14 ซุป’ตาร์ในยุคนี้ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าพวกเขามีเชื้อสายจากคนดังในอดีต

ว่ากันว่าชื่อเสียงอันรุ่งโรจน์และความสามารถอันโดดเด่นสามารถส่งต่อผ่าน DNA ได้เช่นเดียวกับใบหน้าและลักษณะทางกายภาพอื่นๆ ซึ่งเรื่องราวที่เราจะนำมาเล่าให้คุณอ่านในวันนี้อาจจะเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์นี้ก็เป็นได้

เชื่อหรือไม่ว่าเหล่าซุป’ตาร์ที่เรารู้จักกันไปทั่วโลกในทุกวันนี้ หลายคนสืบเชื้อสายมาจากคนดังทั้งผู้มีอิทธิพลในประวัติศาสตร์ ดาราในยุคทองของฮอลลีวูด หรือผู้มีความสามารถอีกหลากหลาย หากคุณอยากรู้ว่ามีใครบ้าง ลองเลื่อนลงไปดูพร้อมๆ กันได้เลย!

 

#1 Charlie Chaplin & Oona Chaplin

Oona Chaplin เป็นที่รู้จักจากบท Talisa Maegyr ใน Game of Thrones และซีรีส์อื่นๆ เธอเป็นหลานสาวของอัจฉริยะตลกหนังเงียบ Charlie Chaplin

 

#2 Abraham Lincoln & Tom Hanks

Tom Hanks มีความสัมพันธ์ฉันญาติกับ Abraham Lincoln ผ่านทางสายเลือดฝั่งแม่ในฐานะหลานคนที่สามของอดีตประธานาธิบดีของสหรัฐฯ

 

#3 Janet Leigh & Jamie Lee Curtis

Jamie Lee Curtis มีชื่อเสียงจากผลงานในภาพยนตร์แนวสยองขวัญซึ่งดูเหมือนพรสวรรค์นี้จะได้รับมาจากคุณแม่คนสวย Janet Leigh เจ้าของฉากอาบน้ำสุดระทึกขวัญในตำนวนจากเรื่อง Psycho

 

#4 Minnie Riperton & Maya Rudolph

Minnie Riperton เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่น่าทึ่ง เเจ้งเกิดจากซิงเกิ้ล Lovin ’You ในปี 1975 เธอเป็นลูกสาวของนักแสดงตลกหญิง นักพากย์เสียงและนักร้องมากความสามารถ Maya Rudolph

 

#5 Marlon Brando & Tuki Brando

Marlo Brando หนึ่งในนักแสดงที่มีอิทธิพลมากที่สุดของศตวรรษที่ 20 เขาคือคุณปู่ของ Tuki Brando นายแบบคนดังของ Versace

 

#6 Anne Gwynne & Chris Pine

หนุ่มหล่อหนึ่งในจตุรคริสของวงการฮอลลีวูดอย่าง Chris Pine สืบเชื้อสายมาจากดาวรุ่งของวงการเจ้าของตำนวนราชินีหนังสยองขวัญ Anne Gwynne

 

#7 Jane Austen & Anna Chancellor

Jane Austen นักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงเป็นญาติกับ Anna Chancellor นักแสดงหญิงเจ้าของบทบาทที่โดดเด่นในฐาน Caroline Bingley ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากบทประพันธ์ของ Jane Austen เรื่อง Pride and Prejudice

 

#8 Debbie Reynolds & Carrie Fisher & Billie Lourd

นักแสดงหญิงสามรุ่นที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวนี้ได้ฝากผลงานอันน่าทึ่งไว้ให้กับวงการ โดยที่ Carrie Fisher และ Billie Lourd ได้รับบทภาพยนตร์ Star Wars ในขณะที่ Debbie Reynolds เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับผลงานที่มีชื่อเสียง Singin ‘In the Rain, In & Out และ Unsinkable Molly Brown

 

#9 Herbert Henry Asquith & Helena Bonham Carter

Herbert Henry Asquith เป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อังกฤษ เขาเป็นเอิร์ลคนแรกของอ็อกฟอร์ดและแอสควิท รวมถึงเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 หนึ่งในความน่าประหลาดใจก็คือน้อยคนนักจะรู้ว่าเขาเป็นคุณปู่ของนักแสดงสาว Helena Bonham Carter คนดังนั่นเอง

 

#10 Charles Dickens & Harry Lloyd

Oliver Twist คือหนึ่งในหนังสือที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดของ Charles Dickens นักเขียนวรรณกรรมเด็กที่มีชื่อเสียงซึ่งความเก่งนี้ได้ส่งผ่านมายังหลานชาย Harry Lloyd นักแสดงมากความสามารถที่แจ้งเกิดด้วยวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น

 

#11 Nelson Mandela & Zoleka Mandela

Nelson Mandela ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้และผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพคือปู่ของ Zoleka Mandela นักพูดและนักเขียนที่กลายเป็นตัวแทนด้านความร่วมมือของความปลอดภัยทางถนนให้กับองค์การสหประชาชาติหลังจากที่ลูดสาวของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

 

#12 Clark Gable & Clark James Gable

Clark Gable นักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถซึ่งเป็นที่จดจำจากบท Rhett Butler จากภาพยนตร์ Gone with the Wind คือคุณปู่ของ Clark James Gable ที่สาม นายแบบ นักแสดง และผู้จัดรายการทีวีคนดังของยุคนี้

 

#13 Charlie Chaplin & James Thiérrée

James Thiérrée นักแสดงละครสัตว์คนเก่งเป็นหลานชายของนักแสดงตลกในตำนานของอังกฤษอย่าง Charlie Chaplin เห็นได้ชัดว่าเขาได้ส่งต่อพรสวรรค์ด้านความบันเทิงมาให้กับลูกหลาน

 

#14 Gregory Peck & Ethan Peck

Gregory Peck เป็นหนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงทศวรรษที่ 1940 ถึง 1960 ในขณะที่หลานชายของเขา Ethan Peck ก็เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ได้รับมรดกด้านรูปร่างหน้าตามาจากคุณปู่เต็มๆ

 

ยังมีคนดังอีกหลายคนที่มีความสัมพันธ์กันทางสายเลือด และนั่นอาจเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เราได้เห็นว่า พรสวรรค์และความสามารถอาจส่งผ่านทาง DNA ได้จริงๆ

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...