หลังสามีเสียชีวิต เธอชวนเพื่อนสวมชุดเจ้าสาวเหมือนในซีรีส์ ‘Friends’ และมันกลายเป็นไวรัล

Brett และ Katie Swantek กำลังพายเรือคายัคในช่วงสุดสัปดาห์ แล้วจู่ๆ เรือคายัคของ Brett ก็เข้าไปติดอยู่ในกระแสน้ำเชี่ยวกราก พัดพาตัวเขาหายไป และกว่าจะพบร่างของเขาก็ในอีก 10 วันให้หลัง ที่นิ้วนั้นยังคงสวมแหวนแต่งงาน

แม้จะโศกเศร้าต่อความสูญเสีย แต่ Katie Swantek ยังคงจดจำทุกคำที่สามีเคยพูดเอาไว้ได้ “เขามักจะสอนให้คนอื่นมองโลกในแง่ดีเสมอแม้ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด เพราะทัศนคติที่ดีจะพาคุณไปได้ไกล”

 

 

วันหนึ่ง Katie พบชุดแต่งงานของเธอในห้องเก็บของ หลายเดือนหลังจากเหตุการณ์อันน่าเศร้า และเธอตัดสินใจที่จะสวมใส่ชุดแห่งความสุขนี้อีกครั้ง

ฉันไม่รีรอที่จะสวมมันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วฉันก็นั่งลงร้องไห้ตรงนั้นทั้งวัน ฉันเปิดดูวิดีโองานแต่งงานของเรา รำลึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น

 

ขณะนั้นไอเดียหนึ่งเกิดขึ้นในความคิดของ Katie เธอจำได้ว่ามีฉากหนึ่งของซีรีส์ Friends ตอน “The One With All The Wedding Dresses” ที่สาวๆ ในเรื่องรวมตัวกันสวมชุดแต่งงานและดื่มเบียร์เพื่อให้กำลังใจเพื่อนสาวของพวกเธอ นั่นทำให้ Katie เกิดความคิดที่จะทำอย่างเดียวกันเพื่อย้อนกลับไปมีความทรงจำอันแสนสุขและบางที มันอาจสร้างเรื่องราวบทใหม่

 

Katie ต่อสายไปยังกลุ่มแชทในเฟซบุ๊ก และตั้งชื่อกลุ่มว่า “Brides and Beers” มีเพื่อนของเธอ 7 คนร่วมด้วยในอีเวนท์นี้ โดยทั้งหมดได้รับความช่วยเหลือจาก Miranda Helmuth ช่างภาพของ Miranda Helmuth Photography ช่วยถ่ายภาพในสวนหลังบ้านของ Katie นั่นเอง

มันเป็นคืนที่งดงามที่สุด เรารู้สึกเหมือนภาพทุกภาพถูกเนรมิตรให้สมบูรณ์แบบด้วยฝีมือของ Miranda

 

ขณะที่ดื่มเบียร์ สาวๆ นั่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราววันแต่งงาน ร่วมหัวเราะ และเก็บเกี่ยวความสุขร่วมกัน

เราหัวเราะหนักมาจนเจ็บซี่โครงในวันรุ่งขึ้นเลยล่ะ

 

ในตอนหนึ่งเพื่อนสาวของ Katie ได้พาลูกชายคนเล็กของเธอมาร่วมเฟรมด้วย เมื่อหนุ่มน้อยเห็นคุณแม่ก็ออกปากชมว่า “แม่น่ารักจัง” นั่นทำให้เธอคิดถึง Brett มาเหลือเกิน

 

การเปลี่ยนความเศร้าให้กลายเป็นความทรงจำดีๆ และทำให้ตัวของ Katie ได้เห็นมิตรภาพของเพื่อนสาวที่รายล้อมเธอ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและส่องต่อให้กับผู้คนที่ได้พบเห็น ทำให้ภาพชุดนี้ที่ทั้งสวยงามและมีความหมายได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...