Robert Downey Jr. ประกาศสร้างภารกิจ “ล้างโลก” ใช้เวลา 10 ปี คืนความสะอาดให้ธรรมชาติ

ในยุคนี้ ชื่อของ Robert Downey Jr. คือหนึ่งในนักแสดงชั้นแนวหน้าที่ไม่ว่าใครต่างก็จดจำเขาได้จากบท “Iron Man” ตัวละครในตำนานจากค่าย Marvel ที่มีแฟนคลับชื่นชอบไปทั่วโลก

ในชีวิตจริง Robert ยังได้รับการยกย่องให้เป็น Tony Stark ในโลกแห่งความเป็นจริง เพราะนอกจากความเป็นมหาเศรษฐีที่เหมือนกับบทบาทที่เขาได้รับ ตัว Robert เองยังได้ร่วมสนับสนุนภารกิจพิทักษ์โลกภายใต้โปรเจ็คต่างๆ ของเขาด้วย

 

Robert วางแผนจะใช้เครื่องมือที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สร้างโลกที่สะอาดในระยะเวลา 1 ทศวรรษ โดยเมื่อไม่นานมานี้ เขาพึ่งจะประกาศว่า จะเปิดตัวองค์กรใหม่ในปี 2020 ชื่อว่า The Footprint Coalition โดยมีเป้าหมายหลักเป็นการทำความสะอาดโลกทั้งใบด้วยการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในระยะเวลา 10 ปี

 

Robert ประกาศแผนนี้ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมที่ Amazon Re: Mars (การเรียนรู้ของเครื่องยนต์อัตโนมัติ หุ่นยนต์ และอวกาศ) ซึ่งเป็นงานที่กล่าวถึงข้อดีของหุ่นยนต์และเครื่องจักรขั้นสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญญาประดิษฐ์

นักแสดงหนุ่มไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนักเกี่ยวกับโครงการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คาดกันเพียงว่า เมื่อหนังสือและภาพยนตร์ทั้งหลายมักตีแผ่แนวคิดที่ว่า AI นั้นอันตรายและอาจเป็นสิ่งชั่วร้าย ตัว Robert เองอาจจะอยากทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เราสามารถใช้ AI ให้เกิดระโยชน์ต่อมนุษยชาติได้จริงๆ

 

ระหว่างวิทยาการหุ่นยนต์กับนาโนเทคโนโลยี เราสามารถทำความสะอาดโลกได้อย่างมีนัยสำคัญในเวลา 10 ปี แม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดก็ตาม ” นักแสดงหนุ่มกล่าวกับผู้ชม

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ Robert สร้างโครงการนี้ขึ้นมา คือความรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับโลกของเราในทุกวันนี้ จึงอยากจะฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับมาสะอาดอีกครั้ง

 

อาจต้องรอถึงเดือนเมษายนในปี 2013 กว่าเราจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการที่สุดยอดนี้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ เว็บไซต์ The Footprint Coalition จะช่วยให้คุณติดตามข่าวสารนี้อย่างสม่ำเสมอ

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...