10 เมืองใหญ่ที่ควรเยี่ยมชมแห่งปี 2020 จัดอันดับโดย Lonely Planet

หากใครกำลังจัดทริปเที่ยวต่างประเทศสำหรับปี 2020 อยู่แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดการจัดอันดับทั้ง 10 เมืองจาก 10 ประเทศแห่งนี้

เพราะ Lonely Planet ได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลมาให้แล้วว่า ทั้ง 10 เมืองต่อไปนี้ถือเป็นเมืองใหญ่ที่ควรเยี่ยมชม จะมีที่ไหนบ้างก็เลื่อนลงไปดูได้เลย

 

อันดับที่ 10 เมือง Denver ประเทศ United States

เป็นประตูสู่เทือกเขา Rocky และเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นสกี แถมยังเป็นเมืองที่มีความคิดสร้างสรรต์สำหรับเหล่านักออกแบบอาหาร ทั้งตลาด Denver Central และย่านศิลปะ River North

 

อันดับที่ 9 เมือง Dubai ประเทศ United Arab Emirates

เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการจัดงานอันแสนยิ่งใหญ่ รวมไปถึงกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2020 ที่เกิดขึ้นทุกๆ 5 ปีด้วยเช่นกัน เป็นการแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่พัฒนาไปไกลกว่าหลายๆ ประเทศ

 

อันดับที่ 8 เมือง Vancouver ประเทศ Canada

เป็นเมืองน่ารักๆ ที่มีเส้นทางปั่นจักรยาน และทางเดินริมน้ำอันแสนน่ารักและโรแมนติก ทางด้านอาหารและศิลปะก็เฟื่องฟู แถมยังเหมาะกับสายผจญภัยที่ชอบการเดินป่า และเล่นสกี

 

อันดับที่ 7 เมือง Kochi ประเทศ India

เป็นเมืองที่ตั้งของสนามบินที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และงร้านกาแฟโบฮีเมียนอาร์ทๆ ที่มีศิลปะหลากหลายแบบ อีกทั้งยังได้ลิ้มรสอาหารอินเดียตอนใต้แสนโด่งดัง และตึกสวยๆ สถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมอังกฤษ ดัตช์ และโปรตุเกส

 

อันดับที่ 6 เมือง La Paz ประเทศ Bolivia

หนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในแถบลาตินอเมริกา และไม่รับอารายธรรมของอาหารต่างชาติเข้ามาสู๋ประเทศเลย พ่อครัวนั้นจะทำแต่อาหารจากส่วนประกอบท้องถิ่น เช่น สัตว์เลื้อยคลานเคแมน เป็นต้น

 

อันดับที่ 5 เมือง Bonn ประเทศ Germany

เมืองหลวงของอดีตเยอรมนีตะวันตก เป็นเมืองริมแม่น้ำไรน์ ซึ่งจะฉลองวันเกิดครบรอบ 250 ปีของนักดนตรีผู้มีชื่อเสียง Ludwig van Beethoven ตลอดทั้งปี 2020 นี้

 

อันดับที่ 4 เมือง Galway ประเทศ Ireland

Galway ถือเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของยุโรปในปี 2020 เลยล่ะ จึงได้มีการจัดงานเตรียมตัวเฉลิมฉลอง ทั้งดนตรีสด ศิลปะ และอื่นๆ มากมายที่เหมาะแก่การเยี่ยมชม

 

อันดับที่ 3 เมือง Cairo ปรเทศ Egypt

พิพิธภัณฑ์ Grand Egyptian ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม โดยจะเปิดที่ย่าน Giza มันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 5.2 ล้านตารางฟุต

 

อันดับที่ 2 กรุง Washington, DC สหรัฐอเมริกา

อนุสาวรีย์วอชิงตัน ถูกสร้างตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ที่เมืองหลวงแห่งนี้ เพื่อเป็นเกียรติแก่จอร์จ วอชิงตัว ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรเยี่ยมชมให้เห็นสักครั้งเช่นกัน

 

อันดับที่ 1 เมือง Salzburg ประเทศ Austria

บ้านเกิดของ Wolfgang Amadeus Mozart และบ้านก่อนสงครามของครอบครัวที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่อง “The Sound of Music”

และในปี 2020 เมืองนี้จะจัดเทศกาล Salzburg ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปี

 

ถือเป็นลิสต์ที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ หากใครยังไม่รู้ว่าปีหน้าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ไล่เก็บสถานที่ท่องเที่ยวตาม Lonely Planet ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ?

 

 

 

 

ที่มา: cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...