คุณตาคุณยาย สร้างสถานีรถบัสโตโตโร่ให้หลาน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

คิดว่าคนส่วนใหญ่น่าจะรู้จัก Studio Ghibli ซึ่งเป็นค่ายแอนิเมชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังและมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก และหากพูดถึงค่ายนี้แล้วล่ะก็ แอนิเมชั่นที่ทุกคนต้องจำได้ก็คือ My Neighbor Totoro (Tonari no Totoro) นั่นเอง

ในการ์ตูนเรื่องนี้จะมีฉากสถานีรถบัส ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตัวเอกได้เจอกับ Totoro อยู่ด้วย และมันก็ได้กลายมาเป็นฉากที่คนจำได้ขึ้นใจ

สถานีรถบัสโตโตโร่จึงถูกนำมาทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในหลากหลายจุดทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่รู้รึเปล่าว่าสถานีรถบัสโตโตโร่ในจังหวัดมิยาซากิ ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่คนนิยมไปถ่ายรูปกันมากที่สุด ถูกสร้างขึ้นมาโดยคุณตาคุณยายแถวนั้น แถมยังสร้างด้วยจุดประสงค์ที่ทุกคนคงคิดไม่ถึง

 

Yunamoto Guesthouse

 

คุณตาคุณยายที่อยู่ในเมืองทากาฮารุ จังหวัดมิยาซากิซึ่งเป็นคนสร้างสถานีรถบัสโตโตโร่ เป็นช่างฉาบปูนซึ่งมีหลานๆ อยู่หลายคน

ด้วยความที่หลานของพวกเขาชื่นชอบการ์ตูนเรื่องโตโตโร่ พวกเขาจึงวางแผนสร้างสถานีรถบัสโตโตโร่ให้หลาน เพื่อทำให้พวกเขามีความสุข

 

คุณตาเริ่มต้นทำโตโตโร่โดยการสร้างโครงไม้ก่อน

Yunamoto Guesthouse

 

จากนั้นคุณตากับคุณยายจึงช่วยกันฉาบปูนให้เป็นตัวโตโตโร่

Yunamoto Guesthouse

 

วาดโครงร่างคร่าวๆ สักหน่อยก่อนตกแต่งเพิ่มเติม

Yunamoto Guesthouse

 

ทำส่วนใบหน้าและหูเพิ่มให้น้อง

Yunamoto Guesthouse

 

ลงรายละเอียดเพิ่มเติมบริเวณท้อง

Yunamoto Guesthouse

 

สร้างสถานีรอบๆ เจ้าโตโตโร่ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว

Yunamoto Guesthouse

 

แม้คุณตาคุณยายจะสร้างสถานีรถบัสโตโตโร่ไว้ให้หลานเท่านั้น แต่ด้วยความน่ารักของมัน ประกอบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในบริเวณนั้น มันจึงกลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมาก จนสุดท้ายก็กลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมไป

ถึงอย่างนั้นคุณตาคุณยายก็ไม่ได้หวงที่หรอก พวกเขาดีใจด้วยซ้ำที่นอกจากสิ่งที่สร้างมอบความสุขให้หลานๆ แล้ว มันยังช่วยมอบความสุขให้ผู้ใหญ่และเด็กคนอื่นๆ อีกด้วย

 

 

ตอนนี้ คุณตาคุณยายจึงช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวโดยการจัดที่จอดรถไว้ใกล้ๆ ที่นั่น พร้อมทั้งจัดให้คนเช่าร่มสีแดงซึ่งเป็นอีกจุดเด่นของเรื่องมาใช้เป็นพร็อบถ่ายรูปในราคาเพียงแค่ประมาณ 30 บาทเท่านั้นเอง

 

ที่มา: Oddity Central

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...