เรียนภาษาเกาหลีฟรี กับหนุ่มหล่อทั้ง 7 จากบังทัน ใน “Learn Korean with BTS”

ด้วยความที่ช่วงนี้หลายคนต้องกักตัวอยู่ในบ้าน ทำให้มีเวลาในการเล่นโซเชียลมากขึ้น กระแสการเรียนรู้ออนไลน์ในช่วงนี้จึงพุ่งกระฉูดตามไปด้วย

ดูเหมือนบอยแบนด์ชื่อดงัอย่าง BTS เองก็จับกระแสนี้กับเขาเช่นกัน ช่วงนี้เราจึงมีโอกาสได้เห็นหนุ่มๆ ออกมาสอนภาษาเกาหลีออนไลน์กัน

 

 

พอเราต้องกักตัวอยู่บ้านกันปุ๊บ BigHit Entertainment ต้นสังกัดของวง BTS  ก็ได้ปล่อยคอนเทนต์ใหม่ที่ชื่อว่า “Learn Korean with BTS” ออกมาได้ถูกเวลาพอดิพอดี

คอนเทนต์ดังกล่าวเป็นวิดีโอที่หนุ่มๆ วง BTS มาช่วยสอนภาษาเกาหลีที่ใช้ในชีวิตประจำวันให้กับแฟนคลับทั้งหลาย โดยการนำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับสำนวน หรือภาษาที่หนุ่มๆ เคยพูดตอนออกรายการมาอิง

แต่ละตอนมีความยาวสั้นๆ เพียงตอนละ 3 นาทีเท่านั้น แต่นั่นก็เพียงพอจะทำให้เราเรียนรู้ภาษาเกาหลีได้ทีละเล็กน้อย จนสามารถสะสมนำไปใช้จริงได้

 

 

หากคุณกำลังสงสัยว่านี่เป็นเพียงคอนเทนต์เอาใจแฟนคลับ และอาจจะไม่ได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีอย่างถูกต้องเท่าที่ควร เราขอบอกว่าหมดห่วงเรื่องนี้ได้เลย

เนื่องจากเนื้อหาใน Learn Korean with BTS นั้นได้รับการควบคุมจากกวิจัยจากสถาบันภาษาเกาหลี (KOLCI) และอาจารย์จากมหาวิทยาลัย Hankuk University of Foreign Studies จึงมั่นใจได้ว่าถูกต้องตามหลักการเรียนรู้แน่นอน

 

 

ข่าวดีอีกอย่างก็คือคุณสามารถเข้าไปเรียนรู้กับ Learn Korean with BTS ได้ฟรีๆ โดยการเข้าไปในเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น Weverse จากนั้นก็ทำการสมัครสมาชิกแล้วเริ่มเรียนได้เลย

โดยเนื้อหาใหม่จะถูกปล่อยออกมาสัปดาห์ละตอน ในทุกๆ วันจันทร์ เวลา 19.00 น. ของประเทศไทย จนกว่าจะครบทั้งหมด 30 ตอน

หวังว่าเพื่อนๆ คงจะสนุกกับการเรียนรู้ภาษาเกาหลีกับหนุ่มๆ วง BTS นะ แล้วก็อย่ามัวแต่มองหน้าหล่อๆ ของพวกเขาเพลินจนลืมฟังบทเรียนล่ะ

 

ที่มา: Weverse

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...