แจ็คหม่าอำลาตำแหน่ง CEO ในมาดร็อคสตาร์ พร้อมฉลองครบ 20 ปีของ Alibaba

Alibaba มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะคลังสินค้าขนาดใหญ่บนโลกออนไลน์ทั้งยังเป็นผู้นำด้านการส่งสินค้ากระจายไปทั่วโลก หนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ก่อตั้งโดย “แจ็คหม่า” และสมาชิกอื่นๆ รวมเป็น 18 คนนำพา Alibaba สู่ความยิ่งใหญ่จนเข้าสู่ปีที่ 20 ในวาระโอกาสนี้เเจ็คหม่าได้ถือโอกาสอำลาตำแหน่งผู้บริหาร

 

.

 

แต่จะลาออกเฉยๆ มันไม่เร้าใจ เพราะเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา สื่อมวชนต่างได้รับชมภาพของแจ็คหม่าที่แต่งตัวมาแบบเต็มยศสไตล์นักร้องร็อคสตาร์ติดเครื่องประดับโลหะและสวมแจ็คเก็ตสีดำขึ้นเวที ร่วมร้องเพลงเพื่ออำลาตำแหน่งอย่างงดงาม

 

ดูเหมือนว่าแจ็คหม่าจะชื่นชอบการแต่งตัวเป็นคนดัง เพราะก่อนหน้านี้เคยมีการบันทึกภาพที่เขาแต่งตัวเป็น Michael Jackson และ Lady Gaga มาแล้ว

.

 

ภายหลังจากนั้นเขาได้ทำการแต่งตั้ง CEO คนใหม่ของ Alibaba นั่นก็คือ Daniel Zhang ผู้แต่งตัวเป็นนักร้องสายร็อคด้วยและทั้งคู่ก็ร้องเพลงร่วมกันท่ามกลางความสนุกสนานและความประทับใจของผู้คนที่อยู่ในงานในวันนั้น

 

ก่อนหน้านี้ Daniel Zhang ได้รับการดูแลอย่างดีตลอดเวลาเกือบหนึ่งปีเต็มจากเเจ็คหม่าเพื่อเตรียมเขาให้พร้อมสู่วันที่ขึ้นรับตำแหน่ง มาในวันนี้ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่พวกเขาคาดหวัง

 

นอกเหนือจากการแสดงที่น่าทึ่งซึ่งได้ส่งมอบให้กับพนักงานของเขาแล้ว แจ็คหม่ายังพูดถึงการเดินทางและมุมมองของเขาที่มีต่อบริษัท สร้างแรงบันดาลใจและไฟกระตุ้นในการทำงานให้กับเพื่อนร่วมงานทุกคน

 

แม้ว่าจะเกษียณตัวเองออกจากการบริหารบริษัทแล้ว แต่เเจ็คหม่าจะยังคงดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริษัทต่อไปจนถึงปีหน้า นอกจากนี้เขายังได้รับสิทธิ์ในการเป็นสมาชิกตลอดชีพของ Alibaba และบริษัทในเครืออื่นๆ

 

หลังจากที่ทำงานอย่างหนักมาตลอด 20 ปี ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเพราะแนวทางรวมถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของชายคนนี้ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมทั่วโลกต่างชื่นชมมุมมองของเเจ็คหม่า

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...