โฆษณาสุดซึ้งจาก Google ร่วมบันทึกความทรงจำของบุคคลสำคัญในชีวิต

ถ้าหากเมืองไทยประกันชีวิตได้สร้างโฆษณาที่น่าประทับใจเหล่าคนดูมากมายแล้วล่ะก็ ในวินาทีนี้โฆษณาของ Google ก็ทำได้ดีไม่ต่างกัน เหล่าผู้ชมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นโฆษณาที่ทั้งซึ้ง เศร้า เคล้าน้ำตา เหมาะกับในห้วงบรรยากาศของเดือนแห่งความรักมากเลยล่ะ

โฆษณาของ Google เป็นเรื่องราวบอกเล่าความรักของคู่รักคู่หนึ่ง โดยมีชื่อเต็มๆ ว่า Loretta | Google Super Bowl Commercial 2020 ไปตามอ่านเรื่องราวสุดซึ้งของโฆษณาชิ้นนี้กันได้เลย

 

‘How to not forget’ ทำอย่างไรให้ไม่ลืมเธอ

 

เรื่องราวเริ่มขึ้นด้วยชายชราคนหนึ่งกำลังพูดคุยกับ Google Assistant เขาเล่าถึงหญิงสาวคนสำคัญในชีวิตของเขานามว่า Loretta โดยให้ Google ช่วยบันทึกความทรงจำ

ผู้ชมได้รับการบอกเล่าเรื่องราวอันแสนน่าประทับใจจากก้นบึ้งของหัวใจชายคนนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขาและ Loretta เลยล่ะ

 

“แสดงรูปภาพวันครบรอบแต่งงานของเราหน่อย”

 

เสียงของคุณตายังบอกให้ Google Assistant ช่วยแสดงภาพวันสำคัญในอดีตอย่างวันครบรอบแต่งงาน หรือการให้ตัวช่วยบันทึกเรื่องราวต่างๆ เช่น การที่ Loretta เกลียดหนวดของเขามากแค่ไหน ภาพยนตร์เรื่องโปรดของทั้งคู่คืออะไร รวมไปถึงดอกไม้ที่เธอชอบ

 

“จำไว้ว่า Loretta เกลียดหนวดของผมมากแค่ไหน”

 

“จำไว้ว่า Loretta ชอบไปเที่ยวที่อะแลสกา”

 

“ฉันจะจำสิ่งเหล่านี้ไว้”

 

“จำไว้ว่าเธอมักจะมีเสียงออกทางจมูกตอนเธอหัวเราะ”

 

“และนี่คือสิ่งที่คุณให้จดจำ…

Loretta ชอบฮัมเพลง, ดอกไม้โปรดของเธอคือทิวลิป, Loretta เขียนหนังสือได้สวยที่สุด, Loretta มักจะบอกผมเสมอว่าอย่าคิดถึงเธอมากเกินไป”

 

ก่อนที่โฆษณาจะสรุปไว้ว่า “และจำไว้ว่าผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก”

 

อีกหนึ่งโฆษณาที่ซาบซึ้งและทำให้เห็นว่าการจดจำเรื่องราวดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตกับคนที่รักนั้นมีค่าแค่ไหน และ Google Assistant ก็ถือเป็นตัวช่วยสมัยใหม่ที่ทำให้ความทรงจำของทุกคนยังอยู่ตราบจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต : )

 

รับชมโฆษณาจาก Google ได้ที่นี่

 

ที่มา: Google & boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...