รู้จัก Valentina Sampaio สาวข้ามเพศคนแรกที่ได้รับเลือกจาก Victoria’s Secret

Victoria’s Secret เป็นหนึ่งในแบรนด์ทรงพลังของโลก ไม่เพียงแค่สินค้าที่ได้รับความชื่นชอบจากสาวๆ แต่ภาพลักษณ์ของแบรนด์ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

มีรายงานว่าทาง Victoria’s Secret ได้จ้างนางแบบข้ามเพศคนแรกและนี่อาจเป็นสัญญาณว่าทางแบรนด์กำลังให้ความสำคัญกับประเด็นความหลากหลายทางเพศเพิ่มขึ้นมาอีกขั้น

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Valentina Sampaio นางแบบสาวข้ามเพศสัญชาติบราซิล วัย 22 ปี ได้โพสต์ภาพถ่ายบนอินสตาแกรมส่วนตัวและติดแฮชแท็ก “campaign” “vspink” และ “diversity” หลังจากนั้นได้มีการเผยวิดีโอของตัวเองพร้อมคำบรรยาย “จงอย่าหยุดฝัน”

 

มาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันเถอะ!

 

Valentina เกิดที่เมืองทางตอนเหนือของบราซิล ในหมู่บ้านชาวประมงชื่อ Aquiraz

 

ตอนอายุได้ 8 ขวบ นักจิตวิทยาบอกคุณพ่อคุณแม่ว่าเธอเป็นสาวข้ามเพศ ซึ่งทั้งสองก็เข้าใจและพร้อมสนับสนุน เมื่ออายุได้ 12 ปีเธอก็ได้เปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น Valentina

 

เธอเล่าว่าการเป็นสาวข้ามเพศตั้งแต่ยังเด็กไม่ได้ทำให้เธอถูกรังแก ในทางตรงกันข้าม ทั้งครอบครัวและเพื่อนที่โรงเรียนต่างเคารพการตัดสินใจทั้งยังภูมิใจและพร้อมที่จะสนับสนุนเธอเสียด้วยซ้ำ

 

ก้าวแรกสู่วงการรันเวย์เริ่มขึ้นตอนอายุ 16 ปี เมื่อ Valentina ไปเรียนที่วิทยาลัยแฟชั่น ที่นั่นเองเธอได้พบกับช่างเเต่งหน้าของ Paulo โมเดลลิ่ง เอเจนซี่ และได้รับการทาบทามให้เดินแบบ

 

ในเดือนพฤษจิกายนปี 2016 Valentina ได้ก้าวเดินบนรันเวย์ครั้งแรกในงาน São Paulo fashion week

 

ในปีเดียวกันนั้นเอง หลังจากงานเดินแบบ L’Oréal ได้ทำหนังสั้นเกี่ยวกับชีวิตของเธอเพื่อเปิดตัวในวันสตรีสากล ละหลังจากนั้น เธอได้กลายเป็นหนึ่งในตัวแทนแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L’Oréal

 

ในปี 2017 Valentina Sampaio เคยเป็นที่กล่าวขวัญในแวดวงเเฟชั่น ด้วยการเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่ได้รับเกียรติขึ้นปกนิตยสาร Vogue

 

หลังข่าวนี้แพร่ไป เธอได้รับทั้งคำชื่นชมและเสียงตอบรับอย่างล้นหลามไปทั่วโลก

 

Emmanuelle Alt หัวหน้าบรรณาธิการของ Vogue France เขียนแนะนำว่า Valentina นั้นคือหญิงสาวที่สวยงามโดดเด่นและเท่าเทียมกับผู้หญิงคนอื่นๆ อย่างแท้จริง “เธอคือเด็กหญิงผู้เกิดมาในร่างของเด็กชายเท่านั้นเอง”

 

ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นที่ทำให้ Valentina ได้ขึ้นปกนิตยสาร แต่เพราะเธอรู้ดีว่าตัวเองเป็นใคร และไม่ปล่อยให้คนอื่นมาตัดสินว่าเธอควรเป็นใคร นั่นเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นมาก

 

การได้เข้ามาเป็นนางแบบให้กับ Victoria’s Secret เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกหนึ่งขั้นของชีวิตเธอ ในขณะเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน

 

เมื่อปีที่ผ่านมา ทาง Ed Razek ผู้บริการด้านการตลาดของ Victoria’s Secret ได้รับคำวิจารณ์อย่างไม่พอใจมากมาย หลังเขากล่าวว่าไม่ควรมีสาวข้ามเพศมาร่วมในแฟชั่นโชว์ของทางแบรนด์ และนั่นทำให้ภายในเวลาไม่กี่วันเขาต้องออกมาขอโทษ

 

การเข้ามาของ Valentina ทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เปลี่ยนแปลงไป และได้รับคำชื่นชมมากยิ่งขึ้น สำหรับวงการแฟชั่น นี่คืออีกหนึ่งก้าวสำคัญสำหรับโอกาสที่เปิดกว้างและทำให้คนทุกคนรู้สึกถึงความเท่าเทียมได้มากขึ้น

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...