“ทรงเป็นผู้เล่นที่ดี” Roger Federer กล่าวชมเจ้าชาย George หลังสอนเทนนิสให้เจ้าชายน้อย

อย่างที่รู้กันว่าเกิดมาเป็นเจ้าชายความพยายามต้องมากกว่าคนอื่นๆ และความสามารถก็ต้องเก่งรอบด้าน

ในวัยเทียบเท่ากับเด็กอนุบาล 1 ทั่วไป เจ้าชายน้อยกำลังเริ่มทดลองเรียนกีฬาเทนนิส ซึ่งทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เชิญนักเทนนิสระดับโลกอย่าง Roger Federer มาช่วยสอน

 

 

Kate Middleton ดัชเชสแห่งเคมบริจด์ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ Roger Federer เป็นนักเทนนิสคนโปรดของเจ้าชายน้อย ส่วนทาง Federer เองได้ออกปากชื่นชมว่าเจ้าชาย George มีคุณสมบัติของผู้เล่นที่ดี

 

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา Federer ได้กล่าวถึงบทเรียนที่เขาสอนให้กับเจ้าชายน้อยแห่งเคมบริจด์ในระหว่างการแถลงข่าวว่า ตัวเจ้าชาย George นั้น “น่ารัก” และเป็นผู้เล่นที่ดีมาก

ดูวิดีโอได้ที่นี่

 

นอกจากนี้ เขายังให้รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นว่า การเรียนการสอนนั้นเกิดขึ้นที่บ้านพ่อแม่ของดัชเชสใน Bucklebury และตัวเจ้าชายน้อยก็พึ่งจะได้เรียนการสัมผัสบอล เช่นเดียวกับลูกชายของนักเทนนิสคนดัง

 

สำหรับความชื่นชมที่ยกให้ Federer เป็นนักเทนนิสคนโปรดของเจ้าชาย เจ้าตัวให้ความเห็นว่านั่นเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก

ผมคิดว่าผมได้เปรียบนักเทนนิสคนอื่นๆ นิดหน่อยนะ เพราะผมมีเวลาที่จะได้ใช้กับเจ้าชาย ดังนั้น ผมน่าจะเป็นนักเทนนิสคนเดียวที่เขาเคยพบFederer กล่าว

 

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เจ้าชายจะได้รับการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดในแต่ละด้าน แต่สิ่งหนึ่งที่น่าชื่นชมคือ การที่ผู้ใหญ่ในพระราชวังเคนซิงตันต่างรู้ว่าเจ้าชายน้อยชื่นชอบอะไร และพร้อมจะสนับสนุนไปในทุกด้าน รวมถึงตัวเจ้าชายเองก็ฉายเเววความเก่งมาตั้งแต่ยังเด็ก เรียกได้ว่าในอนาคต เจ้าชายน้อยน่าจะกลายเป็นขวัญใจมหาชนไม่แพ้สมัยเจ้าชายวิลเลียมเลยทีเดียว

 

ที่มา:  insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...