สหรัฐฯ เปิดสถานี drive-through ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ฟรี! ในผู้ที่มีอาการสุ่มเสี่ยง

ขณะนี้ สหรัฐอเมริกาก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 เช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นทางรัฐบาลก็ได้หาวิธีที่มีประสิทธิภาพมาจัดการทุกวิถีทาง

หนึ่งในนั้นคือสถานี drive-through เพื่อตรวจหา coronavirus ที่ผู้ที่มีอาการเข้าข่ายสามารถตรวจหาเชื้อได้ฟรี!

 

 

วิธีการก็ง่ายๆ คือสถานีนี้ได้จัดตั้งขึ้นตามริมถนน โดยผู้ใช้บริการสามารถขับรถเข้าไปเพื่อตรวจสอบหาเชื้อไวรัสได้โดยไม่ต้องลงจากรถ มันยังช่วยลดความเสี่ยงให้ผู้อื่นไม่ติดเชื้อด้วยเช่นกัน

หนึ่งในสถานีแรกๆ ที่ก่อตั้งนั้นตั้งอยู่ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด มันถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา และตามมาติดๆ ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน

 

.

 

สถานีแห่งนี้ช่วยให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถทดสอบผู้ป่วยที่มีแนวโน้มติดไวรัส และได้รับใบรับรองจากแพทย์ได้ง่ายขึ้น

ตามรายงานจากกระทรวงสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สถานี drive-through เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสจะเปิดทำการเวลา 10.00 น. ถึง 14.00 น.

 

 

โดยผู้ป่วยที่เข้าข่ายและมีสิทธิ์ได้รับการตรวจสอบฟรีนั้นคือผู้ที่เดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง หรือได้ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลเชื้อไวรัสเป็นบวก อาการคร่าวๆ ของเชื้อ COVID-19 อาจรวมถึงมีไข้ อ่อนเพลีย ไอแห้ง บางครั้งอาจปวดกล้ามเนื้อหรือหายใจลำบาก

ผู้ป่วยสามารถรู้ผลลัพธ์การทดสอบได้ภายใน 72 ชั่วโมงผ่านทางอีเมลหรือแฟกซ์ โดยในระหว่างรอนั้นก็ควรที่จะกักตัวอยู่แต่ในบ้าน และแยกตัวออกจากผู้อื่นก่อนจะรู้ผลที่แน่นอน

 

.

 

ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพและช่วยลดการกระจายความเสี่ยงสำหรับผู้มีอาการสุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อ ที่ทางสหรัฐอเมริกาได้หามาตรการและวิธีป้องกัน

ซึ่งวิธีเดียวกันนี้ก็มีให้บริการที่ประเทศเกาหลีใต้ สหราชอาณาจักร และประเทศเยอรมนีเช่นกัน

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...