6 เคล็ด (ไม่) ลับ ฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ไม่ยากอย่างที่คิดแค่ลองทำตาม :)

ความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี เป็นอีกหนึ่งทักษะที่ใครหลายคนใฝ่ฝันและอยากทำให้มันเป็นจริง เพราะมันทั้งมีประโยชน์ต่อทั้งชีวิตประจำวัน การเรียน และหน้าที่การงาน

ทั้งนี้ หลายๆ คนก็อาจถอดใจเมื่อพบว่าทักษะทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาอังกฤษนั้นยากเหลือเกิน แต่อย่าพึ่งท้อล่ะ ทาง We Go Inter อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน จึงนำเคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก

ทั้ง 6 เคล็ดลับนั้นจะน่าสนใจแค่นั้นก็เชิญรับชมได้เลย ^^

 

 

#1 สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ที่ฟรีและดี

เพราะการเรียนรู้ภาษาด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะภาษามีรายละเอียดมากมายเกี่ยวข้องกับไวยากรณ์ โครงสร้างประโยค และอื่นๆ การช่วยเหลือจากคอร์สเรียนออนไลน์โดยครูผู้สอนมืออาชีพนั้นจะช่วยเสริมทักษะ พัฒนาไปได้มากเลยล่ะ

 

#2 ทดลองไปอยู่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ

เรามักจะซึมซับภาษาที่อยู่รายล้อมรอบตัวเราได้ง่ายขึ้น และนี่คือเหตุผลว่าทำไมการเรียนที่ต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักจะช่วยพัฒนาทักษะภาษาได้มากขึ้น สภาพแวดล้อมมีส่วนช่วยอย่างมาก ไม่ใช่แค่ด้านภาษาแต่ยังรวมไปถึงวัฒนธรรม ประเพณี และศิลปะเช่นกัน

 

 

#3 หมั่นดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ

โดยเฉพาะการดูรายการโชว์ที่ตลกและสามารถเอนเตอร์เทนผู้ชมได้ ก็จะยิ่งทำให้เข้าใจการสื่อสารภาษาอังกฤษมากขึ้น รวมถึงมุกตลก สไตล์การเล่นมุก การแสดงออกต่างๆ และการพูดให้มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยเช่นกัน

 

#4 กล้าสื่อสารกับชาวต่างชาติ

บางครั้งความกลัวในการทำผิดพลาดก็อาจทำให้ความกล้าในการพูดภาษาอังกฤษหายไป จนกลายเป็นไม่กล้าพูดและไม่สามารถฝึกฝนได้ เพราะฉะนั้นจงมั่นใจเข้าไว้และนำความผิดพลาดมาแก้ไขเพื่อพัฒนาตนเองต่อไป

 

 

#5 เขียนหัวข้อที่สนใจเป็นภาษาอังกฤษ

การเขียนหัวข้อเป็นภาษาอังกฤษจะช่วยสร้างกรอบแนวคิดใหม่ๆ ขึ้นมา รวมไปถึงการสร้างประโยคเป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน วิธีนี้้จึงจะช่วยพัฒนาความคิดและช่วยสร้างประโยคสนทนาในหัวข้อต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

 

#6 อ่านหนังสือภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ

การอ่านให้เป็นเป็นนิสัยจะช่วยให้เรียนรู้ได้มาก โดยเฉพาะการเรียนรู้ด้านภาษา ผู้อ่านจะได้อ่านคำศัพท์ที่หลากหลาย รวมถึงเพิ่มคลังคำศัพท์ด้วยเช่น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

 

ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ดูสิ ไม่เพียงแต่ภาษาอังกฤษ แต่เชื่อว่าภาษาไหนๆ ถ้ามีความตั้งใจ มุ่งมั่นและไม่ย่อท้อ การพัฒนาทักษะให้ได้ตามที่หวังนั้นไม่ยากแน่นอน : )

 

ที่มา: opportunitiescorners

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...