เปิดตำนาน Brad Pitt รวมหนังที่ดีที่สุดจากเจ้าของตำแหน่ง “ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด”

Brad Pitt หนึ่งในตัวพ่อระดับตำนานของนักแสดงฮอลลีวูดได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้งหลังมีภาพยนตร์ถึง 2 เรื่องเข้าฉายตามกันมาติดๆ ในช่วงนี้

และในวันนี้เราอยากจะพาคุณย้อนรอยกลับไปชมที่มาความฮอตพร้อมแนะนำหนังที่ดีที่สุดที่พ่อหนุ่มคนนี้ได้สร้างไว้เป็นตำนานของวงการฮอลลีวู้ด มาดูกันเลย

 

.

 

เริ่มจากประวัติเล็กๆ น้อย:

Brad Pitt หรือ William Bradley Pitt เป็นนักแสดงชายชาวอเมริกัน รวมทั้งยังเป็นผู้อำนวยการสร้างในนาม Plan B Entertainment ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

 

หนึ่งในเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้คือ Brad Pitt นั้นชื่นชอบกิจกรรมทางดนตรีมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กนักเรียน และเคยเรียนด้านหนังสือพิมพ์และโฆษณาจากคณะวารสารศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยมิสซูรี่ด้วย

ทว่าในช่วงที่เหลืออีกเพียง 2 หน่วยกิต เขาได้รับการทาบทามให้ไปเป็นนายแบบโฆษณากางเกงยีนส์ลีวายส์ลงในนิตยสาร หลังจากนั้นก็มีงานโฆษณาติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาตัดสินใจออกจากมหาวิทยาลัยแล้วก็ย้ายไปที่แคลิฟอร์เนีย

 

จุดเริ่มต้นสู่ความโด่งดัง:

ช่วงที่ยังโนเนม Brad Pitt ต้องทำงานหลายอย่างเพื่อประคองชีวิต ทั้งรับจ้างขับลีมูซีน สวมชุดมาสคอตในร้านอาหารฟาสฟู้ดส์ และอื่นๆ จนกระทั่งชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อได้รับโอกาสแสดงเป็นจอมโจรผู้ฉกปล้นหัวใจและเงินตรา ในเรื่อง Thelma & Louise และมีผลงานออกมามากมาย ทั้ง A River Runs Through It, Interview with a Vampire และ Seven

 

ในปี 1994 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำเป็นครั้งแรก ก่อนจะได้รับรางวัลรางวัลออสการ์ จากบทบาทที่โดดเด่นในภาพยนตร์ เรื่อง 12 Monkeys (ปี 1995) ซึ่งในปีเดียวกันนั้นเองนิตยสาร People ได้ยกย่องให้เขาเป็น “ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด (ที่ยังมีชีวิตอยู่)”

 

ด้านชีวิตรัก:

Brad Pitt เคยหมั้นหมายกับ Gwyneth Paltrow นานถึง 3 ปี ก่อนจะเลิกราและหันมาควงกับ Jennifer Aniston และสุดท้ายเข้าพิธีวิวาห์กับขุ่นแม่ Angelina Jolie มีลูกบุญธรรมรวมถึงลูดกของทั้งสองคนรวมกัน 6 คน ปัจจุบันหย่าขาดจากกันแล้ว

 

รายชื่อหนังดีของ Brad Pitt ที่คุณไม่ควรพลาด:

Inglourious Basterds

 

Burn After Reading

 

Snatch

 

Ocean’s Trilogy

 

Se7en

 

Twelve Monkeys

 

Thelma & Louise

 

Fight Club

.

แม้ว่าตอนนี้พี่ Pitt ของเราจะอายุปาเข้าไป 56 ปีแล้วแต่ดีกรีความฮอตไม่ได้ลดลงเลยจ้าแม่ ใครที่คิดถึงและอยากรู้ว่าตำแหน่ง “ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด” ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยเป็นอย่างไร เราแนะนำเลยว่าต้องไปหาหนังที่พี่เขาเล่นมาดูจริงๆ

 

ที่มา: collider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...