‘คลื่นน้ำแข็ง’ ปรากฏการณ์ธรรมชาติระหว่างทะเลสาบ+หิมะ ที่รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา

มาผ่อนคลายความตึงเครียดในสถานการณ์แบบนี้ด้วยรูปถ่ายธรรมชาติสวยๆ จากฝีมือของช่างภาพ Eric Gross กันดีกว่า

Eric เป็นช่างภาพถ่ายวิวทิวทัศน์จากรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ผู้ชื่นชอบการค้นหาความงดงามของธรรมชาติในมุมที่ใครไม่เคยเห็นมาก่อน

 

 

และเมื่อไม่นานมานี้เขาก็ได้เดินทางไปถ่ายรูปที่ Dream Lake ภายในอุทยานแห่งชาติ Rocky Mountain เขาเลือกถ่ายในสถานที่ที่แตกต่างจากภาพถ่ายคนอื่นๆ เพื่อมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์

จากไอเดียนั้นเอง จึงทำให้ Eric พบเจอกับเหตุการณ์ “คลื่นน้ำแข็ง” ซึ่งมีลักษณะที่แตกต่างจากน้ำแข็งและคลื่นทั่วไป เพราะน้ำในทะเลสาบนั้นก่อตัวมีรูปร่างเหมือนคลื่นทั้งๆ ที่ยังแข็งอยู่

อย่างไรก็ตาม แม้ปรากฏการณ์คลื่นน้ำแข็งจะไม่ได้หายากมากนัก แต่การก่อตัวของคลื่นน้ำแข็งก็บ่งบอกเอกลักษณ์ในแต่ละสถานที่ได้เช่นกัน

 

.

 

การเกิดขึ้นของคลื่นน้ำแข็งนั้นมีทฤษฎีมาสนับสนุนได้ถึง 2 ทฤษฎี ทฤษฎีแรกคือมันเกิดขึ้นเพราะเกิดจากการทำงานร่วมกันของน้ำ อากาศเย็น และลม

ส่วนทฤษฎีที่สองคือเกิดขึ้นเมื่อหิมะได้ล่องลอยไปในอากาศทั่วพื้นผิวของทะเลสาบ และถูกแช่เป็นน้ำแข็งในเวลาต่อมา

 

.

 

ในมุมมองของ Eric เอง เขามองว่าปรากฏการณ์คลื่นน้ำแข็งคือ “กระแสน้ำที่ถูกลมพัดและถึงจุดเยือกแข็งได้ถูกเวลา กลายเป็นปรากฏการณ์ที่คล้ายว่าอยู่ในอีกโลกหนึ่ง”

 

อาชีพช่างภาพถือเป็นอาชีพที่ท้าทายแต่ในขณะเดียวกันก็สนุกและน่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กัน ได้พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ และได้เห็นโลกที่หากอยู่แต่ในบ้านคงไม่เคยรับรู้มาก่อน

หากชื่นชอบฝฝีมือการถ่ายภาพของ Eric Gross ก็สามารถติดตามผลงานของเขาได้ที่ @ericgrossphoto 

 

ที่มา: @ericgrossphotoboredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...