11 คนดังระดับโลกที่มีอายุยืนยาวที่สุด พร้อมภาพถ่ายอดีตและปัจจุบันที่น่าประทับใจ

หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่า คนดังที่เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก มีอายุใกล้จะครบศตวรรษแล้ว และบางคนยังมีชื่อเสียงเป็นตำนาน ไล่เรียงคนดังตั้งแต่ดาราแถวหน้าของวงการ เชื้อพระวงศ์ผู้สูงศักดิ์ หรือแม้แต่คนอื่นๆ ที่สร้างชื่อเสียงจากสิ่งที่พวกเขาทำ ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน แต่ละคนมีอายุเกือบครบ 100 ปีแล้ว และบางคนก็เกินไปแล้วหลายปี

ลองเลื่อนลงไปทำความรู้จักกับพวกเขากันดูดีกว่า

 

1. Olivia de Havilland อายุ 102 ปี

เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งแห่งยุค และเป็นนักแสดงหญิงคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ ของ “นักแสดงยุคทองของฮอลลีวูด” ในช่วง Classic Hollywood เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์ 49 เรื่อง

 

2. สมเด็จพระราชินี Elizabeth ที่สอง อายุ 93 ปี

ควีน Elizabeth ที่สองเกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายนในปี 1926 เธอได้รับการประกาศให้เป็นราชินีในปี 1952 และจนถึงปัจจุบัน ก็ยังได้รับการยกย่องให้เป็นสุภาพสตรีที่น่าทึ่งคนหนึ่งของโลก

 

3. Cicely Tyson อายุ 94 ปี

อีกหนึ่งนักแสดงหญิงผู้มากความสามารถ เธอทำงานมาตลอด 60 ปี มีผลงานมากมาย แถมยังดูแลตัวเองได้ดีซะจนยากจะเชื่อว่านี่คือผู้หญิงวัย 94 ปีแล้ว

 

4. Eva Marie Saint อายุ 94 ปี

นักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่มีผลงานมากว่า 70 ปี ซึ่งได้รับเกียรติจารึกดวงดาวถึง 2 ดวงบน Hollywood Walk of Fame

 

5. Vera Lynn อายุ 102 ปี

Vera Lynn มีชื่อเสียงจากการบันทึกเสียง และการแสดงด้านดนตรีซึ่งได้รับความนิยมในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากนี้เธอยังโด่งดังในช่วงหลังสงคราม จากการปรากฏตัวทางวิทยุและโทรทัศน์ในสหราชอาณาจักร

 

6. Betty White อายุ 97 ปี

สาวสวยที่แม้วัยจะมากขึ้นแต่ก็ยังคงเค้าความสวยไม่เสื่อมคลาย! เธอมีผลงานการโลดเเล่นในวงการโทรทัศน์มากที่สุดคนหนึ่งในฐานะนักแสดงหญิง ทั้งยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงหญิงคนแรกที่ได้เล่นซิทคอมเรื่อง Life with Elizabeth

 

7. Angela Lansbury อายุ 93 ปี

ดาราสาวที่มีดวงตาแสนงามผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ! เธอโด่งดังจากบทนักเขียนและนักสืบชื่อ Jessica Fletcher ในซีรีส์คดีฆาตกรรมชุดนักสืบชาวอเมริกัน She Wrote แถมยังเป็นคนพากย์เสียงตัวละคร Mrs. Potts ในการ์ตูน Beauty and the Beast ให้กับดิสนีย์ด้วย

 

8. Marge Champion อายุ 99 ปี

สุภาพสตรีคนนี้เป็นนักเต้น นักออกแบบท่าเต้น และนักแสดงละครเวทีและฉากที่เก่งกาจ นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมในวัยขนาดนี้เธอยังมีรูปร่างที่ดี แถมยังดูอ่อนกว่าวัยมากๆ

 

9. Cloris Leachman อายุ 93 ปี

นักแสดงหญิงคนนี้ได้รับรางวัล 8 Primetime Emmy Awards! คุณอาจรู้จักเธอจากบทบาท Grandma Ida ในเรื่องFox sitcom Malcolm the Middle และตัวละครในเรื่อง Comedy Central Roast ของ Bob Saget ในปี 2008

 

10. Diana Serra Cary อายุ 100 ปี

Diana Serra Cary เป็นที่รู้จักในนาม Baby Peggy เธอเป็นหนึ่งในดาราเด็กในยุคภาพยนตร์เงียบ ก่อนจะค้นพบว่าตัวเองมีพรสวรรคืในการเป็นนักเขียนและนักประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เงียบ ผลงานของเธอมีทั้งงานเขียนหนังสือหลายเล่มรวมถึงนวนิยายอิงประวัติศาสตร์

 

11. June Lockhart อายุ 94 ปี

คนส่วนใหญ่รู้จักเธอจากภาพยนตร์และการแสดงในปี 1950 และ 1960 การมีส่วนร่วมในการแสดงเหล่านั้น ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้ท้าชิงรางวัล Emmy Award 2 ครั้งและเธอยังเป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Tony Award ด้วย

 

ภาพถ่ายจากอดีต ทำให้เราได้เห็นถึงความงามอันทรงคุณค่าและความน่าประทับใจ ที่แม้ในปัจจุบันจะโรยราไปตามวัย แต่เสน่ห์ของพวกเธอนั้นก็ไม่ได้หายไปไหนเลยแม้แต่น้อย

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...