ดื่มด่ำบรรยากาศต้องมนต์พร้อมฝึกภาษาอังกฤษให้ฉ่ำปอด! กับหนังดีสำหรับวันคริสต์มาสนี้!

เหลือเวลาอีกไม่มากแล้วสำหรับเทศกาลวันหยุดหรรษาที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง! นั่นหมายความว่าขณะนี้ในหลายพื้นที่ทั่วโลกกำลังตกแต่งบ้านและร้านค้าให้ประดับประดาไปด้วยสีเขียวและแดงสำหรับต้อนรับวันคริสต์มาส!

เช่นเคย ในทุกๆ ปีเมื่อใกล้ถึงเทศกาลนี้หลายคนอาจวางแผนพักผ่อนด้วยการออกไปเดินดูแสงสีสวยๆ ถ่ายรูปท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นและเลือกซื้อของขวัญ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการเดินท่ามกลางคนพลุกพล่าน เรามีหนังสนุกๆ มาแนะนำให้คุณได้นอนดูอยู่บ้านแบบจุใจ แถมงานนี้ยังได้ฝึกภาษาอังกฤษด้วยนะ

 

A Very Merry Mix-Up (2013)

เรื่องราวของหญิงสาวผู้ต้องเดินทางไปพบพ่อแม่ของคู่หมั้นในวันคริสต์มาสแต่ดันซวยซ้ำซวยซ้อน เจออุปสรรคตลอดทางตั้งแต่กระเป๋าเดินทางหายไปจนถึงโทรศัพท์เจ๊ง! โชคดีที่มีคนแปลกหน้ามาช่วยไว้ และความใกล้ชิดระหว่างเขาและเธอนำไปสู่การผจญภัยอันน่าเหลือเชื่อ

 

The Princess Switch (2018)

เรื่องราวของสาวนักทำขนมที่บังเอิญได้ไปพบกับดัชเชสผู้สูงศักดิ์แถมยังมีหน้าตาเหมือนกับเธออย่างเหลือเชื่อ งานนี้จึงเกิดเป็นการสลับตัวและเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นตามมา

 

Bridget Jones’s Baby (2016)

หนังภาคต่อจากเรื่องราวโรแมนติกของหญิงสาวบริดเจ็ท โจนส์ นางเอกที่แสนน่ารักจากเรื่อง Bridget Jones’s Diary และ Bridget Jones: The Edge of Reason ครั้งนี้เธอจะกลับมาอีกครั้งพร้อมเรื่องราวอบอุ่นหัวใจครั้งใหม่

 

The Man Who Invented Christmas (2017)

เรื่องราวที่บอกเล่าถึงจิตนาการสุดลึกล้ำของ Charles Dickens เจ้าของบทประพันธ์บรรลือโลกอย่าง “A Christmas Carol” หนึ่งในหนังสือที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของเขา ผ่านการผสมผสานแรงบันดาลใจในชีวิตจริงเข้ากับจินตนาการ เพื่อสร้างสรรค์ตัวละครที่น่าจดจำและเรื่องราวที่เป็นอมตะนี้

 

Nativity! (2009)

หลังสูญเสียทุกความสุขในชีวิต Paul Maddens ครูหนุ่มจากโรงเรียนประถมได้รับการขอร้องให้เขียนบทละครสำหรับวันคริสต์มาสเพื่อเด็กๆ และต้องทำงานร่วมกับ Mr. Poppy ผู้กำกับละครเด็กสุดเพี้ยนซึ่งได้สร้างเรื่องโกหกคำโตจนกลายเป็นปัญหาระดับเมือง มาลุ้นกันว่าพวกเขาจะผ่านเรื่องราวนี้ และจบมันลงอย่างมีความสุขได้อย่างไร

 

The Christmas Chronicles (2018)

เรื่องราวของสองพี่น้องผู้ต้องช่วยคุณซานต้าตามเก็บของขวัญและส่งมันให้ทันเวลา หลังจากความซุกซนของพวกเขาป่วยภารกิจของซานต้า โดยมีกำหนดเวลาก่อนรุ่งเช้าวันคริสต์มาส

 

The Knight Before Christmas (2019)

เรื่องราวสุดโรแมนติกเมื่อ Sir Cole อัศวินในยุคกลางพบว่าตัวเองทะลุมิติมาพบกับคุณครูประถม Brooke ผู้ซึ่งคิดว่าท่านเซอร์เป็นคนป่วยความจำเสื่อมจึงพยายามช่วยเหลือเขาโดยไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วนี่อาจเป็นการเริ่มต้นความรักที่เธอรอคอยมาทั้งชีวิต

 

Frozen II (2019)

การผจญภัยครั้งใหม่ของสองพี่น้องแห่งเอเรนเดล และครั้งนี้ พวกเขาจะต้องตามหาเสียงเรียกเพื่อกลับไปแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด

 

Last Christmas (2019)

หนังรักโรแมนติกเรื่องใหม่ของ Emilia Clarke ที่จะทำให้วันคริสต์มาสของคุณในปีนี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความตื้นตันใจ ความซาบซึ้ง และความโรแมนติก!

 

หากในวันหยุดนี้คุณยังไม่มีแพลนจะไปไหน เราขอให้คุณเลือกหนังสักเรื่องในลิสต์นี้ และดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งคริสต์มาสให้เต็มที่ ขอให้มีความสุขนะทุกคน >< ❤

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...