โปสเตอร์ฉบับ “Ghibli คอสเพลย์” โปรเจคสร้างสัมพันธ์ระหว่างจีนและญี่ปุ่นด้วยแอนิเมชั่น

Studio Ghibli คือหนึ่งในค่ายแอนิเมชั่นของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและได้รับการตอบรับไปทั่วโลก การ์ตูนหลายเรื่องของทางค่ายได้กลายเป็นหนึ่งในเรื่องราววัยเด็กของเด็กหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น My Neighbor Totoro เพื่อนบ้านสีเทาตัวนุ่ม หรือ Spirited Away ที่ถึงกับมีคนตามรอยไปถ่ายรูปจากสถานที่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาสร้างเป็นฉากในเรื่อง

 

 

ก่อนหน้านี้มีรายงานความตึงเครียดระหว่างประเทศจีนและญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ทำให้เชื่อกันว่านี่เป็นเหตุผลที่แอนิเมชั่นของ Studio Ghibli ไม่เคยได้รับการฉายอย่างเป็นทางการในประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการโปรโมทภาพโปสเตอร์ฉบับ “Ghibli คอสเพลย์” เพื่อเป็นเกียรติให้แก่แอนิเมชั่น Spirited Away โดยการนำนักพากย์เสียงภาษาจีน มาถ่ายแบบโปสเตอร์ใหม่นี้

 

ผู้พากษ์เสียงผีไร้หน้า Peng Yuchang นักร้องและนักแสดงวัย 24 ปี

 

ผู้พากษ์เสียงฮาคุ Jing Boran นักร้องและนักแสดงวัย 30 ปี

View this post on Instagram

啊啊啊我爱了 #千与千寻 #井柏然

A post shared by Queeny Zia (@queenyzia) on

 

ผู้พากษ์เสียง เซน/จิฮิโระ Zhou Dongyu นักแสดงสาววัย 27 ปี

 

ผู้พากษ์เสียงมนุษย์แมงมุมผู้ดูแลห้องต้มน้ำในโรงเตี๊ยม Tian Zhuangzhuang ผู้กำกับภาพยนตร์ นักแสดง และโปรดิวเซอร์

 

ผู้พากษ์เสียงยูบาบามและเซบา Wang Lin นักแสดงสาววัย 48 ปี

 

ภาพโปรโมทที่แสดงให้คล้ายกับซีนในอนิเมะ

 

แม้ว่าจะมีผู้ชมชาวจีนจำนวนมากที่คุ้นเคยกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของค่าย Studio Ghibli แต่นี่นับว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานถึง 18 ปี กว่าที่พวกเขาจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในแดนมังกร

สื่อท้องถิ่นยืนยันว่าจะมีภาพยนตร์ของ Studio Ghibli อีก 3 เรื่องที่กำหนดฉายในประเทศจีน ได้แก่ Castle in the Sky, Princess Mononoke และ Howl’s Moving Castle and The Wind Rises ซึ่งทั้งหมดนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดเริ่มต้นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อไปในอนาคตของอุตสาห์กรรมภาพยนตร์ระหว่างประเทศเลยทีเดียว

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...