Airbnb เปิดให้คุณเช่าราชวังส่วนตัวได้แล้ววันนี้! พร้อมบริการดูแลเกรดพรีเมียม

ใครที่เคยใฝ่ฝันอยากลองอาศัยอยู่ในพระราชวังสักครั้งในชีวิต นี่อาจเป็นข่าวดีที่คุณรอคอยมานานแสนนาน

มหาราชา Sawai Padmanabh Singh พึ่งเปิดตัวเป็นเจ้าแรกในฐานะผู้ให้เช่าพัก Gudliya Suite ในพระราชวังเมืองชัยปุระ ประเทศอินเดียบนเว็บไซต์การจองที่พักของ Airbnb

พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1727 ในอดีตเคยเป็นที่พำนักของเชื้อพระวงศ์ของชัยปุระ ห้องชุดทั้งหมดถูกจัดเป็นสัดส่วนในบริเวณของพระราชวัง มาดูกันว่าความหรูหราที่คุณสามารถจับจองได้นั้นจะเป็นแบบไหน?

 

พระราชวังแห่งนี้มีชื่อว่าจันทรามาฮาลสร้างขึ้นในปี 1727

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้มีการทำนุบำรุงและปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอย่างต่ำเนื่อง ทำให้สถาปัตยกรรมภายในบริเวณเดียวกันมีความโดดเด่นหลากหลาย

 

ด้วยความที่เป็นอาคารเก่าแก่ตั้งอยู่ในย่านในกลางเมืองเก่าของชัยปุระ ทำให้บริเวณลานสวนและอาคารบางแห่งเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าเยี่ยมชมได้

 

ข่าวดีก็คือ! คุณสามารถจองพักในห้องสวีทของพระราชวังแห่งนี้ ที่มาพร้อมแพคเกจไกด์ทัวร์ส่วนตัวซึ่งดำเนินการโดยสมาชิกของเจ้าหน้าที่ของราชวงศ์

 

การดูแลจะเริ่มตั้งเเต่เมื่อคุณเดินทางมาถึงเมืองชัยปุระ คุณจะได้รับคนขับรถส่วนตัวหนึ่งคนที่จะพาคุณไปยังที่หมาย พร้อมพ่อบ้านส่วนตัวที่จะคอยดูแลอำนวยความสะดวกตลอดเวลา

 

ห้องพักที่เปิดให้บริการเป็นห้องสวีทหรูหรามาพร้อมเตียงสี่เสาขนาดใหญ่ ห้องน่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และสระว่ายน้ำในร่มส่วนตัว

 

พร้อมกันนั้นมีบริการเสิร์ฟอาหารให้สองมื้อ ณ ร้านอาหารของโรงเเรม และคุณสามารถเลือกรับอาหารได้ที่ระเบียงส่วนตัวในห้องพักซึ่งจะมองเห็นสวนที่เต็มไปด้วยนกยูง

 

ห้องชุดเหล่านี้เคยเป็นเจ้าภาพรับรองแขกคนสำคัญทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงไดอาน่าหรือแม้แต่โอปราห์ วินฟรีย์

 

นี่คือมหาราชา Sawai Padmanabh Singh วัย 21 ปี กษัตริย์องค์แรกที่เปิดบ้านให้กลายเป็นที่พักร่วมกับ Airbnb อย่างเป็นทางการ

 

สนนราคาที่พักต่อคืนอยู่ที่ 8,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 240,000 บาท) โดยราคานี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2020 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนจนถึงช่วงเวลานั้น Airbnb จะเปิดให้เช่าในราคาเพียง 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 30,000 บาท) ต่อคืน (ส่วนที่เหลือ Airbnb จะดูแลให้)

 

พักที่นี่นอกจากจะได้รับประสบการณ์สุดหรูหราแล้ว รายได้จากการจองแต่ละครั้งจะถูกแบ่งมองให้กับมูลนิธิ Princess Diya Kumari ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสตรีและช่างฝีมือในชนบท

 

สำหรับใครที่สนใจอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการจองและอื่นๆ ได้ที่ Gudliya Suite at The City Palace – Jaipur

 

ที่มา: Insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...