นักศึกษาสุดเจ๋ง ลงทุนซื้อเรือยอชท์เป็นที่พัก ประหยัดค่าเช่าไปได้กว่า 2 แสนบาท?!!

เชื่อว่าสิ่งสำคัญของหลายๆ คนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศคืองบ ไหนจะต้องเสียค่าเรียน ค่ากิน ค่าอยู่ รวมไปถึงค่าที่พัก ที่ราคาแต่ละเมืองนั้นก็ไม่ใช่ถูกๆ เลย

แต่ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อลองนำวิธีของ Joe Pearce มาใช้ เพราะเขาตัดสินใจซื้อเรือยอชท์ และเปลี่ยนให้มันเป็นที่พักอาศัยสุดเท่

 

 

Joe เคยเป็นนักศึกษาปริญญาโทที่เมือง Aberystwyth ประเทศอังกฤษ เมื่อก่อนเขาก็เหมือนคนทั่วไปที่เช่าห้องอยู่กับแฟนสาว หารค่าเช่าด้วยกัน

แต่เมื่อเลิกกันเขาก็พบว่าราคาค่าเช่าห้องนั้นมันสูงเกินกว่าที่เขาจะจ่ายไหว ประจวบเหมาะกับที่เขาเจอเรือยอชท์ลำหนึ่งถูกวางขายในราคา 800 ปอนด์ (ราว 30,000 บาท) เพียงเท่านั้น

 

 

และเชื่อหรือไม่ว่า เงินที่เขาซื้อเรือนั้นมันสามารถนำไปจ่ายค่าเช่าบ้านได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ มันช่วยประหยัดค่าเช่าให้เขาได้มากถึง 5,600 ปอนด์ (ราว 220,000 บาท)

Joe อาศัยอยู่บนเรือของเขาเป็นเวลา 14 เดือน และค่าเช่าเพียงอย่างเดียวที่เขาจ่ายคือเงิน 1 ปอนด์ (ราว 40 บาท) เพื่อจอดเรือยอชท์ของเขาที่ท่าเรือ

 

 

เขาสนุกมาก และยังมีงานอดิเรกเป็นการตกปลารอบๆ เกาะอีกด้วย แถมยังได้สร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนคนอื่นๆ ออกจากคอมฟอร์ทโซน ทดลองอะไรใหม่ๆ เพราะไม่แน่ก็อาจพบที่อยู่อาศัยเจ๋งๆ เหมือนของ Joe ได้เช่นกัน

 

ที่มา: savethestudent

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...