คณะละครสัตว์ Rocalli ฉายภาพโฮโลแกรม 100% ในการแสดงแทนการใช้สัตว์จริงๆ

คณะละครสัตว์ต่างเป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ได้เห็นสัตว์แสดงความสามารถพิเศษมากมายแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวไกลมากขึ้น คณะละครสัตว์ก็มีเทคนิคใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเพื่อลดการทารุณสัตว์

นั่นก็คือการใช้ภาพสามมิติ และโฮโลแกรมเข้ามาแทนที่นั่นเอง และยังคงความงดงามในแต่ละโชว์ไว้ได้อีกด้วย

 

 

คณะละครสัตว์ Rocalli แห่งประเทศเยอรมนี ที่โด่งดังมาตั้งแต่ปี 1976 ได้ตัดสินใจทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเมตตาต่อสัตว์ ไม่ต้องถูกทารุณกรรมอีกต่อไปในอุตสาหกรรมนี้

ในการแสดงโชว์ของพวกเขามีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งกายกรรม ตัวตลก การฝึกสัตว์ นักดนตรี การแสดงห่วง เป็นต้น  แต่ในประเทศโลกที่หนึ่งนั้นไม่มีสัตว์จริงๆ ในการแสดงเลยแม้แต่น้อย

 

 

พวกเขาสร้างเวทีขนาดใหญ่ให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยภาพโฮโลแกรม 3 มิติที่สวยงาม พร้อมกับมุมมอง 360° ที่เห็นได้รอบด้านให้ผู้ชมได้เพลิดเพลิน

TAG / TRAUM เอเจนซี่ของ Roncalli ได้ร่วมมือกับ Bluebox และ Optoma เพื่อติดตั้งโปรเจคเตอร์เลเซอร์ ZU850 จำนวน 11 เครื่องทั่วพื้นที่ เพื่อให้ผู้ชมรับประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจ

 

 

ความคิดและแนวคิดนี้มาจาก Bernhard Paul ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการคณะละครสัตว์ Roncalli ล้วนๆ เลยล่ะ

เขายังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศไว้อีกว่าในฐานะที่เป็นคณะละครสัตว์คุณต้องเปิดใจรับทุกสิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อความรู้สึกของผู้ชม ผู้ชมเป็นเจ้านายของเรา เมื่อคุณรู้สึกว่าผู้ชมไม่เห็นด้วยกับอะไรคุณก็ต้องเปลี่ยนมัน

หลังจากประกาศว่าจะไม่ใช้สัตว์ใด ๆ ในการแสดงของเรา เราได้รับอีเมลและจดหมายมากกว่า 20,000 อีเมลจากทั่วทุกมุมโลก และเป็นตอบรับเชิงบวกกว่า 95%เขากล่าว

 

 

Bernhard ยังบอกอีกว่าผู้ชมของเขาไม่ได้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อยที่ไม่มีสัตว์จริงๆ ในการแสดง เพราะคนส่วนใหญ่ต่างมาดูโชว์อื่นๆ มากกว่า

จากการสำรวจพบว่า การแสดงตัวตลก, การแสดงกายกรรม และการแสดง Poetic acts คือ 3 ลำดับแรกที่ผู้ชมให้ความสนใจ

ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่และน่าสนใจมากๆ เลยล่ะ แสดงให้เห็นถึงความเมตตาต่อสัตว์เพื่อนร่วมโลกของเรากันมากขึ้น อีกทั้งยังได้รับผลตอบแทนที่ดีจากผู้ชมอีกด้วย เป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่าจริงๆ :D

 

ที่มา: roncalli educateinspirechange

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...