10 ประเทศที่สวยงามที่สุดในโลก โดดเด่นที่สิ่งปลูกสร้าง และความสมบูรณ์ของธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงปลายทางการท่องเที่ยวเชื่อว่าหลายคนคงมีสักหนึ่งหรือสองประเทศที่อยู่ในใจ เป็นดินแดนที่ยกให้เป็นนัมเบอร์วันที่ชีวิตนี้ต้องไปเยือนให้ได้

ซึ่งปลายทางในฝันของคุณนั้นอาจขึ้นอยู่ไลฟ์สไตล์หรือจุดประสงค์ในการไปเยือน แต่หากต้องการไปเที่ยวสถานที่ที่ขึ้นว่าสวยที่สุดในโลก และเป็นปลายทางที่นักท่องเที่ยวหลายคนเทใจให้วันนี้เรามีลิสต์มาให้คุณเลือก

 

1. เปรู

ประเทศแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านเทศกาลที่สนุกสุดเหวี่ยง ร่องรอยอารยธรรมของชาวอินคา และความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เช่น ป่าดิบชื้นแอมะซอน ทะเลสาบติติกากา และเทือกเขาแอนดีส

 

2. ฟินแลนด์

ฟินแลนด์ประเทศที่หลายคนขนานนามให้ว่าเป็น ‘ดินแดนพันทะเลสาบ’ เพราะมีทะเลสาบและเกาะเป็นจำนวนมาก เป็นประเทศสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างแท้จริง มีเกาะและป่าเขาลำเนาไพร ที่สำคัญค่าครองชีพในฟินแลนด์ถือว่าถูกกว่าประเทศอื่นๆ ในแถบนอร์ดิก

 

3. อินเดีย

ประเทศที่ร่ำรวยไปด้วยวัฒนธรรม ความเชื่อ และรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีชายหาดสวยงามให้เดินเล่น

 

4. เม็กซิโก

จุดเด่นที่เป็นเสน่ห์ของเม็กซิโกคือชายหาดและแสงแดดจ้า รวมถึงโบราณสถานอันน่าทึ่งอย่าง Chichen Itz โบราณสถานขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยชาวมายา อายุกว่า 1,500 ปี ซึ่งได้รวมอยู่ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลกด้วย

 

5. สหรัฐอเมริกา

หนึ่งในล้านเหตุผลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนสหรัฐอเมริกาคือความงดงามของชายหาด ตลอดจนอุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของภูมิทัศน์

 

6. ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศนอร์ดิกในยุโรปเหนือ ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือเรคยาวิก ซึ่งเป็นเมืองที่สามารถดึงดูดนักเดินทางได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ยังเป็นจุดที่เหมาะแก่การชมแสงเหนือ เพราะไอซ์แลนด์ตั้งอยู่ใกล้วงกลมอาร์กติก โดยช่วงเดือนกลางกันยายนจนถึงต้นเดือนเมษายนคือเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการล่าแสงออโรร่า

 

7. แอฟริกาใต้

นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่แอฟริกาใต้เพื่อชื่นชมความงามของทิวทัศน์จากยอดเขา Table Mountain มาชิมไวน์ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มาเดินเลียบแถวชายหาด และชมวิถีชีวิตของสัตว์ในซาฟารี

 

8. นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ รวมถึงเกาะเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่ง โดดเด่นที่ความหลากหลายของพืชพันธุ์และบรรดาสัตว์ในท้องถิ่น

ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของเนินเขาสลับซับซ้อน ตอกย้ำความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติด้วยชายหาด น้ำตก และฟยอร์ดซึ่งเป็นอ่าวเล็กๆ บริเวณชายฝั่งทะเลที่ถูกน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่งมีลักษณะแคบและยาว

 

9. แคนาดา

เมืองที่มีชีวิตชีวาและขึ้นชื่อด้านอุทยานแห่งชาติ โดยอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศคือ Wood Buffalo National Park ที่มีขนาดใหญ่กว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 17,300 ตารางไมล์ ตั้งอยู่ในภาคเหนือของอัลเบอร์ตาและดินแดนทางตะวันตกเฉียงเหนือ

 

10. สกอตแลนด์

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาที่นี่เพื่อชื่นชมกับความงดงามของปราสาท ธรรมชาติในป่าเขา และทะเลสาบที่น่าทึ่ง ด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติในสกอตแลนด์นี่เองที่ทำให้เกิดกิจกรรมยอดนิยมอย่างการเดินป่าและปั่นจักรยาน

.

 

ทั้ง 10 ประเทศเหล่านี้คือปลายทางที่นักเดินทางจากทั่วโลกลงความเห็นและเลือกให้เป็นประเทศที่สวยที่สุดแห่งปี ล้วนแล้วแต่เป็นปลายทางที่ตอบโจทย์ทั้งคนรักชายหาด ชอบความร่มรื่นของป่า หรือต้องการสัมผัสบรรยากาศของเมืองที่งดงามด้านสถาปัตยกรรม

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...