ส่องชีวิตหลังหนังจบ! มาดูกันว่า ทุกวันนี้นักแสดงจากภาพยนตร์ ‘Harry Potter’ ทำอะไรกันบ้าง?

เมื่อตอนเปิดตัวภาพยนตร์ ‘Harry Potter’ ต้องเรียกได้ว่ามันสร้างปรากฎการณ์พ่อมดแม่มดฟีเวอร์ไปทั่วโลก เพราะไม่เพียงแต่เด็กๆ เท่านั้นที่กลายเป็นแฟนตังยง แม้แต่ผู้ใหญ่บางคนก็ยังรู้สึกว่า จากหนังสือที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง สู่ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยจินตนาการนั้นช่างเป็นอะไรที่น่าประทับใจ

ในเวลานั้นมีนักแสดงเด็กหลายคนได้แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ บางคนฉายแววโดดเด่นตั้งแต่แรก บางคนถูกพูดถึงในอีกหลายปีต่อมา และเมื่อซีรส์ภาพยนตร์นี้จบลง ทุกคนต่างมีภาพจำเกี่ยวกับนักแสดงเหล่านั้นเป็นตัวละครที่พวกเขาได้รับ

ปัจจุบันนักแสดงเหล่านั้นเป็นอย่างไร? ยังเป็นนักแสดงอยู่หรือไม่? บางคนหายหน้าหายตาไปจากวงการ พวกเขาไปทำอะไร? วันนี้เรามีคำตอบมาให้อ่าน เลื่อนลงไปดูสิ

 

Evanna Lynch ผู้รับบท Luna Lovegood ยังคงรับงานแสดง และพึ่งถ่ายทำผลงานล่าสุดแนวสืบสวนคอมเมดี้ชื่อ Madness in the Method จบไป

 

Matthew Lewis ผู้รับบท Neville Longbottom ไปแสกงหนังเรื่อง “Towerblock” House ให้กับ BBC และซีรีส์ตลกเรื่อง Bluestone 42 ที่ฉายในปีนี้

 

Alfred Enoch ผู้รับบท Dean Thomas แม้ว่าบทที่เขาได้รับใน Harry Potter จะไม่ได้เด่นมากนัก แต่เขายังคงเป็นนักแสดง และมีผลงานอยู่เสมอ

 

Harry Melling ผู้รับบท Dudley Dursley ร่วมทำงานในโปรเจ็กต์ต่างๆ เช่น ภาพยนตร์เรื่อง The Ballad of Buster Scruggs ของพี่น้อง Coen ซึ่งการแสดงของเขาได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์

 

Daniel Radcliffe ผู้รับบท Harry Potter ผู้กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงชั้นยอดของวงการ ปัจจุบันกำลังถ่ายทำหนังระทึกขวัญ ชื่อ Escape

 

Emma Watson ผู้รับบท Hermione Granger อีกหนึ่งสาวผู้กลายเป็นดาวเด่นของวงการฮอลลีวู้ด และเธอยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีของสหประชาชาติและช่วยเปิดตัวแคมเปญ HeForShe โดยเรียกร้องให้ผู้ชายสนับสนุนความเท่าเทียมกันทางเพศ

 

James และ Oliver Phelps ผู้รับบท Fred กับ George Weasley ยังคงรับงานเเสดงเป็นคู่แฝดพราวเสน่ห์เหมือนเดิม

 

Rupert Grint ผู้รับบท Ron Weasley ยังคงเป็นนักแสดงที่บางครั้งก็ไปร่วมงานกับโปรเจ็คต่างประเทศ ปัจจุบันกำลังถ่ายทำ Instruments of Darkness

 

Bonnie Wright ผู้รับบท Ginny Weasley หันไปทุ่มเทเวลากับการเรียนจยในปี 2012 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศิลปะลอนดอน: วิทยาลัยการสื่อสารแห่งลอนดอน ปัจจุบันกลายเป็นนางแบบ และผู้กำกับการผลิตรายการ

 

Tom Felton ผู้รับบท Draco Malfoy อีกหนึ่งดาวรุ่งผู้ได้รับรางวัลด้านการแสดงที่หลากหลาย ปัจจุบันพึ่งปิดจ็อบโปรเจ้คงานคอมเมดี้เรื่อง Whaling

 

Sean Biggerstaff ผู้รับบท Oliver Wood หลังจบภาค 2 เขาผันตัวไปเล่นละครเวทีและซีรีส์จนได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ในการแสดงนังระทึกขวัญชื่อ Hector & Himself

 

Katie Leung ผู้รับบท Cho Chang เรียนจบจากหลักสูตรละครที่ Royal Conservatoire of Scotland และหันมาเป็นนักแสดงหนังเอเชีย ปัจจุบันพึ่งปิดโปรเจ็คงานละครโทรทัศน์เรื่อง White Dragon และ Chimerica

 

แม้ว่าทุกวันนี้กระแส ‘Harry Potter’ จะค่อยๆ จางหายไปตามกาลเวลา และอาจไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้างอย่างเช่นเวลาอันรุ่งโรจน์ในอดีต แต่เชื่อเถอะว่าสำหรับบางคน มันคือความทรงจำวัยเยาว์ที่สวยงาม และอีกหลายคนอาจจะรอจดหมายที่ส่งโดยนกฮูกประทับตราฮอกวอร์สต์มาส่งที่บ้านอยู่ก็ได้ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...