ล่าท้าผีไปกับ 7 โรงแรมสุดเฮี้ยนในสหราชอาณาจักร อ่านเรื่องหลอนต้อนรับวันฮาโลวีน!

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจในวันฮาโลวีนนั่นก็คือการล่าท้าผีในสถานที่สุดเฮี้ยน ในสหราชอาณาจักรเองก็มีสถานที่ขึ้นชื่ออยู่ไม่น้อย

นั่นก็คือโรงแรมถึง 7 แห่งด้วยกัน บอกเลยว่าเรื่องราวเบื้องหลังแต่ละสถานที่นั้นมีทั้งวิญญาณสุดเฮี้ยนประวัติศาสตร์ ผิดหวังจากความรัก การถูกฆาตกรรมลึกลับในอดีต ว่าแล้วก็เชิญสัมผัสความหลอนกันได้เลย!

 

1. โรงแรม Malmaison Oxford ประเทศอังกฤษ

เป็นโรงแรมที่มีลักษณะเป็นปราสาท เชื่อว่ามีเหล่าวิญญาณชั่วร้ายมากมายอาศัยอยู่ ถูกสร้างขึ้นโดย William the Conqueror ในอดีตเคยเป็นคุกในยุควิกตอเรีย มีเหล่านักโทษอาชญากรที่น่ากลัวมากมายถูกประหารชีวิตที่นั่น

 

2. โรงแรม Ballygally Castle ประเทศไอร์แลนด์

วิญญาณขึ้นชื่อของที่แห่งนี้คือ Lady Isabella เธอชอบเคาะประตูและหายตัวไป เรื่องราวสยองของ Lady Isabella นั้นเชื่อว่าเธอตายเพราะตกจากหน้าต่างหอคอย โดยไม่ทราบว่าเธอถูกผลักตกลงมาหรือเป็นอุบัติเหตุกันแน่ แม้เธอจะไม่ใช่วิญญาณตัวเดียวในโรงแรมแห่งนี้แต่ก็ถือว่ามีชื่อเสียงที่สุด

 

3. โรงแรม Ruthin Castle ประเทศเวลส์

โรงแรมนั้นงดงามล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวขจี เป็นที่ตั้งของเนินเขา Clwydian Range ซึ่งเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมสยองขวัญขึ้น เมื่อในอดีต Lady Grey พบว่าสามีของเธอนอกใจ เธอจึงฆ่าชู้ลับก่อนจะถูกตัดสินประหารชีวิต แต่เธอรักปราสาทนี้มากจึงยังคงไม่ไปไหน

 

4. โรงแรม The Shelbourne ประเทศไอร์แลนด์

วิญญาณที่นี่อาจเป็นที่มาของวิญญาณในเรื่อง The Shining twins Mary Masters โดย Stephen King เพราะ Mary Masters มีอายุเพียง 7 ปีเมื่อเธอเสียชีวิตในปี 1791 นั่นจึงเป็นที่มาของเสียงหัวเราะคิกคักเมื่อเธอวิ่งเล่นไปรอบๆ โรงแรมในตอนกลางคีน

 

5. โรงแรม The Bell Inn ประเทศอังกฤษ

เรื่องราวเหนือธรรมชาตินั้นขึ้นชื่อสุดๆ ที่โรงแรมแห่งนี้ เพราะเมื่อนานมาแล้วมีคดีฆาตกรรมลึกลับเกิดขึ้น เมื่อเจ้าของที่ดินของโรงแรมถูกผลักออกจากนอกหน้าต่างห้องที่ 10 และเสียชีวิตลง วิญญาณจึงยังคงต้องการความยุติธรรมอยู่ที่นั่น

 

6. โรงแรม The Langham ประเทศอังกฤษ

คุณกล้าที่จะอยู่ห้อง 333 ที่โรงแรมแห่งนี้หรือไม่??? รับประกันได้เลยว่าคุณจะพบกับประสบการณ์ขนหัวลุก เพราะที่ห้องแห่งนั้นจะมีชายคนหนึ่งจากสมัยวิกตอเรียรอคุณอยู่ เชื่อว่าเขาโดนฆาตกรรมอย่างโหดร้ายอยู่ที่ห้องนั้นและยังวนเวียนไม่ไปไหน

 

7. โรงแรม Dalhousie Castle ประเทศสกอตแลนด์

ในอดีตช่วงศตวรรษที่ 13 ได้เกิดเรื่องราวที่น่าเศร้าขึ้น เมื่อเด็กหญิงอายุ 16 ปีซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อว่า Gray Lady หลงรักเด็กชายในคอกม้า และด้วยความรักที่ไม่เหมาะสม เธอจึงถูกเนรเทศไปอยู่บนหอคอยของปราสาทด้วยหัวใจแตกสลาย จนตรอมใจตายในที่สุด

 

เหล่าวิญญาณในแถบยุโรปเองก็น่ากลัวไม่แพ้ผีฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยล่ะ สามารถคอมเมนต์แบ่งปันเรื่องราวขนหัวลุกกันได้นะ!

 

ที่มา: metro

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...