รวมภาพความทุ่มเทของทีมแพทย์ในอู่ฮั่น : การทำงานเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัส

ในขณะที่ทั่วโลกต่างตื่นกลัวกับการระบาดของ “coronavirus” ที่กำลังลุกลามไปในหลายประเทศขณะนี้ มีข้อมูลหลายอย่างถูกส่งต่อทั้งข้อสันนิษฐานต้นตอของเชื้อโรค ไปจนถึงการรักษาที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าต้องทำอย่างไร?

 

ภายในเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโรคระบาดในครั้งนี้ หลังจากที่ถูกสั่งปิดเมือง ทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในนั้นเริ่มขาดแคลนของใช้และอาหาร ผู้ป่วยหลายพันรายในเมืองต้องประสบกับความตึงเครียดเมื่อสถานการณ์ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลาย และหันไประบายกับเหล่าทีมแพทย์ดังที่หลายคนน่าจะได้เห็นภาพการนำเสนอข่าว ทั้งการถ่มน้ำลายใส่หน้าหมอ หรือแม้แต่การใช้คำพูดตำหนิที่ทีมแพทย์ยังไม่สามารถหาสาเหตุของโรคนี้ได้อย่างแน่ชัด

.

 

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในสิ่งที่น้อยคนจะได้เห็นคือภาพการทำงานที่เราอยากให้คุณได้ชมในวันนี้ แล้วจะรู้ว่าที่ผ่านมาเหล่าคุณหมอทุ่มเทมากแค่ไหน

.

.

.

.

 

ภาพถ่ายเหล่านี้ถูกบันทึกตั้งแต่การเตรียมตัวของเหล่าพยาบาลเพื่อเข้าสู่หอพักผู้ป่วย เหตุผลที่ต้องโกนผมด้านข้างเพื่อให้สามารถสวมใส่หมวกทางการแพทย์ได้อย่างสนิท ป้องกันการติดเชื้อจากผู้ป่วย

.

 

นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าทีมแพทย์เหล่านี้ไม่ได้มีเวลาพักผ่อนที่เป็นกิจลักษณะ มีแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ที่อาศัยโต๊ะทำงานหรือแม้แต่พื้นห้องเป็นที่พักงีบเท่านั้นเอง

.

.

 

เจ้าหน้าที่และทีมแพทย์จากทั่วประเทศถูกพาตัวไปยังเมืองอู่ฮั่นเพื่อค้นหาสาเหตุของโรคระบาดนี้ รวมถึงช่วยกันเยียวยาผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่บางคนต้องสวมใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เพื่อประหยัดเวลาในการไปเข้าห้องน้ำและหลีกเลี่ยงการถอดชุดป้องกัน

.

 

ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากขอให้ทุกคนที่กำลังหวาดกลัวต่อโรคระบาดร่วมส่งกำลังใจไปให้ทีมคุณหมอที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ตึงเครียด ช่วงนี้สิ่งที่เราพอจะทำได้คือการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และพยายามดูแลตัวเอง สวมใส่หน้ากากป้องกันโรค รวมไปถึงรักษาความสะอาดภายในบ้านเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...