แนะนำ 12 หนังสายลับสนุกๆ ที่จะทำให้คุณได้ทั้งฝึกภาษาอังกฤษพร้อมลับสมองไปด้วย!!

การจะทำอะไรให้ได้ดีต้องมีแรงจูงใจ และเคล็ดลับสำคัญคือความสนุกสนาน!

เมื่อคุณรู้สึกสนุกกับสิ่งที่ทำ จะทำให้คุณสามารถทำสิ่งนั้นได้นานและจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเรียนภาษาอังกฤษก็เช่นกัน หากเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาเรียนหนังสือในตำราอย่างเดียว ความเบื่อหน่ายอาจทำให้คุณภาพของการเรียนรู้ลดลง เพราะแบบนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีที่ดีกว่ามานำเสนอ!!

 

 

การดูภาพยนตร์ฉบับภาษาอังกฤษนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกทรงประสิทธิภาพที่จะช่วยให้คุณฝึกทั้งคำศัพท์และทักษะการฟัง สำหรับคอหนังแนวสายลับ นอกจากความบันเทิงที่คุณจะได้รับ ยังช่วยฝึกไหวพริบและการจดจำให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

วันนี้เราเลยมีหนังดีหนังเด่นแนวสายลับมาฝาก ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูกันได้เลย!

 

Spy Game

หนังระทึกขวัญเกี่ยวกับนักปฏิบัติการ CIA และการผจญภัยที่อันตราย เรื่องนี้ Brad Pitt มีเสน่ห์มากๆ

 

No Way Out

ตัวหนังว่าด้วยเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบของสองสายลับที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและความลับ มีกลิ่นอายดราม่ารักสามเศร้านิดๆ พร้อมชวนให้คุณไขปริศนาได้ทั้งเรื่อง

 

The Bourne Identity

หนังของสายลับที่ความจำเสื่อม และต้องเร่งหาความจริงเกี่ยวกับตัวเองไปพร้อมกับการตามหาว่าคนร้ายตัวจริงเป็นใคร

 

The Spy Who Loved Me

หนังสายลับหนึ่งในซีรีส์ 007 ที่คุณน่าจะประทับใจ ว่าด้วยเรื่องราวของการป้องกันการถูกทำลายล้างด้วยนิวเคลียร์จากนิวยอร์กและมอสโก

 

From Russia With Love

ครั้งนี้ 007 ต้องตามสืบหาตัวคนร้ายพร้อมอุปกรณ์เจ๋งๆ และท่องไปทั่วโลกเพื่อเอาชนะคนพาล นอกจากนี้ยังต้องห้ามหัวใจไม่ให้หวั่นไหวไปกับสาวสวยที่จะมาทำให้ไขว้เขว

 

Skyfall

อีกหนึ่งภาพยนตร์น้ำดีจากซีรีส์ 007 ที่เต็มไปด้วยฉากเเอ็คชั่นเร้าใจที่ได้ Daniel Craig มารับบทสายลับคนดังซึ่งต้องต่อกรกับเเฮกเกอร์ฝีมือฉาจผู้มีความหลังกับ MI6

 

True Lies

Arnold Schwarzenegger รับบทเป็นสายลับผู้มีภารกิจดำมืดตามจัดการกับสิ่งต่างๆ หลังภรรยาสุดที่รักโดนลักพาตัวไปจึงเกิดเป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความมันส์

 

Bridge of Spies

ขึ้นชื่อว่าเป็นฝีมือผู้กำกับ Steven Spielberg ก็คงพอจะเดาทิศทางหนังกันได้แล้วว่าจะบู้ระห่ำขนาดไหน ยิ่งเรื่องนี้ได้ Tom Hanks มารับบทเป็นทนายความที่ต้องดูแลการแลกเปลี่ยนนักโทษระหว่างสหรัฐกับโซเวียต รับประกันได้ว่าต้องมีฉากระทึกใจให้ชมแน่นอน

 

Mr. & Mrs. Smith

หนังสายลับเรื่องดังที่ทำให้คู่รักของวงการฮอลลีวูดได้มาเจอกันนั่นคือ Brad Pitt กับ Angelina Jolie (แม้ว่าจะเลิกรากันไปแล้วก็ตาม) ภาพยนตร์เรื่องนี้เรียกได้ว่าครบรส ทั้งฉากแอคชั่นสุดเจ๋ง ฉากดราม่า ความฮา และความโรแมนติก

 

Spy Kids

หนังสายลับเด็กที่จะปลุกทุกจินตนาการของคุณให้โลดเเล่น พร้อมความตื่นตาตื่นใจในอุปกรณ์สุดไฮเทคและความล้ำหน้าของบทหนังที่แม้ในปัจจุบันก็ยังเรียกได้ว่าเจ๋งอยู่

 

Breach

หนังว่าด้วยเรื่องของ Eric O’Nill (Ryan Phillippe) ซึ่งเป็นเอเย่นต์มือใหม่ที่ได้รับมอบหมายให้ทำงานเป็นลูกน้องของ Robert Hanssen ตัวแทน FBI ในขณะที่ก็ต้องแอบสืบสวนเจ้านายอย่างลับๆ มาลุ้นกันว่าจะมีความลับอะไรซ่อนเอาไว้

 

The Conversation

Harry Caul นักสืบเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญในการหลอกผู้คน เป็นตัวดำเนินเรื่องราวการสืบสวนแบบคลาสสิคเต็มไปด้วยประเด็นอื้อฉาว การสอดแนม การทุจริต และการชิงไหวชิงพริบของกลโกง เรียกได้ว่านี่จะเป็นหนังที่ทำให้คุณดูซ้ำได้เลยล่ะ

 

ไม่ต้องใช้เวลาคิดให้มากความ หาเวลาว่างสักพัก แล้วเปิดหนังเหล่านี้ขึ้นมาสักเรื่อง เท่านี้คุณก็สามารถฝึกภาษาอังกฤษได้ทุกวันแล้ว :)

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...