ทำความรู้จัก: Cocoon แอปพลิเคชั่นสำหรับคนในครอบครัว และคนใกล้ชิด

เคยเป็นกันบ้างหรือไม่เวลาญาติๆ เพิ่มเพื่อนใน Facebook แล้วจำเป็นต้องซ่อนโพสต์ต่างๆ รู้สึกว่าความเป็นส่วนตัวหายไป แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อได้รู้จักกับแอปพลิเคชั่น Cocoon

 

 

Sachin Monga และ Alex Cornell อดีตพนักงานจากแอพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook ได้สร้างและพัฒนา Cocoon ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชียลมีเดียสำหรับครอบครัวขึ้น

เป็นแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมคนในครอบครัวให้เข้าถึงกันได้ง่ายแม้จะอยู่คนละที่ก็ตาม ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า “This is my home on my phone

 

 

ใน Cocoon เองก็สามารถสร้างการอัปเดตของทุกคนในครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้แต่ละคนยังามารถเลือกคนได้มากถึงสิบคนเพื่อเข้าร่วมกลุ่มในกลุ่ม นั่นอาจเป็นพ่อแม่ คนในครอบครัวหรืออาจเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย เพื่อนร่วมงาน เรียกได้ว่าผู้ใช้สามารถเลือกกลุ่มเพื่อนที่ต้องการได้ด้วยตนเอง

โดยในกลุ่ม Cocoon นั้นทุกคนสามารถรับรู้ข้อมูลการเคลื่อนไหว และกิจกรรมต่างๆ ของคนในกลุ่มที่เป็นข้อมูลเชิงลึก และไม่เหมาะสมในการแบ่งปันในที่สาธารณะ

เช่น คุณนอนที่ไหนตอนกลางคืน? คุณไปทำงานสายหรือไม่? คุณไปโรงยิมบ่อยแค่ไหน? ทั้งนี้สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวตามที่ผู้ใช้สะดวกได้

 

 

Cocoon ยังจัดกลุ่มการสนทนาไว้ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน โดย Sachin  ได้เปิดเผยว่า “ในฐานะนักเทคโนโลยี เราต้องการขจัดอุปสรรคทั้งหมดในการแบ่งปันช่วงเวลาต่างๆ ร่วมกันกับคนใกล้ชิด และอยากให้ทุกคนสื่อสารได้ตามที่ต้องการ

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจ รอติดตามกันว่ามันจะได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหนกัน ^^’

 

ที่มา: qz

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...