7 คอร์สออนไลน์สุดแปลก ที่คุณต้องลองลงเรียนสักครั้งในชีวิต!

ในปัจจุบันมีคอร์สออนไลน์มากมายที่น่าสนใจ เพื่อเพิ่มทักษะที่มีประโยชน์ต่อทุกๆ คนให้สามารถนำไปต่อยอดในชีวิตประจำวันได้ เรียกได้ว่าถ้าสนใจเรื่องไหนก็สามารถหาคอร์สเรียนออนไลน์ได้แล้วในสมัยนี้

และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนแปลกๆ ที่น่าสนใจและมีประโยชน์แล้วล่ะก็ อยากแนะนำทั้ง 7 คอร์สเหล่านี้ จะมีอะไรบ้าง และแปลกแค่ไหนก็ต้องตามไปดูกันแล้วล่ะ!

 

 

#1 การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Esports Gamer

Esports ได้กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เฟื่องฟูซึ่งในยุคนี้ และมีเกมมากขึ้นในการแข่งขันสำหรับผู้เล่นชั้นนำของโลก และหากใครที่ต้องการเรียนรู้วิธีการเป็นดาวเด่นแห่งกีฬา Esports ก็สามารถเรยีนได้แล้วกับ Udemy ในราคาเพียง $ 10.99 (ราว 300 บาท)

 

#2 พลังและความรับผิดชอบ: ปรัชญากับฮีโร่

หลักสูตรเก๋ๆ จาก edX ที่เผยให้เห็นอาณาจักรมาร์เวลในอีกมุมมองหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร วัฒนธรรม หรือสถานที่ต่างๆ เป็นการผสมผสานเรื่องเล่าของฮีโร่ให้เข้ากับเนื้อหาหลักของปรัชญา อีกหนึ่งหลักสูตรดีๆ ที่เปิดโดย SmithsonianX ที่ไม่ควรพลาด!

 

#3 ศิลปะแห่งการเป็นตัวตลก

ใครว่าการเป็นตัวตลกนั้นเป็นเรื่องง่าย! บอกเลยว่ามันไม่ใช่แบบนั้น เพราะหลักสูตรจาก Udemy อย่าง ‘ศิลปะแห่งการเป็นตัวตลก’ จะเปิดเผยถึงมุมมองใหม่ๆ ในการแสดงเป็นตัวตลกแบบที่ไม่มีใครรู้มาก่อน ทั้งศิลปะโบราณและประวัติความเป็นมาของตัวตลก การค้นหาบุคลิกของตัวตลกและเรียนรู้วิธีการทำมาหากินเป็นอาชีพตัวตลก

 

#4 Star Trek: วัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่เป็นแรงบันดาลใจ

แฟน Star Trek อาจสนใจคอร์สเรียนนี้มากขึ้น เพราะเป็นการเรียนวิเคราะห์เรื่องราวในภาพยนตร์ที่มีอทธิพลต่อสังคม อีกหนึ่งหลักสูตรที่น่าเรียนจาก edX ร่วมกับ SmithsonianX อีกเช่นกัน ที่ผู้เรียนจะได้เรียนในหัวข้อต่างๆ เช่น เชื้อชาติ เพศ จริยธรรม รวมถึงเทคโนโลยี และสังคม

 

#5 การสะกดจิต 101

คอร์สเรียนในราคา $ 12.99 (ราว 400 บาท) ทาง Udemy ที่สอนให้เรียนรู้วิธีการสะกดจิตผู้คน เป็นหลักสูตรเบื้องต้นสำหรับการสะกดจิตผู้อื่นอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

#6 การติดตาม Digital Footprint

เป็นคลาสเกี่ยวกับ Digital Footprint จาก University of Edinburgh ที่ร่วมกับ Coursera สอนวิธีการจัดการสถานะดิจิตอล และรักษาความเป็นส่วนตัวขผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยไม่กระทบต่อโอกาสในการทำงานในอนาคต

 

#7 การส่งข้อความจีบผู้หญิงที่ชอบ

สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่รู้ว่าจะจีบสาวทางข้อความอย่างไร ลองลงทุนเรียนคอร์สนี้ในราคา $ 12.99 (ราว 400 บาท) กับ Udemy ดูก็น่าสนใจ เพราะผู้สอนอย่าง Matt Artisan จะเปิดหมดเปลือกเกี่ยวกับข้อความที่รับรองว่าสาวๆ จะต้องถูกใจแน่นอน!

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ อยากลงเรียนคอร์สไหนกันบ้าง? :D

 

ที่มา: pcmag

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...