หนุ่มวัย 12 สร้างวีลแชร์จากตัวต่อของเล่น ให้สุนัขขาพิการจนกลายเป็น ‘น้องหมาขาเลโก้’

ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ ต่างก็สมควรจะได้รับความรัก และไม่สมควรต้องถูกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าสุนัขอย่าง Gracie ที่หลังจากลืมตาดูโลกใบนี้ด้วยข้อบกพร่องทางร่างกาย ขาหน้าพิการทั้ง 2 ข้าง

Gracie ไม่สามารถเดิน เที่ยว เล่นได้เหมือนสุนัขทั่วๆ ไป

 

เจ้าของคนเก่าจึงตัดสินใจทิ้งน้องอย่างไม่ใยดี น้องถูกทิ้งและได้รับการเลี้ยงดูที่คลินิกสัตวแพทย์ จากนั้นอาการก็ค่อยๆ ดีขึ้นอย่างช้าๆ

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความจะเป็นจุดจบของชีวิตเสมอไป เพราะในไม่ช้า สิ่งดีๆ จะตามมาเสมอ

 

และเมื่อวันของ Gracie มาถึง เธอก็ได้รับการอุปการะจากครอบครัวที่รัก และพร้อมที่จะเข้าใจอย่างแท้จริง

.

 

ครอบครัว Turley ได้รับอุปถัมภ์ Gracie อย่างเต็มใจ พวกเขารับเลี้ยงสุนัขที่เป็นอัมพาตมาแล้วก่อนหน้านี้และมีประสบการณ์ในการดูแลสัตว์เลี้ยงที่พิการ

 

ทางครอบครัวจึงเข้าใจอย่างดีว่า Gracie มีปัญหาในการเดิน และเนื่องจากขาส่วนที่เหลือของเธอเล็กเกินไปสำหรับรถวีลแชร์ทั่วไป นั่นทำให้ Dylan หนุ่มน้อยวัย 12 เกิดไอเดียเด็ดๆ ขึ้น!

 

เขาได้ใช้ตัวต่อเลโก้ ของเล่นตัวต่อที่ใครหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา นำมาต่อเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นวีลแชร์ให้ Gracie ใช้เพื่อหัดเดินให้เหมือนสุนัขทั่วไป

 

Gracie จึงได้กลายมาเป็นน้องหมาขาเลโก้ และในไม่ช้าเธอก็สามารถวิ่งเล่นไปมาได้เหมือนสุนัขปกติเลยล่ะ

 

และเมื่อ Gracie อายุมากขึ้น Dylan ก็สามารถปรับตัวต่อเลโก้ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามขนาดตัวเธอได้เช่นกัน เรียกได้ว่าทั้งราคาถูก และคุ้มค่าสุดๆ!

 

เรื่องราวของ Gracie ได้พิสูจน์แล้วว่า ไม่ว่าจะสุนัขหรือสัตว์ชนิดใดก็ตาม พวกมันสามารถมีความสุข และถูกเติมเต็มในชีวิตได้ด้วยหัวใจที่เอาใจใส่ รัก และดูแล เหมือนที่ครอบครัว Turley และน้อง Dylan ปฏิบัติต่อ Gracie นั่นเอง : )

 

ที่มา: @gracie.turley22demilked

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...