พิพิธภัณ์ลูฟวร์เปิดให้เข้าชมแบบ Virtual Tour เที่ยวชมแบบออนไลน์ฟรีๆ ได้จากบ้าน!

สถานการณ์ในตอนนี้คงไม่มีใครอยากออกจากบ้าน เนื่องจากกลัวว่าจะเจอไวรัสโคโรนากับตัวเอง หลายคนถึงขั้นกักตุนของอยู่บ้านแบบไม่ออกไปไหนเลย

ทว่าพอหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเราก็เจอปัญหาใหม่นอกจากไวรัสโคโรนา นั่นก็คือความเบื่อหน่ายเพราะไม่สามารถออกไปหาอะไรทำข้างนอกบ้านได้นั่นเอง

เชื่อว่าหลายคนที่เก็บตัวอยู่บ้าน คงหาอะไรทำมาหลายอย่างจนไม่รู้จะแก้เบื่อยังไงดีแล้ว งั้นลองไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันดูไหม? เราไม่ได้ชวนคุณออกนอกบ้านไปเจอไวรัสโคโรนาหรอก เราจะชวนคุณเที่ยวพิพิธภัณฑ์จากในบ้านต่างหาก

 

 

เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนา ทำให้สถานที่หลายแห่งต้องหยุดให้บริการอย่างช่วยไม่ได้ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (the Grand Louvre) ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเองก็ต้องหยุดให้บริการเช่นกัน

นั่นทำให้เราไม่สามารถเข้าชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์อันเก่าแก่ และประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในนั้นได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก

ทว่าทางพิพิธภัณฑ์ก็คิดวิธีที่จะทำให้คนเข้ามาเยี่ยมชมได้ โดยที่ไม่ต้องมีใครเสี่ยงเจอไวรัสโคโรนา นั่นก็คือการใช้เทคโนโลยี VR เข้ามาช่วยในการเปิด Virtual Tour นั่นเอง

 

 

ระบบ Vitual Tour ที่ว่านี้ทำให้เราสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์แบบ VR ได้จากที่บ้านของตัวเองเลย จึงสามารถชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์ได้โดยไม่เสี่ยงโรคแน่นอน

ส่วนวิธีการเข้าชมนั้นก็แสนง่ายได้ เพียงแค่คุณเข้าไปยังเว็บไซต์ทางการของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ แล้วไปยังส่วนของ Virtual Tour ก็สามารถเข้าชมพิพิธภัณ์ได้แบบฟรีๆ

 

 

เราสามารถเลือกไปยังส่วนที่จะเข้าชม ได้จากแผนที่ขนาดเล็กทางซ้ายมือด้านล่าง

 

จากนั้นเราก็จะเห็นภาพของตัวพิพิธภัณฑ์บนหน้าจอ และหากคลิกไปที่สิ่งของ ก็จะมีคำอธิบายให้ทางด้านล่างขวาของหน้าจอด้วย

 

ชมภาพจิตรกรรมอันสวยงามบนเพดานก็ยังได้

 

หวังว่าการเข้าชมพิพิธภัณฑ์อันเก่าแก่และมีชื่อเสียงแห่งนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ แก้เบื่อและเพิ่มเติมความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไปพร้อมๆ กันนะ สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ louvre

 

ที่มา: Louvre

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...