แนะนำ 12 ละครต้นฉบับของ Netflix ที่แม้นักวิจารณ์ยี้ แต่คนดูปลื้มสุดๆ

นอกเหนือจากซีรีส์สนุกๆ ที่ชนะใจนักวิจารณ์รวมถึงคนดูทั่วโลก Netflix ยังเป็นอีกหนึ่งค่ายที่สามารถผลิตรายการบันเทิงทางโทรทัศน์ เกมโชว์ หรือแม้แต่ละครที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งยุคได้เช่นเดียวกัน

ละครฉบับออริจินัลของ Netflix ได้รับการกล่าวถึงในวงกว้างแม้ว่าบางอย่างจะไม่ถูกใจนักวิจารณ์เอาเสียเลยโดยเทียบจากคำตำหนิและคะแนนที่ได้น้อยมากบนเว็บไซต์ Rotten Tomato แต่ที่น่าแปลกใจก็คือในทางตรงกันข้ามผู้ชมกลับชื่นชอบมันมากขนาดเทคะแนนให้มากกว่า 84%

มาดูกันดีกว่าว่ามีรายการไหนที่เข้าข่ายนี้และเราอยากแนะนำให้คุณได้ลองชม

 

“Marvel’s Iron Fist”

คะแนนนักวิจารณ์: 39%

คะแนนผู้ชม: 73%

ความแตกต่าง: 34%

เรื่องย่อ: “Danny Rand ปรากฎตัวอีกหลังจากที่ทุกคนคิดว่าเขาตายไปแล้วเมื่อ 15 ปีก่อน ตอนนี้เขามีพลังไอรอนฟิสต์ พร้อมหวนคืนบัลลังก์และทำหน้าที่อย่างเต็มภาคภูมิ

 

“Between”

คะแนนนักวิจารณ์: 22%

คะแนนผู้ชม: 73%

ความแตกต่าง: 51%

เรื่องย่อ: “หลังจากที่โรคลึกลับคร่าชีวิตของพลเมืองทุกคนที่อายุมากกว่า 22 ปี ผู้รอดชีวิตในเมืองต้องปกป้องตัวเองเมื่อรัฐบาลพยายามกักกันตัวพวกเขา

 

“Bloodline”

คะแนนนักวิจารณ์: 62%

คะแนนผู้ชม: 76%

ความแตกต่าง: 14%

เรื่องย่อ: เมื่อลูกชายผู้เป็นแกะดำของบ้านผู้ทรงอิทธิพลขู่ว่าจะเปิดเผยความลับในอดีตของครอบครัว จึงกลายเป็นช่วงเวลาพิสูจน์ความรักระหว่างพี่น้องในบ้านหลังนี้

 

“Girlboss”

คะแนนนักวิจารณ์: 36%

คะแนนผู้ชม: 76%

ความแตกต่าง: 40%

เรื่องย่อ: โซเฟีย สาวถังเเตกหัวรั้นได้เปิดธุรกิจออนไลน์และเรียนรู้วิธีการที่จะเป็นายคนโดยไม่ได้ตั้งใจ เรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดจากหนังสือไดอารี่ที่ขายดีที่สุด

 

“Marvel’s The Punisher”

คะแนนนักวิจารณ์: 63%

คะแนนผู้ชม: 82%

ความแตกต่าง: 19%

เรื่องย่อ: “อดีตนาวิกโยธินออกตามล่าเพื่อแก้แค้นอาชญากรที่ฆ่าภรรยาและลูกของเขาอย่างโหดเหี้ยม แต่กลับพบว่าตัวเองต้องเข้าไปพัวพันกับแผนการลึกลับซ่อนเงื่อนของทหาร

 

“Disjointed”

คะแนนนักวิจารณ์: 19%

คะแนนผู้ชม: 83%

ความแตกต่าง: 64%

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ Ruth Whitefeather Feldman นักรณรงค์สนับสนุนการใช้กัญชาเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายกัญชาทางการแพทย์เพื่อบำบัดผู้ป่วยให้ไม่เครียด

 

“Insatiable”

คะแนนนักวิจารณ์: 13%

คะแนนผู้ชม: 84%

ความแตกต่าง: 71%

เรื่องย่อ: วัยรุ่นสาวที่ถูกกลั่นแกล้งได้หันเข้าสู่วงการนางงามเพื่อหาทางแก้แค้นและได้รับความช่วยเหลือจากโค้ชฉาวที่ไม่นานเขาก็ได้ค้นพบว่าตัวเองเจอกับงานยากเข้าให้แล้ว

 

“Flaked”

คะแนนนักวิจารณ์: 37%

คะแนนผู้ชม: 87%

ความแตกต่าง: 50%

เรื่องย่อ: “ถ้าอยากรู้ว่าอะไรเจ๋งที่สุดบนหาดในแคลิฟอร์เนียเเห่งนี้ก็ต้องไปถามผู้รู้อย่างชิป แต่ถ้าเป็นเรื่องของตัวเองแล้วล่ะก็ พ่อลืมตลอดแหละ”

 

“Friends From College”

คะแนนนักวิจารณ์: 25%

คะแนนผู้ชม: 88%

ความแตกต่าง: 63%

เรื่องย่อ: หลังเรียนจบมา 20 ปี กลุ่มเพื่อนสนิทจากรั้วมหาวิทยาลัยได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และพบว่าเเม้เวลาผ่านไป อายุจะมากขึ้นเท่าไรแต่เรื่องของความักไม่เคยง่ายตามไปด้วยเลยจริงๆ

 

“Damnation”

คะแนนนักวิจารณ์: 64%

คะแนนผู้ชม: 91%

ความแตกต่าง: 27%

เรื่องย่อ: ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ ชายแปลกหน้าผู้มีประวัติด้านความรุนแรงคนหนึ่งปลอมตัวเป็นนักเทศน์และปลุกระดมให้เหล่าชาวไร่ในแถบชนบทของไอโอวาลุกฮือขึ้นประท้วง

 

“Turn Up Charlie”

คะแนนนักวิจารณ์: 50%

คะแนนผู้ชม: 91%

ความแตกต่าง: 41%

เรื่องย่อ: อดีตดีเจผู้เคยโด่งดังพยายามจะหวนคืนสู่วงการ ขณะเดียวกันก็ต้องทำงานเป็นพี่เลี้ยงดูแลลูกสาวจอมซนวัย 11 ปี ให้กับเพื่อนรักที่้เป็นดาราดัง

 

“Gypsy”

คะแนนนักวิจารณ์: 39%

คะแนนผู้ชม: 93%

ความแตกต่าง: 54%

เรื่องย่อ: เรื่องราวแนวระทึกชวัญเชิงจิตวิทยาเองนี้เล่าถึงเรื่องราวของ จีน ฮอลโลเวย์ นักบำบัดที่ถลำลึกไปมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดแสนอันตรายกับผู้คนในชีวิตของคนไข้ของเธอ

 

ละครเหล่านี้มีรูปแบบที่หลากหลาย ทำให้ผู้ชมมีตัวเลือกมากมายให้รับชมได้ตามความชื่นชอบ ดังนั้นสำหรับวันหยุดที่ใกล้จะถึงนี้หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลิสต์รายการเหล่านี้อาจเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับคุณ :)

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...