ที่นั่งเรียนพิเศษเสียงดังมาก! – เลือกที่เรียนพิเศษที่ Co Working Space ดีกว่ามั้ย

“วันนี้ไปอ่านหนังสือที่ไหนดี?” คำถามยอดฮิตของนักศึกษา โดยเฉพาะช่วงสอบที่จำเป็นต้องหาสถานที่เพื่อติวหนังสือกันในกลุ่มเพื่อน ใครเคยผ่านจุดนี้คงเข้าใจว่าตัวเลือกมีน้อยนิด โดยเฉพาะห้องสมุดที่ปิดไวเหลือเกิน  ทำไมจึงควรไปนั่งอ่านหนังสือนอกบ้านกันนะ มาดูเหตุผลที่เรายกมาฝากกันดีกว่าค่ะ

เรียนพิเศษ @Co-Working Space ดีอย่างไร?

 

1. เสียงแวดล้อมมีผลต่อสมาธิ

การนั่งอ่านหนังสือควรทำในสถานที่เงียบสงบอย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องทำงาน ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดมากๆ เพราะในความเป็นจริงเสียงแวดล้อมที่ดังประมาณ 70 เดซิเบล จะช่วยให้คุณมีสมาธิที่ดีกว่า กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งเสียงจ้อกแจ้กจอแจ การพูดคุยที่ไม่ดังหรือเบาเกินไปในสถานที่อย่างร้านกาแฟ, Co-Working Space หรือใต้อาคารเรียนจึงช่วยให้การติวหนังสือของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

2. สภาพแวดล้อมใหม่ๆ ลดความจำเจ

การเปลี่ยนสถานที่ติวหนังสือจากบ้านที่แสนสบายมาเป็นสถานที่แปลกใหม่อย่างร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือ Co-Working Space เจ๋งๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก

เวลานั่งติวหนังสือแล้วปวดตาก็ลองเงยหน้าขึ้นมองผู้คน พลางดมกลิ่นกาแฟหอมๆ รับรองว่าไม่มีง่วงเหงาหาวนอนเหมือนนั่งอ่านหนังสือที่บ้านคนเดียวแน่นอน

ภาพโดย fotografierende from Pexels

 

3. ยิ่งมีคู่แข่ง ยิ่งวิ่งเร็วขึ้น

มีงานวิจัยที่เผยว่ามนุษย์จะยิ่งทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิมหากมีคู่แข่ง การได้นั่งติวหนังสือหรือนั่งทำงานในร้านกาแฟก็เช่นกัน เพราะมีเพื่อนอ่านหนังสือ ทำการบ้าน มีคนแบกคอมพิวเตอร์มานั่งทำงานอย่างขยันขันแข็ง ยิ่งกระตุ้นให้คุณอยากทำงาน หรือตั้งใจอ่านหนังสือมากกว่าเดิม

 

4. มีเพื่อนช่วยกันติวและทบทวน

ข้อดีของการได้ออกมาทำงานอ่านหนังสือกับเพื่อนอย่างหนึ่งก็คือ เป็นการทบทวนความเข้าใจของตัวคุณเองว่าถูก ผิด ต้องแก้ไขหรือไม่

นอกจากนี้ หากคุณถนัดวิชาอะไรก็สามารถเป็นคนติวให้เพื่อน ทั้งยังเป็นการได้ทบทวนความรู้ให้แน่นปึกขึ้นอีกด้วย หรือวิชาไหนที่คุณไม่ถนัดก็เปลี่ยนให้เพื่อนช่วยติว เพราะการได้ฟังภาษาที่เข้าใจง่าย ย่อมดีกว่าอ่านทำความเข้าใจเอาเองจากหนังสือ

 

เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะว่าการนั่งทำงานหรือติวหนังสือในสภาพแวดล้อมใหม่มีผลดีมากเพียงไร แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าจะไปใช้บริการ Co Working Space ที่ไหนที่ตอบโจทย์ดี ลองมองไปที่ True Space ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การอ่านหนังสือเป็นอย่างยิ่ง

เพราะ True Space ไม่ได้มีแค่ที่นั่งทำงาน แต่ยังมีการให้เช่าห้องประชุม และสำหรับวัยเรียนก็มีสถานที่ติวหนังสือกับเพื่อนๆ เช่นกัน หรือใครที่กำลังวางแผนเริ่มทำธุรกิจ ก็มีออฟฟิศเล็กๆ ให้เช่า

ทั้งนี้ เราสามารถเลือกใช้บริการได้ถึง 5 สาขา ได้แก่ สาขา มมส. , สยาม, สีลม, ม. หอการค้า รวมไปถึงห้างใหม่อย่าง icon siam

 

True Space สาขา สยามสแควร์ ซอย 2 พื้นที่กว้างขวาง มีโต๊ะนั่งมากมาย เหมาะแก่การอ่านหนังสือ หรือเรียนพิเศษแบบกลุ่ม

อ้างอิงจาก www.truespaceth.com

 

ห้องประชุมให้เช่า

อ้างอิงจาก : True Space สาขา มมส.

 

โต๊ะนั่งแบบเดี่ยวเหมาะแก่ผู้ที่มาคนเดียว

อ้างอิงจาก : True Space สาขา ม.หอการค้าไทย

 

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายเหตุผลที่คนเลือกใช้ True Space เพราะที่ True Space มีอุปกรณ์ที่ครบครันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่ค่อนข้างหลากหลาย มีความปลอดภัยสูงเพราะมีล็อคเกอร์เก็บของไว้บริการ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดีๆ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ อุปกรณ์สำหรับทำงานครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด, Wifi จะสอนพิเศษ ติวหนังสือ นั่งทำงาน นัดประชุมกับลูกค้า หรือ จัดสัมมนา ขอบอกเลยว่า ต้องแวะมาใช้บริการที่ True Space Co-Working Space ปัจจุบันเปิดให้บริการ 5 สาขา

Co Working Space ม.หอการค้า

Co Working Space เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ชั้น 4​

Co Working Space สยามสแควร์ ซอย 2

Co Working Space Icon Siam

Co Working Space มมส. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 

สนใจไปนั่งทำงาน สอนพิเศษ เช่าห้องประชุม จัดสัมมนา แวะไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.truespaceth.com

 

จะเห็นได้ว่าการติวหนังสือนอกบ้านนั้น มีส่วนช่วยให้การอ่านมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่ทำให้เราต้องปรับตัวตามนั่นเอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...