จากลูกเศรษฐี สู่บุตรีหมายเลขหนึ่ง : เส้นทางชีวิตที่เปลี่ยนผันของ Ivanka Trump

ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อไหร่ ลมเเห่งโชคชะตาจะเปลี่ยนทิศ และเมื่อเกิดขึ้นจะต้องรับมืออย่างไร

 

ก่อนหน้าที่จะกลายเป็นบุคคลสาธารณะ Ivanka Trump เป็นเพียงลูกสาวคนสวยของเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ชื่อ Donald Trump และ Ivana Trump ภรรยาคนแรกของเขา ทว่าในวันนี้ เธอได้กลายเป็นลูกสาวคนโต (และเป็นที่ชื่นชอบ) ของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา

 

ในวัย 37 ปี Ivanka ขึ้นเป็นผู้บริหารธุรกิจ แต่ตอนนี้ เธอได้ผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญในทำเนียบขาว เพื่อช่วยงานคุณพ่อของเธอ

มาชมเส้นทางชีวิตที่พลิกผันของสุภาพสตรีคนนี้กันดีกว่า

 

Ivana Trump เกิดที่แมนฮัตตันเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 1981 จริงๆ แล้ว ชื่อ “Ivanka” เป็นชื่อเล่นสำหรับชื่อจริง ซึ่งได้รับการตั้งให้เหมือนกับชื่อของคุณแม่

 

เธอเป็นลูกกลางของ Ivana ภรรยาคนแรกของ Donald Trump ซึ่งเกิดที่เชโกสโลวาเกีย

 

คุณแม่และคุณพ่อของเธอ หย่าร้างกันในปี 1992 หลังจากการล่มสลายของสาธารณชนเมื่อเขามีเหตุกับ Marla Maples ซึ่งได้กลายเป็นภรรยาคนที่สองของเขา ขณะที่ Ivanka อายุได้ 11 ปี

 

เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนสตรี Chapin ในแมนฮัตตัน ซึ่ง เป็นโรงเรียนเก่าของ Jackie Kennedy จากนั้นจึงย้ายไปเรียนโรงเรียนประจำที่ Choate Rosemary Hall ในคอนเนคติกัน ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของ John F. Kennedy

 

Ivanka เคยเป็นนางแบบตอนวัยรุ่น

 

เธอเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Georgetown และมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย (โรงเรียนเก่าของคุณพ่อ) และสำเร็จการศึกษาในปี 2004 ปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์

 

Ivanka พบกับ Jared Kushner หนุ่มจากตระกูลเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ คนดังที่สาธารณะชนจับต้อง ทำให้ข่าวการออกเดทในปี 2005 ของทั้งคู่กลายเป็นที่สนใจ

 

ภาพขณะเดินแบบบนรันเวย์ของ Versace

 

แม้ว่างานในวงการแฟชั่นจะสนุก แต่ Ivanka หลงใหลในธุรกิจของครอบครัวมาตั้งแต่ยังเด็ก หลังเรียนจบ เธอเข้ามาช่วยคุณพ่อบริหารกิจการ

 

ออกรายการ “The Apprentice” ร่วมกับคุณพ่อ

 

Ivanka สืบทอดทักษะการจัดการมาจากคุณพ่อ เธอเป็นผู้เจรจาต่อรองจนทำให้ Trump National Doral Miami กลายเป็นทรัพย์สินมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ หลังจากที่เธอลงทุนเพียง 150 ล้านดอลลาร์

 

ในปี 2009 เธอตีพิมพ์ “The Trump Card” วิธีสร้างแรงบันดาลใจที่จะก้าวไปข้างหน้าในหนังสือธุรกิจจากประสบการณ์ของเธอ มันเป็นหนังสือขายดีของ New York Times หนังสือเล่มที่สองของเธอชื่อ “Women Who Work” ออกมาเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2017

 

Ivanka แต่งงานกับ Kushner เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2009 เธอเปลี่ยนมานับถือยูดายออร์โธด็อกซ์ตามสามี และใช้ชีวิตตามธรรมเนียมเพื่ออยู่กับครอบครัว

 

นอกเหนือจากการช่วยงานของครอบครัวแล้ว Ivanka ยังเปิดตัวคอลเล็กชั่นเครื่องประดับในปี 2007 และไม่นานหลังจากนั้น เธอได้สร้างสร้างแบรนด์แฟชั่นด้วยไลฟ์สไตล์ของเธอเองชื่อว่า The Ivanka Trump Collection

 

Ivanka ชอบตื่นเช้า แต่มักจะเริ่มทำงานในเวลา 18:30 น. แม้ใครๆ จะชื่นชมว่าเธอเป็นผู้หญิงเก่ง มีความสามารถ แต่เธอก็เป็นคนเนี้ยบแม้แต่กับเรื่องเล็กน้อย ซึ่งเธอยอมรับว่าเป็นคนมี “อีโก้สูง” เหมือนคุณพ่อ

 

Ivanka ยังเข้าร่วมกับงานการกุศลต่างๆ รวมถึงมูลนิธิตำรวจแห่งนครนิวยอร์กและคุกกี้สำหรับเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็ง

 

เธอและน้องชาย Eric และ Donald Jr. – ลูก ๆ ของ Trump กับภรรยาคนแรกได้รับตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาและการซื้อกิจการที่ Trump Organization โดยมีสำนักงานอยู่เคียงข้างกันใน Trump Tower

 

เธอได้รับรางวัลมากมายสำหรับความเฉียบแหลมทางธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทั้ง World Economic Forum ได้มอบรางวัล Ivanka a Young Global Leader และติดท็อปนักธุรกิจหญิงที่อายุน้อยกว่า 40 ปี ของนิตยสารฟอร์จูนในปี 2014

 

ในวันที่ 27 มีนาคม 2016 Ivanka และ Jared มีสมาชิกใหม่ Theo ซึ่งเป็นลูกคนที่สามของพวกเขาหลังจากที่ Arabella และ Joseph

 

“งานที่สำคัญที่สุดที่ผู้หญิงทุกคนสามารถมีได้คือการเป็นแม่และมันไม่ควรจะหมายถึงการถูกตัดเงิน” เธอได้ประกาศแนวคิดทางการเมืองที่ขัดแย้งกับคุณพ่อของเธอ

 

หลังจากที่คุณพ่อของเธอได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคนั้น Ivanka ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษที่การประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิกันโดยเน้นที่บันทึกของพ่อในการสนับสนุนผู้หญิงและชนกลุ่มน้อยภายในบริษัทของเขา

 

เธอยังเป็นตัวแทนของสหรัฐอเมริกาในเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 ที่ประเทศเกาหลีใต้

 

บนเส้นทางการเมืองของ Donald Trump เรียกได้ว่ามีลูกสาวคนนี้คอยสนับสนุน และเป็นหนึ่งในกำลังหลักที่ทำให้เขาได้รับชัยชนะ

 

Ivanka และ Jared Kushner สามีของเธอเป็นทั้งที่ปรึกษาอาวุโสใน West Wing (แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับเงินเดือน) ทั้งยังเป็นผู้มีอิทธิพลสำคัญต่อการริเริ่มนโยบายของ Trump

 

เมื่อไม่นานมานี้ Ivanka ได้เข้าร่วมการประชุมสุดยอด G20 ในจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ด้วยบทบาทนักการทูต และสื่อทั้งหลายให้ความเห็นว่าเธอสามารถวางตัวได้เป็นอย่างดี แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ และพยายามที่จะร่วมสนทนากับผู้นำโลกที่มาจากหลายประเทศ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุภาพสตรีที่มีทั้งความสวยและความสามารถ น่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ จริงๆ

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...