สาวม.ปลายฝีมือเจ๋งทำชุดงานพรอมด้วยตัวเอง สร้างความสนใจจนกลายเป็นไวรัล

สำหรับชีวิตนักเรียนม.ปลายโดยเฉพาะในหลายๆ ประเทศ “งานเลี้ยงหลังพิธีจบการศึกษา” ดูเหมือนจะเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าปาร์ตี้

สำหรับ Ciara Gan สาวน้อยวัย 17 ปีผู้อาศัยอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์และหลงใหลในงานศิลปะ เธอเองก็ไม่ต่างจากวัยรุ่นทั่วไปที่ต้องการสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับงานนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของชุดสุดพิเศษที่เธอวางแผนจะสร้างขึ้น

.

 

ทันทีที่ Ciara โพสต์ภาพผลงานของเธอลงบน Twitter มันก็กลายเป็นไวรัลที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลกออนไลน์ ผู้คนต่างรู้สึกทั้งทึ่ง ทั้งประหลาดใจ กับไอเดียที่แม้เรียบง่ายแต่สามารถสร้างสรรค์ชุดแสนสวยที่เสริมให้เด็กสาวคนนี้ดูเปล่งประกายในวันสำคัญของเธอ

.

 

Ciara ใช้เวลาตลอดทั้งเดือนในการวางแผนและประดิษฐ์ชุดนี้ขึ้นมา ที่สำคัญกว่านั้นคือลวดลายบนตัวชุดทุกเส้น ทุกภาพ ล้วนมาจากฝีมือปลายพู่กันของเธอเอง

.

.

.

 

ด้วยระยะเวลากว่า 5 วันกว่าจะแต่งแต้มดอกไม้ที่ดูสวยและสมจริงบนผืนผ้า ซึ่งนั่นเป็นงานที่ต้องอาศัยความอดทนและความมุ่งมั่นที่สูงมาก แต่ในที่สุด Ciara ก็ทำสำเร็จ

.

 

นอกจากการสร้างความประหลาดใจบนโลกออนไลน์ เพื่อนๆ ร่วมชั้นของ Ciara ยังรู้สึกทึ่งเมื่อเห็นเด็กสาวกลายเป็นสาวสวยเมื่อสวมชุดที่เธอภาคภูมิใจนี้

.

 

เธอเล่าถึงเบื้องหลังความสำเร็จของชุดที่น่าทึ่งนี้ว่ามีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ เนื่องจากคุณแม่เป็นคนที่ผลักดันให้เธอชอบลองสิ่งใหม่ๆ แถมยังช่วยเธอเย็บชุดนี้จนออกมาสวยงาม

 

ฉันคิดว่านี่มันเป็นงานใหญ่ครั้งสุดท้ายของชีวิตม.ปลายนะ ทำไมฉันจะไม่ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างล่ะ!? ดังนั้นช่วงระยะเวลาหนึ่งเดือนก่อนมีงานเลี้ยงฉันถึงได้ทุ่มเททำชุดนี้ขึ้นมา และมันคุ้มค่าจริงๆ

.

 

Ciara ยังบอกด้วยว่าเหตุผลที่เลือกให้ชุดเป็นสีเขียวมรกตเพราะเธอเป็นแฟนตัวยงของ Harry Potter แน่นอนว่าบ้านที่เธอใฝ่ฝันคือ Slytherin

 

จากความสนใจในด้านศิลปะที่มีมาอย่างต่อเนื่อง นำไปสู่ผลงานชิ้นโบว์แดงส่งท้ายการอำลาในพิธีจบการศึกษา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องที่วิเศษมากขนาดไหนสำหรับสาวน้อยคนนี้ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...