ย้อนภาพวันวานของ Britney Spears✩ ดาวจรัสแสงของเด็กยุค 2000s

My loneliness is killing me…” พูดถึงตำนานที่ยังคงอยู่ในใจของวัยรุ่นยุค 2000s ชื่อของคุณแม่ Britney Spears ต้องถูกรันขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน

 

 

ด้วยเสียงเพลงที่เร้าใจ ท่วงทำนองที่เหมือนรู้ว่ากลุ่มคนฟังจะต้องรักเธอมากแค่ไหนหากได้ยิน รวมไปถึงเนื้อหาบาทลึกและภาพลักษณ์สาวสวยทรงเสน่ห์ ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ทำให้ Britney ขึ้นแท่นเป็นตำนานวงการเพลงได้อย่างไม่ต้องสงสัย

เพื่อฉลองครบรอบอายุ 38 ปีของเธอในครั้งนี้ เราอยากจะชวนคุณย้อนเวลากลับไปตั้งแต่ก้าวแรกบนเส้นทางนักร้อง ก่อนจะเฉิดฉายเปล่งประกายขั้นสุดจนเป็นตำนานอย่างทุกวันนี้

 

Britney Spears เปิดตัวมาด้วยอัลบั้ม Baby One More Time ด้วยลุคของนักเรียนไฮสกูลสาวสวยสุดแซ่บ ซึ่งอัลบั้มนี้ได้ทำลายสถิติกลายเป็นอัลบั้มเดบิวต์ที่ขายดีที่สุดแห่งยุค และส่งให้ Britney กลายเป็นศิลปินหญิงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นไอดอลป๊อปในทันที

 

ช่วงนั้นสาวน้อย Britney ออกเดทกับศิลปินหนุ่มอนาคตไกล Justin Timberlake สมาชิกของวงดนตรี NSYNC ผู้พ่วงตำแหน่งหนุ่มในฝันของสาวๆ หลายล้านคนทั่วโลก ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นคู่รักขวัญใจมหาชน

 

หลังเปิดตัวได้อย่างถล่มทลายในอัลบั้มแรก เธอก็ปล่อยอัลบั้มที่สองตามมาติดๆ ในชื่อว่า Oops!… I Did It Again ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งผลงานในสถิติที่ดีที่สุดของ Britney เมื่อมันขายได้มากถึง 1.3 ล้านชุดในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย ทั้งยังเป็นตัวเลขที่สูงสุดในบรรดาศิลปินหญิงเลยทีเดียว (แถมยังครองตำแหน่งนี้มานานถึง 15 ปี)

 

อัลบั้มที่สามของเธอก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Britney กลายเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่ 3 อัลบั้มแรกของเธอได้รับความนิยมสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นทำให้มีสปอนเซอร์เข้ามาทาบทามให้เธอได้ถ่ายโฆษณาและเล่นหนัง ซึ่งก็เรียกได้ว่าปังมากๆ เลยล่ะ

 

แม้ในแง่ของการงานจะเรียกได้ว่ากำลังรุ่งสุดๆ แต่ชีวิตส่วนตัวของหญิงสาวกลับพังไม่เป็นท่า เมื่อความรักระหว่างเธอกับ Justin Timberlake มีอันต้องจบลงอย่างน่าเศร้า แต่ถึงอย่างนั้นแฟนๆ ก็ยังเชื่อว่าพวกเขาจากกันด้วยความผูกพัน ทั้งยังคาดด้วยว่าเพลง Cryl a River ที่มีชื่อเสียงของ Justin นั้นแต่งขึ้นให้กับแฟนเก่าอย่าง Britney

 

หลังจากอกหักเพราะช้ำรัก Britney เปิดตัวอัลบั้มที่ 4 ในชื่อว่า In the Zone? Right! และแน่นอนว่ามันขึ้นสู่แท่นฮิตสูงสุดของชาร์จเพลงอีกครั้ง โดยเพลงที่ทำให้เธอได้รับรางวัล Grammy Award สาขาท่าเต้นยอดเยี่ยมก็คือ “Toxic” นั่นเอง

 

ชีวิตส่วนตัวเธอได้แต่งงานกับเพื่อสมัยเด็ก แต่ทุกอย่างคงอยู่แค่ 55 ชั่วโมงเท่านั้นก่อนที่ทั้งคู่จะหย่าขาดจากกัน และหลังจากนั้นเธอก็แต่งงานอีกครั้งกับ Kevin Federline ทั้งยังมีลูกชายเป็นพยานรักถึง 2 คน

 

ภายใต้ความสำเร็จ Britney คือหนึ่งในหญิงสาวที่ต้องเผชิญกับภาวะรุมเร้าหลายอย่างทั้งผู้คนที่ไม่เข้าใจถึงการแสดงออกในตัวตน การจับจ้องของสื่อมวลชนและบทบาทของความเป็นแม่ แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็สามารถคัมแบ็คกลับมาได้อย่างสวยงามอีกครั้งกับเพลง “Gimme More

 

บอกเลยว่ายุคนั้นใครไม่รู้จักแม่ Britney ถือว่าเอาท์มากๆ ตามคลับบาร์ต้องมีเปิดเพลงของเธอให้แฟนๆ ได้โยกย้ายระเบิดความมันส์ หรือแม้แต่ในหมู่เด็กนักเรียนไม่ว่าใครก็ต้องยกให้เธอเป็นไอดอล ทั้งสวย ทั้งแซ่บ ทั้งเก่งขนาดนี้ ต้องยอมให้แล้วล่ะ ❤

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...