เปลี่ยนบรรยากาศใหม่กับ 7 ร้านอาหารที่ดัดแปลงมาจากเครื่องบินเก่า

เมื่อพูดถึงการรับประทานอาหารนอกบ้าน นอกจากรสชาติที่เป็นส่วนประกอบสำคัญแล้ว การตกแต่งร้านก็มีส่วนช่วยในการตัดสินใจของลูกค้าไม่แพ้กัน ดังจะเห็นได้จากปัจจุบันที่ร้านอาหารมากมายต่างงัดไอเดียเด็ดเพื่อมาแข่งขันทำให้ห้องอาหารของตัวเองอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นส่วนช่วยที่ทำให้มื้ออาหารของลูกค้ามีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เช่นเดียวกับร้านอาหารเหล่านี้ที่มีพื้นที่ตั้งร้านไม่เหมือนใคร เพราะดัดแปลงจากเครื่องบินลำเก่า

 

 

1. El Avión ที่ Manuel Antonio ประเทศคอสตาริกา

El Avion restaurant and bar ร้านอาหารชื่อดังระดับโลกที่อยู่ในลิสต์ห้ามพลาดหากไปเยือนคอสตาริกา โดยดัดแปลงเครื่องบินลำเลียง C-123 Fairchild ให้กลายเป็นผับและร้านอาหารค่ำท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น

 

2. La Tante DC10 เมืองอักกรา ประเทศกานา

McDonnell Douglas DC-10 เป็นเครื่องบินของสายการบินกานาแอร์เวย์ เปิดให้บริการในระหว่างปี 1983 และ 2005 ซึ่งตอนนี้แปรสภาพมาเป็นร้านอาหารพื้นเมืองสไตล์กานาเรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส ตอนนี้กลายเป็นโซนสำหรับรอคิว ในขณะที่ชั้นประหยัดได้รับการดัดแปลงให้เป็นห้องรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

 

3. Hawai Adda ที่ลูดิฮานา ประเทศอินเดีย

Airbus 320 เครื่องบินของสายการบินอินเดียที่ปลดระวางแล้ว ขณะนี้ได้รับการแปลงโฉมให้เป็นห้องอาหารสุดเก๋ไก๋มีสไตล์ มาพร้อมกับเมนูมังสวิรัติและอาหารพื้นเมือง

 

4. Steaks on a Plane ที่โบลตัน สหราชอาณาจักร

ร้าน Steaks on a Plane ดัดแปลงมาจากเครื่องบินโบอิ้ง 737 โดยถอดปีกออกและผ่าครึ่งแต่ภายในห้องนักบินยังคงมีสภาพสมบูรณ์อยู่

 

5. Airplane Restaurant ที่โคโลราโดสปริงส์

เจ้าของร้านอาหารเปิดให้บริการ Airplane Restaurant ในปี 2002 ซึ่งใครที่ต้องการไปเยือนร้านอาหารแห่งนี้ต้องทำการจองล่วงหน้าก่อนเพื่อจะได้รับประทานอาหารบนเครื่องบิน นอกจากนี้ยังสามารถทานอาหารได้ในส่วนอาคารผู้โดยสารได้ด้วย

 

6. McDonald’s ที่ Taupo ประเทศนิวซีแลนด์

McDonald’s แห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลในเทาเปา ดัดแปลงมาจากเครื่องบิน Douglas DC-3 ที่ปลดประจำการแล้ว โดยตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการทาสีเงินและสีแดงทับ

 

7. Space Shuttle Cafe ที่นิวยอร์ก

ร้านแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากชิ้นส่วนของเครื่องบิน Douglas DC3 ซึ่งนำมาตกแต่งใหม่ภายใต้ธีมกระอวกาศ โดยมีเมนูฟาสต์ฟู้ดให้บริการอย่างเช่น แฮมเบอร์เกอร์ หรือเฟรนช์ฟรายด์

 

ใครที่ได้ไปเยือนประเทศเหล่านี้ลองหาโอกาสเหมาะๆ ไปใช้บริการร้านอาหารภายในเครื่องบินลำเก่าเหล่านี้ดูบ้างสิ

 

ที่มา: cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...