้จากการขายรองเท้าอย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.1 ล้านบาท) ไปสนับสนุนเด็กป่วยออทิสติกอีกด้วย

โดยการนำไปมอบให้กับองค์กร A.skate Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มอบโอกาสในการเรียนรู้การเล่นสเก็ตบอร์ดให้กับเด็กที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกฟรีๆ

 

Vans

 

เพื่อนๆ ก็สามารถมีส่วนร่วมใน Autism Awareness Month ได้เช่นกัน โดยการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรคออทิสติก และทำความเข้าใจหรือช่วยเหลือผู้ป่วยออทิสติกที่ได้เจอ

 

ที่มา: Insider, Vans

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...