ชายหนุ่มผู้ใจสลาย ตัดสินใจออกเดินทางพร้อมตัวเฟอร์เร็ตเพื่อนรัก เพื่อเยียวยาตัวเอง

การสูญเสียคนที่รักสามารถทำให้ใครบางคนรู้สึกใจสลายได้มากกว่าที่หลายคนรับรู้ และมันไม่ง่ายเลยที่จะกู้ความรู้สึกเหล่านั้นให้กลับมา

Charles Hammerton ชายหนุ่มวัย 25 ปีจากเมือง Falmouth ในคอร์นวอลล์ คือหนึ่งในคนที่รู้สึกเช่นนั้นหลังจากสูญเสียคุณแม่ แม่บุญธรรม และเพื่อนสนิทของตัวเองไปในเวลาเดียวกัน จากเรื่องนี้ทำให้เขาตกอยู่ในสภาวะสิ้นหวังและไม่อาจทำใจได้

 

ทว่า…หลังจากจมอยู่กับความเศร้า Charles ตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อกู้ชีวิตที่เสียหายของเขาคืนมา เขาลาออกจากงานในกองทัพอากาศ ขายทุกอย่างที่มี และตั้งใจว่าจะออกผจญภัยไปทั่วยุโรป พร้อมสิ่งยึดเหนี่ยวเดียวที่เหลือในชีวิต “Bandit เฟอร์เร็ตบำบัด” เพื่อนรักในชีวิตของเขา

 

หลังจากขายทุกอย่างไป Charles ได้รับเงินทั้งหมดราว 15,000 ปอนด์ (ประมาณ 598,900 บาท) ซึ่งมันเพียงพอที่จะซื้อรถตู้แคมป์ปิ้ง และออกเดินทางไปทั่ว 14 ประเทศ

.

 

การพาเฟอร์เร็ตเดินทางไปด้วยกันไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด Charles เตรียมถุงเย็นๆ พกติดตัวเพื่อให้ Bandit พักพิงเมื่อเจออากาศร้อน และหากเจออากาศหนาว เขาก็จะเอา Bandit ใส่ไว้ในเสื้อแจ๊คเก็ตเพื่อเพิ่มความอบอุ่น

.

.

 

หลังจากออกเดินทาง Charles ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง และเจ้า Bandit ก็ทำให้เขาหันกลับมารักตัวเองอีกครั้ง เขาให้คำแนะนำที่มีประโยชน์สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าพบเจอกับทางตันของชีวิต

 

หากคุณกำลังสับสน จงระลึกว่าไว้คุณยังมีชีวิตอยู่ คุณกำลังหายใจ แม้บางครั้งมันจะรู้ว่าคุณได้ตายไปแล้ว แต่คุณยังอยู่ นั่นหมายความว่ายังมีบางอย่างที่คุณต้องเรียนรู้ และมีเหตุผลที่คุณจะต้องทุกข์เพื่อความสุขในวันข้างหน้า

 

ไม่ว่าเป้าหมายของคุณจะเป็นอะไร การเจออุปสรรคมันคือสิ่งหนึ่งที่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ ถ้าคุณล้มเลิกตอนนี้ ทุกอย่างก็จะจบลง แต่จงรู้ไว้ว่าผู้ชนะไม่เคยหยุดยั้ง และคนหยุดไม่เคยชนะ

 

ตลอดระยะเวลาที่ออกเดินทาง Charles และ Bandit มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันอย่างมาก พวกเขาต่างมีความสุข จนกระทั่งเรื่องน่าเศร้ามาเยือนเมื่อ Bandit เสียชีวิตไม่นานหลังจากที่พวกเขาพึ่งจบทริปเดินทาง

 

หลังได้เรียนรู้อะไรมามากมาย Charles ตัดสินใจนำความเศร้าในครั้งนี้มาเขียนเป็นหนังสือ ‘Before Our Adventures’ โดยเน้นไปที่ข้อคิดที่ได้เรียนรู้จากการเอาชนะความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ซึ่งเกิดจากความเสียใจที่สูญเสียคนสำคัญในชีวิต และการเยียวยาหัวใจที่ได้รับจาก Bandit

 

นอกจากนี้เขายังได้เริ่มทำธุรกิจของตัวเองโดยใช้ชื่อบริษัทว่า ‘Adventure Bandits’ ที่นี่เขาสอนให้เด็กๆ รู้จักโอบกอดธรรมชาติและเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองเพื่อพัฒนาจุดแข็งและใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข

 

ดังนั้น ตอนนี้การผจญภัยบทใหม่ในชีวิตของพ่อหนุ่มคนนี้คือการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลกเช่นเดียวกับที่ Bandit เคยทำให้เขา เพื่อให้คนที่กำลังอยู่ในมุมมืดของชีวิตได้ค้นพบความสุขอีกครั้ง

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...