เช็ค 10 ข้อพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่า “คุณแม่นี่แหละเพื่อนซี้ไม่มีเหมือนที่สุดในโลก”

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “การเป็นแม่คือเวทมนตร์มหัศจรรย์” ไม่มีใครรู้ว่าทำไมแม่ถึงทำกับข้าวได้อร่อยที่สุด ซักผ้าได้หอมที่สุด และทำเรื่องราวชวนประหลาดใจได้อย่างมากมายในทุกวัน นอกจากนี้ ความผูกพันระหว่างแม่ลูกยังเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุดอีกด้วย

เพื่อแสดงให้คุณได้เห็นชัดเจนขึ้นอีกนิดว่าสายใยนี้เหนียวแน่นแค่ไหน ลองมาทำเช็คลิสต์นี้ไปพร้อมๆ กันดูซิว่ามีข้อไหนตรงกับชีวิตคุณบ้างหรือไม่?

 

1. คุณแม่เป็นแฟนตัวยงที่รู้จักคุณดีกว่าใครๆ

เธอเชื่อมั่นในตัวคุณตั้งแต่วันแรกที่พบหน้า แม้ว่าจะไม่เห็นด้วยในบางสิ่ง แต่เธอก็พร้อมจะสนับสนุนบนเส้นทางที่คุณเลือกทั้งยังคอยช่วยปลอบประโลมในวันที่ท้อแท้

 

2. คุณแม่จะคอยรับฟังเรื่องราวของคุณเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย แต่ทุกครั้งที่คุณโทรกลับบ้าน คุณแม่นี่แหละที่จะเป็นฝ่ายถามว่า “ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?”

 

3. คำแนะนำของคุณแม่สำคัญสำหรับคุณเสมอ และคำแนะนำของคุณก็สำคัญสำหรับเธอเช่นกัน

หลายครั้งเมื่อคุณลังเลอะไรบางอย่าง คนแรกที่คุณมักขอคำปรึกษาก็คือคุณแม่นั่นเอง รวมถึงเมื่อคุณแม่ไม่เข้าใจอะไรก็มักจะถามคุณเป็นคนแรก นั่นแสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจซึ่งกันและกัน

 

4. คุณรู้ว่าคุณสามารถบอกคุณแม่ได้ทุกเรื่อง

ไม่ว่าจะเรื่องร้ายดีแค่ไหน คุณรู้ว่าคุณแม่จะพยายามเข้าใจคุณและพร้อมช่วยเหลืออยู่เสมอ

 

5. คุณแม่จะไม่มีวันโกหกคุณ

คุณแม่เป็นหนึ่งในคนที่คุณสามารถเชื่อใจได้ว่าจะไม่มีวันทำรายคุณอย่างแน่นอน

 

6. ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เธอจะคอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ห่างกันแค่ไหน แต่ทุกครั้งที่คุณมีเรื่องไม่สบายใจ คุณแม่จะเป็นคนที่คอยเคียงข้างและพร้อมพาคุณผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านั้นไปด้วยกัน

 

7. เธอรักคุณมากๆ แม้ในยามที่คุณไม่รักตัวเองก็ตาม

ต่อให้ทะเลาะกันแทบเป็นแทบตาย หรือแม้แต่ในวันที่คุณรู้สึกว่ารักตัวเองได้ลำบาก เชื่อเถอะว่าคุณแม่จะเป็นคนที่พร้อมจะรักคุณได้อย่างไม่มีเงื่อนไข และทำให้คุณหันกลับมารักตัวเองได้อีกครั้ง

 

8. เธอสนุกสนานไปกับสิ่งที่คุณทำ

อาจไม่ใช่คุณแม่ทุกคนที่มีคุณสมบัติในข้อนี้ แต่ก็มีแม่ๆ หลายคนที่ให้ความสนใจกับงานที่ลูกทำ บางคนถึงกับเป็นเพื่อนกับเพื่อนลูกได้ด้วยนะ

 

9. ทุกเรื่องของคุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเธอ

ไม่ว่าจะเป็นในแง่ชีวิต มิตรภาพ ความรัก สุขภาพ หรือเรื่องอื่นใดก็ตาม และต่อให้คุณโตเป็นผู้ใหญ่แค่ไหน คุณแม่ก็ยังอดกังวลในเรื่องพวกนี้ไม่ได้อยู่ดี

 

10. ความสัมพันธ์ระหว่างพวกคุณเหนียวแน่นขึ้นทุกปี

ในแต่ละปีที่ผ่านไป คุณจะได้เรียนรู้บางสิ่งและทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกเหนียวแน่นขึ้น ในท้ายที่สุด มันจะเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะจินตนาการถึงวันที่เธอไม่อยู่กับคุณแล้ว

 

สำหรับใครที่มีเรื่องราวครบทั้ง 10 ข้อนี้ ยินดีด้วย! คุณมีคุณแม่ที่วิเศษมากๆ และสำหรับใครที่อาจมีไม่ครบในลิสต์นี้ไม่ต้องกังวล คุณอาจแค่ต้องการเวลาที่จะทำความเข้าใจระหว่างกันให้มากขึ้น เชื่อเถอะว่าในโลกนี้ไม่มีใครรักคุณได้มากเท่าคุณแม่อีกแล้ว :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...