ถึงคราวสิงโตทะเล! เมื่อพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำถูกปิดเนื่องจาก COVID-19 น้องเลยได้ออกเที่ยว

หลังจากที่ทั้งสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหลายแห่งต้องปิดตัวลงชั่วคราวเนื่องจากภาวะ COVID-19 ระบาด ทำให้หลายคนให้ความสนใจกับบรรดาสัตว์ต่างๆ ว่าน้องๆ เหล่านั้นจะอยู่อย่างไรหากไร้ผู้เยี่ยมชม?

เชื่อว่าก่อนหน้านี้หลายคนอาจเคยเห็นข่าวบรรดาเพนกวินที่ Shedd Aquarium ออกมาเดินทัวร์เพื่อเยี่ยมชมเพื่อนๆ ตามตู้ต่างๆ และข่าวนั้นก็สร้างรอยยิ้มให้กับคนจำนวนมาก คราวนี้เราเลยอยากจะชวนคุณมาติดตามความน่ารักของสิงโตทะเลที่ได้โอกาสออกทัวร์บ้างเช่นกัน

 

เมื่อไม่นานมานี้ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีชื่อว่า Sea World ในออสเตรเลียได้ปิดตัวลงชั่วคราวเนื่องจากภาวะ COVID-19 พวกเขาจึงได้พาน้องสิงโตทะเลชื่อ Birri Junior ออกไปผจญภัย

 

ในช่วงโอกาสพิเศษนี้ Birri ได้พบกับปลามากมายหลายตู้ ภายใต้การดูแลเป็นพิเศษจากเจ้าหน้าที่ บอกได้เลยว่านี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ Birri ไม่มีวันลืม

 

วิดีโอการผจญภัยของ Birri แพร่กระจายไปทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และมันสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ได้รับชม

Welcome to the adventures of Birri Junior part 1 💙 Watch on as Birri Junior visits his scaly friends at Shark Bay. Joining our handsome boy was Erin who is one of our passionate trainers at #seaworldaus who is constantly coming up with enriching activities to keep the animals in our care mentally and physically stimulated. Make sure to give him some love and stay tuned for part 2 😊

โพสต์โดย Sea World – Gold Coast, Australia เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2020

 

Sea World นั้นเป็นสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเล ตั้งอยู่ที่โกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1971 เมื่อ 48 ปีก่อน

 

เนื่องจากการระบาดของโรค coronavirus ทำให้ Sea World ปิดประตูชั่วคราวในวันที่ 22 มีนาคม ปัจจุบันมีพนักงานที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นในสถานที่ดูแลสัตว์

 

เรื่องราวของเจ้า Birri ได้สร้างรอยยิ้มและแรงบันดาลใจให้กับชาวเน็ตออีกครั้ง มาดูกันว่าคราวหน้าจะมีน้องๆ ตัวไหนได้ออกมาเที่ยวชมในที่ทำงานของตัวเองกันอีกบ้าง?

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...