10 อันดับเมืองที่งดงามที่สุดในสหราชอาณาจักร จากการติดแท็กภาพใน Instagram

สหราชอาณาจักรมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่ที่เด็ดๆ ดังๆ ที่ทุกคนอยากไปเช็คอินมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นลอนดอน และกลาสโกว์ ซึ่งก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าทั้งสองแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากไปสัมผัสให้เห็นกับตาสักครั้ง

อย่างไรก็ตาม สหราชอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ยังมีปลายทางน่าเช็คอินอีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของธรรมชาติ ดังเช่นเมืองต่างๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จากการรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์การท่องเที่ยว CheapHotels4UK ที่เปิดเผยรายชื่อเมืองที่ได้รับการติดแท็กในอินสตาแกรมมากที่สุด

 

 

อันดับ 10 woodbridge ที่ซัฟโฟล์ค

เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Deben มีสวนสาธารณะ ชายหาด และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติหลายแห่ง แต่หากคุณสนใจด้านประวัติศาสตร์ก็สามารถเดินทางไปที่ National Trust Sutton Hoo ซึ่งเป็นที่ตั้งของสุสานฝังศพชนแองโกล – แซกซอน อีกทั้งยังมีสิ่งประดิษฐ์ที่น่าประทับใจมากมาย

 

อันดับ 9 Cheltenham ที่กลอเซสเตอร์เชียร์ เคาท์ตีนอกมหานครอังกฤษ

เมือง Cheltenham เป็นหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมในประเทศอังกฤษ เป็นที่ตั้งของอุทยาน Pittville Park ซึ่งประกอบด้วยแหล่งน้ำ และพืชพรรณเขียวขจี นอกจากนี้ยังมี Montpellier Gardens สวนสาธารณะที่จะทำให้คุณรู้สึกเต็มอิ่มกับความงามของภูมิทัศน์

 

อันดับ 8 Whitby ที่ยอร์กเชอร์

เมืองชายทะเลที่ได้รับการขนานนามว่าสวยงามราวกับภาพวาด เป็นที่ตั้งซากปรักหักพังของอารามในอดีต นอกจากนี้ Whitby ยังเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจของ Bram Stoker นักเขียนชาวไอริชสำหรับการเขียนเกี่ยวกับแดรกคูลา

 

อันดับ 7 Stafford ที่สตาฟฟอร์ดเชอร์

เป็นเมืองชนบทขนาดเล็ก ทว่ากลับรายล้อมไปด้วยเสน่ห์ของประวัติศาสตร์ที่ปกคลุมอยู่ทั่วเมือง โดยกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น การถ่ายภาพปราสาท Stafford ไปสำรวจเมืองประวัติศาสตร์ Eccleshall และสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย

 

อันดับ 6 Deri ที่ Caerphilly

Deri เป็นหมู่บ้านในเวลส์ที่มีมนต์เสน่ห์ในแบบเมืองเล็กๆ มีปราสาท Caerphilly ให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชม หรือไปเดินป่า Cwmcarn ในบริเวณใกล้เคียง

 

อันดับ 5 Rochester ที่เคนต์

ตลอดทั้งปีในเมือง Rochester จะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลมากมาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถสำรวจสถานที่สำคัญที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง รวมถึงปราสาท Rochester, วิหาร Rochester และปราสาท Upnor

 

อันดับ 4 Blackpool ที่แลงคาสเชอร์

แบล็คพูลเป็นเมืองชายทะเลที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลไอริชของอังกฤษ มี Blackpool Tower แลนด์มาร์กสำคัญที่ใครไปก็ต้องเช็คอินทุกครั้ง

 

อันดับ 3 Scarborough ที่ยอร์กเชอร์

เมืองตากอากาศแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลเหนือของอังกฤษ มี Scarborough Castle ปราสาทที่ให้คุณได้สำรวจความเป็นมาในอดีต หรือไปเดินเล่นริมทะเลสวยๆ ชื่นชมกับความสงบเงียบของธรรมชาติ

 

อันดับ 2 Bournemouth ที่ดอร์เซ็ต

Bournemouth ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ งดงามด้วยชายหาดที่ทอดยาวหลายไมล์ โดดเด่นที่สถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรีย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Bournemouth ถึงได้อันดับสองไปครอง

 

อันดับ 1 Halifa ที่ยอร์กเชอร์

Halifa เมืองยอดนิยมของชาวอินสตาแกรมจากการรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ CheapHotels4UK โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Piece Hall ซึ่งในอดีตถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นห้องโถงสำหรับทอผ้าในศตวรรษที่ 18

 

นอกจากเมืองน่าเที่ยวทั้ง 10 อันดับข้างต้นแล้ว เว็บไซต์ CheapHotels4UK ยังเผยรายชื่อเมืองอื่นๆ ในสหราชอาณาจักรที่ถูกใจชาวอินสตาแกรมอีกหลายเมือง โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.cheaphotels4uk.com

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...