จดลิสต์ 10 ซีรีส์แนวสืบสวน+ฆาตกรรม บน Netflix ดูยาวๆ ไม่มีเบื่อ

สำหรับใครที่ช่วงนี้ไม่มีกิจธุระต้องออกไปไหน หรืออยู่ในช่วงกักตัวเพื่อความปลอดภัย คงน่าเบื่อมากถ้าจะต้องอยู่บ้านเฉยๆ ทั้งวัน แต่อย่าห่วงเลย! เพราะเรามีตัวเลือกสุดเร้าใจมาให้คุณได้เลือกสรร โดยวันนี้เราได้จดลิสต์ซีรีส์เนื้อเรื่องดีแนวสืบสวนคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างลึกลับ แถมยังสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงเสียด้วย!!

หากคุณเป็นคอหนังแนวนี้ ห้ามพลาด! รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

The Trials of Gabriel Fernandez

คดีฆาตกรรมเด็กสุดทารุณ รวมทั้งการดำเนินคดีผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ก่อให้เกิดคำถามถึงการให้ความคุ้มครองเด็กๆ ที่ตกอยู่ในความเสี่ยงของระบบนี้

 

The Keepers

สารคดีเรื่องนี้เจาะลึกคดีฆาตกรรมซิสเตอร์แคทเธอรีน เซสนิก เมื่อหลายสิบปีก่อน ที่สงสัยว่าอาจมีส่วนพัวพันกับบาทหลวงที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำการล่วงละเมิด

 

Making a Murderer

ผลงานระทึกขวัญจากชีวิตจริงใช้เวลาถ่ายทำยาวนานกว่า 13 ปีชุดนี้ จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครของชายสองคนซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีความผิดในคดีอาชญากรรมโหดที่พวกเขาอาจไม่ได้ก่อ

 

The Staircase

เป็นอุบัติเหตุ? หรือฆาตกรรม?หลังการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนของภรรยา ชีวิตของนักเขียน ไมเคิล ปีเตอร์สันก็กลายเป็นที่น่าจับตามอง

 

Wild Wild Country

ผู้นำลัทธิอื้อฉาวสร้างเมืองในอุดมคติในพื้นที่ทะเลทราย โอเรกอน แต่ความขัดแย้งที่มีกับคนในท้องถิ่นกลับลุกลามใหญ่โตจนกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ระดับชาติ

 

The Innocent Man

สารคดีนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือของจอห์น กริแชม ที่เขียนขึ้นจากเรื่องจริง ซึ่งกระตุ้นให้เกิดคำถามสะกิดใจเกี่ยวกับ 2 คดี ฆาตกรรมที่เกิดขึ้นช่วงยุค 1980 ในเมืองเอดา รัฐโอคลาโฮมา

 

Killer Inside: The Mind of Aaron Hernandez

สารคดีชุดที่จะพาไปสืบหาคำอธิบายผ่านบทสัมภาษณ์ของเพื่อนๆ นักกีฬา และคนวงในถึงสาเหตุที่ แอรอน เฮอร์นันเดซ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลดาวรุ่งลีกเอ็นเอฟ กลายเป็นฆาตกร

 

The Family

กลุ่มคริสเตียนลึกลับหัวอนุรักษ์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม เดอะ แฟมิลี่ ได้แผ่ขยายอิมธิพลเป็นวงกว้างในแวดวงกาเมืองของวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อพิชิตเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ระดับโลก

 

Abducted in Plain Sight

นี่คือสารคดีอาชญากรรมว่าด้วยเรื่องของครอบครัวที่หลงกลเพื่อนบ้านคนหนึ่งซึ่งดูมีเสน่ห์น่าคบหาจนเปิดโอกาสให้เขาลักพาตัวลูกสาววัยรุ่นได้ถึงสองครั้ง!!

 

The Devil Next Door

ชายชราจากคลีฟแลนด์ถูกนำตัวไปรับการไต่สวนในชั้นศาลที่อิสราเอล โทษฐานเป็นผู้รักษาการค่ายนรกนาซี สมญานาม ไอวานผู้ชั่วร้าย

 

ดูกันยาวๆ ให้ฉ่ำใจ เปลี่ยนวันเบื่อหน่ายให้กลายเป็นความสุขของคุณได้อีกครั้ง ทั้งยังสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากเนื้อเรื่องเหล่านี้ได้ด้วย เห็นไหมว่าได้ประโยชน์ x2 เลย :)

 

ที่มา: collider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...