เพื่อนบ้านตึกตรงข้าม รู้จักกันได้แม้ในยามกักตัว เพราะว่าเจ้าแมวขาวเป็นสื่อกลาง

เนื่องจากทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงการติดไวรัสโคโรนา ทำให้เราแทบไม่มีโอกาสได้เจอมิตรสหาย ส่วนโอกาสในการเจอเพื่อนใหม่นั้นก็แทบไม่มีเลย

ทว่า Lizzie Bartelt ก็ได้พบกับเพื่อนใหม่ซึ่งอยู่ในตึกตรงข้ามโดยไม่คาดคิด ผ่านทางเจ้าแมวตัวขาวหนึ่ง แม้ว่าเธอจะออกบ้านไปเจอเขาไม่ได้ก็ตาม

 

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในระหว่างที่ Lizzie กักตัวอยู่บ้านและเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง แล้วเธอก็เห็นแมวสีขาวตัวหนึ่งนอนอาบแดดอยู่ตรงหน้าต่างของตึกตรงข้าม

ด้วยความที่เธอเป็นคนรักแมว เธอเลยอยากจะรู้จักมัน แต่เธอก็ไม่สามารถเดินไปถามเจ้าของของมันมันที่อยู่ตึกตรงข้ามได้เพราะกำลังกักตัวอยู่

นั่นทำให้เธอตัดสินใจเขียนโน๊ตแปะตรงหน้าต่างถึงเจ้าของแมวว่า “สวัสดี! เจ้าแมวสีข้าวตัวนั้นชื่ออะไรเหรอ?” แม้ไม่รู้ว่าเขาจะเห็นป้ายนี้ไหมก็ตาม

 

 

มุมมองจากด้านนอกห้อง

 

ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากเขียนโน๊ตนั้นไปไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เธอก็ได้รับคำตอบจากเจ้าของของแมวสีขาวแล้ว เขาเองก็ใช้วิธีเขียนโน๊ตบอกเธอทางหน้าต่างเช่นกัน ซึ่งชื่อของมันก็คือ David Bowie

 

 

หลังจากที่เขียนโน๊ตตอบ Lizzie แล้ว Chris Towers ซึ่งเป็นเจ้าของของ David ก็ถ่ายรูปโน๊ตของเพื่อนใหม่แล้วนำลงไปโพสต์ลงทวิตเตอร์เพื่อเล่าเรื่องราวให้ชาวเน็ตฟัง

เขาบอกว่าโน๊ตของ Lizzie ช่วยสร้างความสุขให้เขาได้มาก เนื่องจากมันช่วยสร้างสีสันในช่วงกักตัวที่แสนน่าเบื่อนั่นเอง

 

 

โพสต์ทวิตเตอร์ของ Chris ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก โพสต์นั้นมียอดไลก์กว่า 600,000 ครั้ง จนมันกลายเป็นกระแสไวรัลในที่สุด

เรื่องที่น่าแปลกใจกว่านั้นก็คือ Lizzie ที่เป็นคนเขียนโน๊ตในตอนแรกก็เห็นโพสต์นั้นด้วยเช่นกัน เธอกับ Chris จึงได้เป็นเพื่อนกันทางออนไลน์

 

สวัสดี! ฉันเป็นเพื่อนบ้านที่เขียนโน๊ตนั่นเองแหละ!

 

ดูเหมือนว่าตอนนี้ Chris กับ Lizzie จะกลายเป็นเพื่อนกันแล้ว แม้ว่าพวกเขาจะออกไปเจอกันไม่ได้เพราะต้องกักตัว แต่ก็นัดกันว่าพอเรื่องทั้งหมดผ่านไปแล้วจะต้องออกมาเจอกันแน่ๆ

แน่นอนว่า Lizzie ก็อยากเจอเจ้าแมวขาว David ที่เป็นตัวต้นเหตุให้พวกเธอเริ่มรู้จักกันด้วย ส่วนตอนนี้เธอก็ได้แต่ดูรูปของมันที่ Chris ส่งให้ไปก่อน

 

 

ทำให้เจ้าของมีเพื่อนแบบไม่รู้ตัว

 

เรื่องที่ตลกก็คือดูเหมือนห้องด้านล่างของ Chris เองก็มีแมวเช่นกัน แล้วเจ้าของก็เข้าใจผิดคิดว่า Lizzie เขียนโน๊ตถึงเธอ ก็เลยเขียนโน๊ตกลับตอบมาด้วย

 

 

มันชื่อ Ice หรือเต็มๆ ก็คือ Vanilla Ice

 

ดังนั้นนอกจาก Chris กับ David แล้ว Lizzie ก็ตั้งใจไว้ว่าจะไปเจอเจ้าแมว Vanilla Ice ด้วยเช่นกัน ไม่อย่างนั้นมันกับเจ้าของคงน้อยใจแย่

 

ที่มา: Twitter

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...