แนะนำ 10 เมืองรอบโลก ที่มาแรงจนขึ้นแท่นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปี 2020

ในยุคนี้การท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุด เป็นสิ่งที่คนส่วนมากโปรดปราน เรียกได้ว่าจะเวลาไหนก็ต้องมีคนใกล้ตัวคุณเที่ยวต่างประเทศอยู่ตลอด เราเชื่อว่าคุณเองก็ชื่นชอบการเที่ยวต่างประเทศเช่นกัน

แต่นอกจากค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแล้ว อีกปัญหาที่เรามักจะคิดไม่ตกก็คือคำถามว่า “ไปเที่ยวไหนดี?” เนื่องจากตัวเลือกนั้นมีอยู่มากมายเหลือเกิน

คราวนี้เราเลยจะนำเมืองที่น่าไปเที่ยวมาฝากเพื่อนๆ กัน โดยเมืองเหล่านี้ได้รับการจัดอันดับจาก Tripadvisor แล้วว่าเป็นเมืองมาแรงที่คนนิยมไปเที่ยวมากในช่วงนี้ จนได้รับรางวัล 2020 Traveller’s Choice Destination Awards ดังนั้นรับรองว่าเด็ดแน่ๆ

 

อันดับ 10 Krakow, Poland

การไปเยือนแห่งนี้ เพื่อนๆ จะรู้สึกเหมือนได้ก้าวเข้าไปในเทพนิยาย เพราะมีทั้งตัวเมืองที่สวยงาม มีรถม้าวิ่งตามถนน เมืองแห่งนี้ยังถูกจัดให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO อีกด้วย

 

อันดับ 9 Tel Aviv, Israel

หากคุณชอบมีอะไรทำตลอดเวลา ที่นี่คงจะเหมาะกับคุณ เพราะมันมีกิจกรรมให้ทำไม่รู้จบ อีกทั้งยังมีชายหาดที่สวยงาม และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือไนท์ไลฟ์ที่ครึกครื้นเป็นพิเศษ

 

อันดับ 8 Zakynthos, Greece

สวรรค์เล็กๆ ในประเทศกรีซซึ่งมีน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายที่ขาวสะอาด และอาหารพื้นเมืองที่น่าลิ้มลอง เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

 

อันดับ 7 Da Nang, Vietnam

ดานังก็เป็นอีกเมืองที่อยู่ไม่ไกลประเทศเรานัก มีธรรมชาติที่สวยงาม และอาหารเวียดนามรอให้ลิ้มลอง จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

อันดับ 6 Lombok, Indonesia

บรรยากาศของเมืองนี้คล้ายกับบาหลีเลยล่ะ เพียงแค่มีคนไปเที่ยวน้อยกว่าเท่านั้น ทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายอย่างเช่นการดำน้ำ หรือปีนเขา เป็นต้น

 

อันดับ 5 Gramado, Brazil

หากไปเยือนเมืองในบราซิลแห่งนี้ คุณจะรู้สึกเเหมือนได้อยู่ในหมู่บ้านกลางภูเขาของประเทศสวิสเซอร์แลนด์เลย ที่สำคัญของหวานของที่นี่ค่อนข้างขึ้นชื่อเลยล่ะ

 

อันดับ 4 Porto Seguro, Brazil

หากคุณชอบท่องราตรี เมืองนี้น่าจะเป็นเมืองโปรดของคุณเลยล่ะ เพราะเมืองชายทะเลแห่งนี้ขึ้นชื่อในด้านนี้ หรือถ้าคุณไม่ชอบท่องราตรี คุณก็สามารถชมความสวยงามของตัวเมือง พร้อมทั้งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของมันได้เช่นกัน

 

อันดับ 3 Porto, Portugal

ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และอาหารกับไวน์ที่หลากหลาย ใครกันจะไม่หลงรักเมือวนี้ แถมการเที่ยวที่นี่ยังราคาไม่แพงอย่างที่คิดด้วย

 

อันดับ 2 Luzon, Philippines

เมืองซึ่งตั้งอยู่บนเกาะในฟิลิปปินส์แห่งนี้กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากนักท่องเที่ยวเริ่มค้นพบความสวยงามของมัน หากคุณชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ได้อยู่ท่ามกลางป่าไม้ ลองมาเที่ยวที่นี่ดูสิ

 

อันดับ 1 Kochi (Cochin), India

เมืองท่าแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย มันมีศิลปะของหลายๆ ประเทศอย่างเช่นจีน โปรตุเกส และอังกฤษปะปนอยู่ด้วยกัน การที่มันติดอันดับหนึ่งได้คงเป็นเครื่องยืนยันแล้วว่ามันน่าไปเยือนสักครั้ง

 

แต่ละเมืองน่าเที่ยวทั้งนั้นเลยเนอะ ในเมื่อรู้แล้วว่าเมืองไหนน่าตำบ้าง ก็อย่าลืมรีบวางแผนการท่องเที่ยวของปีนี้ไว้ล่ะ จะได้เก็บเงินไปเที่ยวได้ทันเวลา

 

ที่มา: BuzzFeed

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...