เอาใจสายเที่ยวที่ชื่นชอบความระทึกรับฮัลโลวีน กับที่พักสไตล์บ้านผีสิงจาก Airbnb

หากคุณชื่นชอบความตื่นเต้นและอยากจะเพิ่มประสบการณ์เขย่าขวัญให้กับการเดินทางในช่วงใกล้เทศกาลฮัลโลวีนแบบนี้ นี่คือที่พักที่ Airbnb จัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 

บ้านพักที่ดูคล้ายคลึงกับบ้านผีสิงหลังนี้เป็นคฤหาสน์แบบกอธิควิคตอเรียน ตั้งอยู่ในเมือง Ellicott รัฐ Maryland เหมาะสำหรับการจัดงานเทศกาลฮัลโลวีนสุดๆ

 

ภายในประกอบไปด้วยน้องนอน 4 ห้อง น้องน้ำครึ่งห้องรองรับคนได้สูงสุด 12 คนผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความหลอนในบ้านที่มีอายุร่วม 160 ปี

 

นอกจากความเก่าแก่ บ้านหลังนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำทั้งรายการโฆษณา รายการโทรทัศน์และสารคดีมาแล้วหลายครั้ง

 

แขกผู้เข้าพักจะได้รับสิทธิเยี่ยมชมทั้งห้องครัวของบ้าน ห้องสมุด ห้องบอลรูม สระว่ายน้ำและทรัพย์สินอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณบ้าน

 

ราคาที่ตั้งไว้ให้ผู้ที่ต้องการเข้าพักสามารถจองกับ Airbnb คือ 500 เหรียญ/คืน (ประมาณ 15,200 บาท)

 

ถัดมาที่อสังหาริมทรัพย์สไตล์ฝรั่งเศสนอร์มังดีแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ที่ La Cañada Flintridge รัฐแคลิฟอร์เนีย สร้างขึ้นในปี 1929 โดยเจ้าของเดิม Robert T. Moore

 

ตามที่ Airbnb ระบุ คุณ Moore เจ้าของบ้านได้จ้างคนงานเพื่อเฝ้าที่นี่ในแต่ละวัน เพื่อปกปิดความลับบางอย่างให้กับเขา

 

คุณ Moore เสียชีวิตในห้องนอนของตัวเองเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 1958 โดยไม่มีการบันทึกว่าหลังจากนั้นเขาถูกนำไปฝังไว้ที่ไหน

 

ปัจจุบันบ้านหลังนี้ถูกปล่อยให้เช่าเป็นบ้านพัก รองรับแขกได้สูงสุด 5 คน มีห้องน้ำส่วนตัวภายในบ้าน สนนราคาที่ 140 เหรียญ/คืน (ประมาณ 4,200 บาท)

 

หลังต่อมาคือ Maison Vitry บ้านขนาดกำลังดีในเมื่องนิวออร์ลีนส์สร้างขึ้นในปี 1855 โดยเจ้าของซึ่งเป็นหญิงชาวแอฟริกันอเมริกันชื่อ Louise Vitry

 

เธอกับคนรัก Archille Courcelle ซึ่งเป็นชายผิวขาวครองรักกันในบ้านนี้นานถึง 20 ปี พร้อมด้วยลูกๆ อีก 5 คนแต่ทั้งคู่ไม่เคยได้แต่งงานกันเนื่องจากเงื่อนไขทางกฎหมาย

 

ในปี 1857 Courcelle ฟ้อง Vitry เพื่อให้ได้สิทธิครอบครองบ้าน

 

เขาชนะคดีนี้ในปี 1858 แต่ Vitry ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาของรัฐลุยเซียนาและได้รับสิทธิ์ในการรักษาบ้านพร้อมคนงานอีก 7 คน

 

ต่อมา Vitry หนีไปอาศัยอยู่ในเมืองบรูคลิน รัฐนิวยอร์กในช่วงสงครามกลางเมืองและเสียชีวิตที่นั่น

 

Maison Vitry ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างน่าทึ่งในระยะเวลา 164 ปีนับตั้งแต่สร้างขึ้นมา และเมื่อไม่นานมานี้มันได้กลายเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ “American Horror Story” ของ FX และ “Treme” ของ HBO

 

ตอนนี้คุณสามารถเข้าไปสัมผัสความหลอนที่วังเวงของบ้านหลังนี้ได้ในราคา 320 เหรียญ/คืน (ประมาณ 9,700 บาท) เพื่อครอบครองบ้านทั้งหลังขนาด 3 ห้องนอนและ 3 ห้องน้ำ

 

อีกหนึ่งสถานที่ในนิวออร์ลีนส์ที่คอหนังสยองขวัญจะต้องชื่นชอบคือคฤหาสน์ Parks-Bowman

 

แม้ว่าภายนอกจะดูแปลกตา แต่พื้นที่ภายในยังคงถูกรักษาไว้เป็นอย่างดี พร้อมมีการระบุว่าในห้องใดห้องหนึ่งของบ้านหลังนี้มีเรื่องลี้ลับซ่อนอยู่

 

“Haunted Bedroom” คือห้องนอนบนชั้นที่ 3 ของบ้าน

 

มีเรื่องเล่าว่าแขกคนหนึ่งเห็นเด็กสาวจากยุค 1890 ลอยอยู่รอบห้องในชุดสีเหลือง แม้ว่าทางทีมงานของ Airbnb จะเขียนรายละเอียดเอาไว้ว่า “ผีของเราค่อนข้างขี้อาย นั่นอาจทำให้คุณไม่เห็นเธอก็ได้”

 

คุณสามารถเช่า “Haunted Bedroom” และเพลิดเพลินกับการเข้าถึงห้องดนตรี ห้องรับประทานอาหารที่ชื่อว่า “Ladies Parlour” และสระว่ายน้ำได้ในราคา 72 เหรียญ/คืน (ประมาณ 2,100 บาท)

 

Manor Master Chamber ในเซนต์พอล, มินนิโซตาคืออีกหนึ่งบ้านที่มีบรรยากาศบ้านผีสิงสุดๆ

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1883

 

ตามเสียงเล่าอ้าง ที่บ้านนี้มีทั้งภาพถ่ายและวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้ในการสืบสวนสอบสวนเรื่องลี้ลับ อาถรรพณ์ พิธีกรรม และการฆาตรกรรมที่แสนลึกลับ

 

บ้านหลังนี้มีห้องนอนใหญ่ที่เข้าพักได้ 2 คน ห้องอาบน้ำหลักและห้องซักรีด สนนราคาที่ 76 เหรียญ/คืน (ประมาณ 2,300 บาท)

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ด้วยบรรยากาศในภาพมีองค์ประกอบทุกอย่างที่ปรากฎในหนังสยองขวัญเลยใช่ไหม? ทั้งความลึกลับ เรื่องเล่าเกี่ยวกับประวัติของบ้าน และการจัดตกแต่งบ้านที่ดูเหมือนจะมีผีสิงสุดๆ ยังมีบ้านหลังอื่นๆ ใน Airbnb สไตล์นี้ให้คุณได้เลือกสรรอีกมากมาย ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันได้นะ :)

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...