3 ดาวเด่นแห่งฮอลลีวูด เจ้าของความงามอมตะที่อยู่เหนือกาลเวลาและยังได้รับการกล่าวถึง

ครั้งหนึ่งเคยมีหญิงสาวสร้างตำนานความงามนิรันดร์ไว้ให้กับวงการฮอลลีวูด ซึ่งไม่ได้มีแค่หนึ่ง แต่ในยุคนั้นมีดวงดาวพราวแสงถึง 3 ดวงเปล่งประกายในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

Audrey Hepburn (1929 – 1993) Elizabeth Taylor (1932 – 2011) และ Grace Kelly (1929 – 1982) คือเจ้าของตำนานความงามเหนือกาลเวลา ที่แม้ว่าจะผ่านจากช่วงแห่งความรุ่งโรจน์นั้นมาหลายปีแต่ชื่อเสียง ความสวย และความเก่งกาจของพวกเธอยังคงได้รับการกล่าวถึงอยู่เสมอ

วันนี้เราอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับพวกเธอเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อย

 

Audrey Hepburn

 

หญิงสาวผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นต้นแบบของเเฟชั่นที่ทันสมัย ได้รับการยอมรับโดยทั่วกันว่าเธอมีเทสต์การแต่งตัวที่ดีกว่าใคร ดังนั้นจึงไม่น่าเเปลกใจที่ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรมาใส่ทั้งในชีวิตส่วนตัว การออกงาน หรือในงานแสดง สิ่งเหล่านั้นจะกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตในเวลาต่อมา

.

 

Audrey เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ปี 1929 เป็นนักแสดงอังกฤษเชื้อสายเนเธอร์แลนด์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นดาราหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งของโลก

.

 

เธอเกิดในประเทศเบลเยี่ยม ย้ายไปเติบโตในเนเธอร์แลนด์ก่อนจะมุ่งสู่ลอนดอนเพื่อเรียนการแสดงและเป็นนางแบบรวมถึงแจ้งเกิดมีผลงานแสดงภาพยนตร์และละครเวที

 

เนื่อด้วยชีวิตวัยเด็กของเธอเติบโตมากับช่วงสงคราม ทำให้เธอมีใจรักที่อยากจะทำงานเพื่อเพื่อนมนุษย์และได้เข้าทำงานกับ UNICEF ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1950 รวมถึงองค์กรไม่แสดงผลกำไรอีกมากมาย ท้ายที่สุดผลจากความอุตสาหะทำให้เธอได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี สำหรับการทำงานให้ในฐานะ UNICEF Goodwill Ambassador

 

บั้นปลายชีวิตเธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไส้ติ่งที่บ้านในสวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่อายุได้ 63 ปี เมื่อวันที่ 20 มกราคม ปี 1993 ข่าวความสูญเสียนี้นำความเศร้าใจมาให้กับแฟนๆ ทั่วโลก แต่เรื่องราวของเธอยังเป็นที่กล่าวถึงความงามที่ไม่มีใครเหมือน ความโดดเด่นด้านการแต่งกาย ความสดใส ไร้เดียงสา และทรงผมยอดนิยมตลอดกาล

 

Elizabeth Taylor

 

ในช่วงเวลาที่ความรุ่งโรจน์ถึงขีดสุด เธอคนนี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนักแสดงหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก

 

Elizabeth Taylor หรือที่รู้จักกันในนาม Liz Taylor เป็นนักแสดงอังกฤษ-อเมริกัน ผู้แจ้งเกิดจากบทบาทการแสดงอันจัดจ้านรวมถึงความงามชวนพิศวงที่ไม่มีใครเหมือน เธอเกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ปี 1932 เเจ้งเกิดเข้าวงการฮอลลีวูดด้วยวัยเพียง 12 ปี ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้เธอ “ดังเป็นพลุแตก” คือการรับบท “คลีโอพัตรา” ผู้สวยสง่านั่นเอง

 

Liz Taylor ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่โด่งดังที่สุดในยุคทองของฮอลลีวูด ได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม 2 ครั้ง รางวัลออสการ์เกียรติคุณ 1 ครั้ง รางวัลลูกโลกทองคำ 2 ครั้ง และยังเป็นเจ้าของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย จนสถาบันภาพยนตร์อเมริกันได้ยกย่องให้เธอเป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลเป็นลำดับที่ 7

 

ด้านชีวิตส่วนตัวเธอเองก็ไม่ต่างจากนักแสดงฝั่งฮอลลีวูดทั่วไป ที่มีการพบรักและแต่งงานมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและคนอื่นๆ ทั่วโลก เพราะเธอสมรสถึง 8 ครั้งกับสามี 7 คน คาดกันว่าคนที่เธอรักและผูกพันมากที่สุดคงจะเป็น Richard Burton เพราะเธอเข้าวิวาห์กับเขาถึง 2 ครั้งด้วยกัน

 

นอกจากนี้เธอยังเป็นนักสะสมเครื่องเพชรหายากอันดับต้นๆ ของโลก Richard Burton สามีของเธอรู้ว่าหญิงสาวชื่นชอบเพชรนิลจินดาและควรค่ากับมันมากเพียงใด จึงสรรหาเพชรน้ำงามมาให้เพื่อบ่งบอกถึงความรักที่เขามีต่อหล่อน

 

บั้นปลายชีวิต Elizabeth Taylor จากโลกนี้ไปด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวในวัย 79 ปี ณ วันที่ 23 มีนาคม 2011 หลังจากมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานาน ทว่า ชื่อของเธอยังคงได้รับการจารึกในฐานะดาวค้างฟ้าจากยุคทองของฮอลลีวูดนั่นเอง

 

Grace Kelly

 

เจ้าหญิงตัวจริงที่เรื่องราวชวนฝันยิ่งกว่าเทพนิยายเรื่องไหน จากดาวรุ่งแห่งวงการดารา สู่ประตูวิวาห์กับเจ้าชาย จวบจบวันสุดท้ายที่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข Grace Kelly หรือเจ้าหญิง Grace แห่งโมนาโก เป็นดาราสาวเจ้าบทบาทคนดังของฮอลลีวูดที่แม้จะมีเวลาโลดแล่นในแวดวงบันเทิงเพียง 6 ปี แต่ก็สร้างผลงานที่ผู้คนจดจำได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

เธอเกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ปี 1929 ชีวิตตั้งแต่เด็กเรียกได้ว่าสมบูรณ์พร้อม เพราะเธอเกิดมาในครอบครัวมหาเศรษฐี มีหน้าตาสะสวย บุคลิกภาพที่อ่อนหวาน ด้านการศึกษาก็ไม่เป็นรองใคร รวมถึงความสามารถอื่นๆ เรียกได้ว่า “นี่แหละ หญิงสาวผู้สมบูรณ์แบบ”

 

Grace หลงใหลในการแสดงมาตั้งแต่ยังเด็ก แม้ว่าทางบ้านจะไม่เห็นด้วยแต่เธอก็ได้เข้าเรียนต่อในด้านการแสดงที่นิวยอร์ก ทั้งยังจบการศึกษาจาก The American Academy of Dramatic Arts สถาบันการแสดงที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกา

 

เธอเริ่มเตะตาแมวมองจากการเป็นนางแบบห้องเสื้อที่หรูหรา ก่อนจะเข้าสู่การเป็นดาราโฆษณาและอื่นๆ ความสามารถที่โดดเด่นของเธอเรียกได้ว่าค่ายหนังหลายค่ายต้อง “ง้อ” มากๆ เลยทีเดียว เธอกลายมาเป็นแรงบันดาลใจและผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นไม่แพ้ Audrey Hepburn ซึ่งหลายสไตล์ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

 

เรื่องราวความรักชวนฝันระหว่าง Grace Kelly กับเจ้าชาย Rainier III แห่งโมนาโกนั้นได้ขึ้นหิ้งเป็นตำนานรักเลยก็ว่าได้ เพราะจากดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีแววว่าจะได้กลายเป็นดาวค้างฟ้าอีกดวงของวงการนี้ Grace Kelly ได้ตัดสินใจละทิ้งชีวิตอันรุ่งโรจน์เพื่อไปเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโกที่ไม่มีใครรู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ในพิธีการแต่งงานนั้นมีผู้ชมการถ่ายทอดสดมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งทั้งในพระราชวังและประชาชนแห่งโมนาโกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นที่รักในหัวใจของทุกคนอย่างแท้จริง

 

ในวัย 52 ปี เจ้าหญิง Grace ได้จากโลกนี้ไปจากอุบัติเหตุขณะมุ่งหน้าสู่โมนาโกพร้อมด้วยเจ้าหญิง Stephanie ซึ่งความสูญเสียนี้ได้ทำให้สวามีตรอมพระทัยและมีปัญหาด้านสุขภาพจนจากโลกนี้ไป 23 ปีหลังจากนั้น พร้อมฝากคำสั่งเสียสุดท้ายว่า “ขอให้ฝังเราไว้คู่กัน”

 

ทั้งความสวยที่ว่ากันว่าเธอคือเจ้าหญิงทั้งกายและใจ รวมถึงความรักที่แม้จะมีแง่งอนกันบ้างในบางครั้ง แต่นี่คือนิยามของคำว่า “แล้วพวกเขาก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดกาล” จริงๆ

 

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า หญิงสาวทั้งสามแห่งวงการฮอลลีวูดนี้ คนหนึ่งสวยสดใส อีกหนึ่งสวยสง่า และอีกคนสวยงามอ่อนหวาน เป็นความอมตะที่หาได้ยากยิ่ง จึงเป็นที่มาว่าทำไม Audrey HepburnElizabeth Taylor และ Grace Kelly จึงเป็นตำนานความงามที่น่าตรึงตรามาจนถึงทุกวันนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...