ชมแฟชั่นสีฟ้าจากราชวงศ์อังกฤษ ในงาน Royal Ascot ประจำปี กับชุดปาร์ตี้น้ำชา!!

ทุกๆ ปี สมาชิกราชวงศ์ของประเทศอังกฤษจะเข้าร่วมเทศกาลแข่งม้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีของสหราชอาณาจักร ซึ่งงเรียกว่า Royal Ascot ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแข่งม้าที่หรูหราและทรงเกียรติที่สุดในโลก มีความยามนานมาถึง 308 ปี และยังเป็นงานที่รวบรวมม้าสายพันธุ์ดีจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่อีกด้วย

 

จุดเด่นของงานนี้คือการติดตามแฟชั่นที่เหล่าราชวงศ์จะสวมใส่มาร่วมงาน ที่ในแต่ละปี เชื้อพระวงศ์แต่ละคนก็จะมีสไตล์ และสีสันตามแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งในปีนี้ ราชวงศ์อังกฤษเลือกเป็นชุดสำหรับปาร์ตี้น้ำชาเน้นโทนสีฟ้าที่ดูสบายๆ เรียบง่าย และหรูหราไปพร้อมๆ กัน และวันนี้เราอยากจะชวนคุณไปชมภาพเหล่านั้น

 

แน่นอน! ดาวเด่นที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจคงหนีไม่พ้น ดัชเชสคนสวยแห่งเคมบริดจ์ ผู้เฉิดฉายในชุดผ้าลูกไม้สีฟ้าพลิ้วไหว เข้าคู่กันกับหมวกใบสวยและรอยยิ้มแสนพิมพ์ใจ

 

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และซาร่า ทินดัล

.

.

 

โดยชุดสวยแต่เก๋ชุดนี้ สนนราคาอยู่ เสื้อราคา 1,275 ปอนด์ หรือราวๆ 50,000 บาท และกระโปรงราคา 1,900 ปอนด์ หรือราว 74,000 บาท

.

.

 

สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ และสมเด็จพระราชินีแห่งเนเธอร์แลนด์

 

บรรยากาศแสนน่ารักในครอบครัว

.

.

 

เจ้าหญิงยูจีนี ซาร่า และดัชเชสเเห่งเคมบริดจ์

 

เจ้าหญิงยูจีนี (ซ้าย) สวมใส่ชุดของ Calvin Klein ในขณะที่เจ้าหญิงเบียทริซ (ขวา) สวมใส่ชุดของ Maje และหมวก Bundle MacLaren

 

ในส่วนของบรรดาสุภาพบุรุษ ก็สวมใส่ชุดสูทพร้อมหมวกทรงสูง มีทั้งสีดำและสีเทา ยืนสง่าตามธรรมเนียมแบบอังกฤษ

.

.

 

ควีนแห่งอังกฤษ และบรรดาเเขกของพระองค์

.

.

 

คู่รักแห่งราชวงศ์

.

.

 

เรียกได้ว่านี่เป็นภาพบรรยากาศที่ทั้งอบอุ่น ทั้งสวยงาม และชวนฝัน เต็มไปด้วยกลิ่นอายงานเลี้ยงน้ำชาแบบอังกฤษดั้งเดิมครบรสเลยจริงๆ

 

ที่มา: dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...