รวมภาพ “วิกฤติสายการบินทั่วโลก” เครื่องบินต่างต้องจอดนิ่ง เมื่อโควิด-19 ทำให้คนไม่เดินทาง

วิกฤติโควิด-19 ทำให้รัฐบาลหลายประเทศมีมาตรการจำกัดการเดินทาง และให้คนอาศัยอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง นำมาซึ่งผลกระทบโดยตรงถึงธุรกิจสายการบิน

SAMCHUI เว็บไซต์ด้านการบินและการเดินทาง จึงได้รวบรวมภาพผลกระทบที่เกิดขึ้น ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าเครื่องบินของแต่ละสายการบินชื่อดัง ที่ปกติจะต้องทำการบินอยู่ตลอดเวลา

แต่ในเวลานี้ เครื่องบินเหล่านั้นกลับจอดอยู่และไม่ได้ถูกใช้งาน เพราะสายการบินต่างก็ต้องยกเลิกเที่ยวบินไปเป็นจำนวนมากนั่นเอง

 

Emirates

ภาพของเครื่อง A380s และ B777 ของสายการบินดังแห่ง UAE นี้ ถูกจอดนิ่งไว้ที่สนามบิน Dubai Int’l (DXB) และ Dubai World Central (DWC) เพราะสายการบินลดเที่ยวลงนั่นเอง

.

.

 

American Airlines

ภาพเหล่าีนี้ถ่ายมาจากลานจอดเครื่องบินของสายการบิน American Airlines ในเมือง Tulsa รัฐโอคลาโฮมา ซึ่งมีทั้งเครื่อง B737 Max, B777 และ B787

.

.

.

 

Delta

อีกหนึ่งสายการบินยักษ์ใหญ่ของโลก ซึ่งภาพที่ได้เห็นนี้มาจากลานจอดในรัฐแคลิฟอร์เนีย และอีกแห่งในรัฐแอริโซน่า ซึ่งก็มีเครื่องจอดอยู่เต็มไปหมด

.

.

 

นอกจากที่ยูเออี และสหรัฐอเมริกาแล้ว ที่อื่นๆ ของโลก ต่างก็มีเครื่องบินจอดมากกว่าเดิม เพราะเมื่อเที่ยวบินน้อยลง เครื่องบินที่ถูกใช้งานก็น้อยลงตามไปด้วย

 

ทั้งในสวิตเซอร์แลนด์

 

และโปรตุเกส

 

ขณะที่ในเอเชีย ตัวอย่างเช่น ฮ่องกง และสิงคโปร์ ก็ไม่ต่างกันเลย

 

วิกฤติโควิด-19 สำหรับสายการบินแล้วคืออีกวิกฤติที่มีผลกระทบมาก แม้ราคาน้ำมันที่เป็นต้นทุนจะถูกลง แต่ในเมื่อคนไม่เดินทาง ไม่มีผู้โดยสาร สายการบินก็ขาดรายได้ไปนั่นเอง

หวังว่าวิกฤตินี้จะจบลงโดยเร็ว

แฟนๆ WeGoInter คนไหนที่ทำงานด้านการบิน ลองมาพูดคุยแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ ว่าช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง…

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...