ความรักที่ยิ่งใหญ่ของสองตายายชาวเวียดนาม ทำให้เชื่อว่ารักแท้ยังมีอยู่จริง ❤

แม้จะผ่านวันวาเลนไทน์มาแล้วแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความรักที่เกิดขึ้นมานั้นจะหมดไป ไม่ว่าจะเป็นการรักครอบครัว รักเพื่อน หรือรักแฟนก็ตาม เพราะกับบางคน ทุกๆ วันของพวกเขาก็คือวันแห่งความรักเสมอ ❤

และเรื่องราวที่เราจะนำเสนอให้อ่านกันวันนี้ ก็เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าความรักนั้นสามารถมีให้กันและกันได้ทุกวัน เป็นเรื่องราวของ Mr. Le Van Se (อายุ 96 ปี) และภรรยาของเขานาง Nguyen Thi Loi (อายุ 88 ปี) ทั้งคู่อาศัยอยู่ที่เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

 

.

 

เรื่องราวความรักของทั้งคู่ถูกเล่าผ่านมุมมองตากล้องชาวเวียดนามอย่าง Nguyen Vu Phuoc ทั้งสองเจอกันตั้งแต่ยุค 30s รักกัน แต่งงานกัน พร้อมจะสร้างครอบครัวร่วมกัน

แต่ขึ้นชื่อว่าความรัก อย่างไรก็ต้องมีอุปสรรค เพราะหลังจากแต่งงานไม่นาน สามีอย่าง Se ก็ถูกจับเป็นเชลยสงคราม ปล่อยให้ภรรยารอคอยอย่างไม่รู้ชะตากรรมในทุกๆ วัน

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี เพราะในปี 1954 สามีที่หายไปก็กลับมา นั่นจึงทำให้ทั้งคู่ได้สร้างครอบครัวที่เคยวาดฝันไว้ด้วยกัน

จนในปัจจุบันทั้งคู่มีลูกถึง 5 คนแล้วล่ะ อาศัยด้วยกันอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ชื่อ Tra Que ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองและมีชื่อเสียงด้านการปลูกผัก

 

.

 

ช่างภาพ Phuoc ได้ติดตามเรื่องราวของทั้งคู่มา 10 ปีแล้ว โดยกิจวัตรประจำวันของทั้งคู่คือสามีมักจะไปรดน้ำผัก โดยมีคุณยาย Loi นั่งให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ คุยกัน สร้างเสียงหัวเราะให้แก่กันและกันอย่างมีความสุข

 

.

 

แต่อยู่มาวันหนึ่งก็เกิดเรื่องที่น่าเศร้าขึ้นเพราะคุณยายขาหักและไม่สามารถขยับตัวได้ คุณตาต่างก็เฝ้าดูแลด้วยความห่วงใย อย่างไรก็ตามด้วยอายุที่มากขึ้น และบาดแผลจากความเจ็บปวดที่ขา ทำให้เธอต้องจากคุณตาไปในวัย 88 ปี

 

.

 

จากการสูญเสียภรรยาผู้เป็นที่รัก และอยู่ด้วยกันมามากกว่าครึ่งชีวิต คุณตารู้สึกโศกเศร้าเสียใจจนส่งผลกระทบถึงสุขภาพใจและสุขภาพกาย

และทุกวันนี้กิจวัตรประจำวันของเขาก็ยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคุณตามักจะเดินไปพูดคุยกับรูปภาพของคุณยายบ่อยๆ ราวกับเธอยังอยู่ข้างๆ เสมอ

 

.

 

เรื่องราวของทั้งคู่แสดงให้เห็นว่าความรักนั้นยิ่งใหญ่เพียงใด พวกเขามีชีวิตอยู่เพื่อกันและกันไปตลอดชีวิต สำหรับใครที่ได้พบเจอความรักดีๆ แล้วก็อย่าลืมทำทุกวันให้เหมือนวันแรกที่ได้รักกัน และทำทุกวันให้ดีที่สุดด้วยล่ะ : )

 

ที่มา: nguyenvuphuocboredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...