สาวทุน Fulbright สร้างกระโปรงจากอีเมลที่ถูกปฏิเสธเรียนต่อกว่า 17 ฉบับ

‘ความล้มเหลวคือหนทางสู่ความสำเร็จ’ คำกล่าวนี้ยังเป็นจริงเสมอ โดยเฉพาะกับ Caitlin Kirby สาววัย 28 ปีจากสหรัฐอเมริกา ที่ต้องการขอทุนเรียนต่อในระดับปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม แต่ก็ล้มเหลวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

ภายในเวลา 4 ปีกว่าที่ผ่านมา เธอได้ทำเรื่องส่งเอกสาร ส่งหัวข้อวิทยานิพนธ์ ส่งรายงานการวิจัย รวมไปถึงการขอทุนในมหาวิทยาลัยต่างๆ มากมาย แต่เธอก็ได้รับการปฏิเสธหลายต่อหลายครั้งเช่นกัน

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะล้มเหลวแต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ จนขณะนี้เธอก็ได้รับทุนศึกษาต่อในระดับปรฺิญญาเอกตามที่เธอตั้งใจไว้แล้วล่ะ!

 

 

ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงเกิดไอเดียสร้างกระโปรงกระดาษจาก 17 อีเมลที่เธอถูกปฏิเสธโดยมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงกระบวนการล้มเหลวที่เธอต้องเจอ กว่าจะประสบความสำเร็จมันไม่ได้ราบรื่นเหมือนที่ใครเข้าใจ

และเมื่อได้มองย้อนกลับไปในช่วงเวลาเหล่านั้น เธอกลับพบว่าการถูกปฏิเสธคือหนทางทำให้เธอประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

เพราะเมื่อเธอถูกปฏิเสธจากทุนเล็กๆ มันก็กลายเป็นแรงผลักดันให้เธอสมัครทุนอื่นๆ จนได้รับทุน Fulbright เพื่อทำการวิจัยในประเทศเยอรมนี

 

 

Caitlin เชื่อว่าการเรียนรู้ที่จะตระหนักถึงความล้มเหลว เป็นหนทางสำคัญอย่างยิ่งสู่ความสำเร็จของเธอในปัจจุบัน

การทำกระโปรงยังช่วยให้เธอปลดปล่อยความเสียใจอีกด้วย “การนั่งและใช้เวลาเย็บกระโปรงจากอีเมลที่ฉันถูกปฏิเสธถือเป็นวิธีบำบัดอย่างหนึ่งของฉัน”

เธอกล่าวต่อว่า “เมื่อฉันรวบรวมและเย็บพวกมันเข้าด้วยกัน มันทำให้ฉันไม่รู้สึกเจ็บปวดและเศร้าเสียใจอีกต่อไป”

 

 

ปัจจุบัน Caitlin กำลังจะไปทำวิจัยที่เมืองดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนีด้วยเงินทุนจากทุน Fulbright ซึ่งเธอจะทำงานที่สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาเมืองและภูมิภาคเป็นเวลาแปดเดือนเพื่อปริญญาเอกของเธอ

ในความล้มเหลวเองก็มีเรื่องดีๆ ซ่อยอยู่ สำหรับใครที่พบเจอกับความล้มเหลวก็ใช้มันเป็นแรงผลักดันแล้วสักวันหนึ่งจะพบเจอกับความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้เหมือน Caitlin นั่นเอง ^^’

 

ที่มา: @kirbycaiamightygirl

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...